x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Cách đơn giản để ngừng lo âu về những gì mà người ta không thích ở bạn

Trương Di 23:05 - 13/12/2021

Một số người khi đối diện với những người khác trong xã hội sẽ luôn thể hiện sự thân thiện, hài hước, cởi mở thậm chí ít khi quan tâm người khác sẽ nghĩ gì hoặc đánh giá gì về mình. Nhưng ngược lại cũng sẽ có một số luôn mang trong mình nỗi lo lắng về việc làm thế nào để gây được thiện cảm với đối phương và loay hoay trong câu hỏi “Nhỡ họ không thích mình thì sao?” Bất kể người đó có thực sự để tâm đến mình hay không. Vậy làm thế nào để có thể ngăn chặn dòng suy nghĩ này ở chúng ta?

 Có phải chúng ta vẫn quá để tâm đến những gì người khác nghĩ về mình?

Nâng cao năng lực và kiến thức 

Việc lo sợ người khác suy nghĩ về chúng ta và có thể không thích một điều gì đó ở mình. Nguyên do bắt nguồn từ sự thiếu tự tin từ chính chúng ta. Vì bản thân tự nghĩ mình chưa giỏi, mình có nhiều khiếm khuyết kèm theo đó là những suy đoán khác về chính mình khiến chúng ta trở nên lo lắng, quan ngại khi ai đó dù là chia sẻ chân thành hay nhận xét chưa đúng về mình. 

Để có thể thay đổi điều này, hãy cố gắng trau dồi kiến thức, khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn bằng cách đọc sách, học thêm những kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử. Bình tĩnh khi đối diện với người khác. Khi chúng ta tự trau dồi kiến thức cho mình, đồng nghĩa với việc giúp mình tăng vốn hiểu biết và sự tự tin, có như thế bản thân mới không còn quá lo sợ việc ai đó nghĩ khác về mình. 

 Tri thức là con đường ngắn nhất để cắt đứt sự lo lắng 

Trân trọng giá trị của bản thân

Muốn người khác yêu thương và thấu hiểu chúng ta, tự chính mình hãy yêu thương lấy mình trước. Chúng ta là những cá thể duy nhất và hoàn toàn khác biệt trên trái đất này, mình không giống bạn và bạn cũng không giống với người nào khác. 

Hãy học cách trân trọng cả những thiếu sót của bản thân. Nhìn nhận về mọi mặt, bao gồm cả ưu điểm lẫn khuyết điểm. Thông qua đó, chúng ta sẽ biết điều gì nên phát huy và điều gì nên thay đổi hoặc khắc phục để trở nên tốt hơn. Nhưng hãy nhớ chúng ta làm cho chính mình chứ không phải vì một ánh nhìn hay vì sợ những lời nói từ bất kỳ ai khác.

 Không ai sinh ra để làm bản sao của người khác, vậy nên hãy yêu bản thân mình trước

Chấp nhận việc chúng ta không thể làm hài lòng tất cả

Hãy luôn nhớ chúng ta không thể hoàn toàn khiến ai đó yêu thích chúng ta bởi tất cả mọi thứ chúng ta làm. Bởi xã hội là một nơi muôn hình vạn trạng, là nơi bạn có thể bắt gặp một người dù làm rất tốt công việc của mình nhưng vẫn sẽ có 1 người góp ý chê bai. Cũng là nơi có người vô cùng lười biếng nhưng vẫn được nhận những lời khen từ đâu ập đến. 

Đây chính là cuộc sống, chúng ta chỉ cần là chính mình và sống tốt phần đời của mình. Ông bà ta có câu “chín người thì mười ý” rõ ràng từ xa xưa việc làm hài lòng mọi người đã là không thể, huống gì ở thời đại như hiện nay - nơi mà ai cũng có thể ở phía sau một cái màn hình và buông lời trách móc người mình thậm chí chưa từng gặp mặt hay tiếp xúc. 

 Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người là sai lầm lớn nhất trong đời

Mọi người thật ra không quá để ý chúng ta như đã nghĩ 

Nếu có khi bạn đang mải bận tâm về việc ai đó đang nghĩ gì về mình, hãy dừng lại chừng vài giây và nghĩ thêm lần nữa “Liệu họ có thực sự để tâm đến mình không?”. Đôi khi chính chúng ta là người đẩy chính mình vào những nỗi lo âu không tên, rằng ai đó đang không thích mình, họ sẽ bàn tán xì xầm sau lưng mình. 

Nhưng có khi người mà bạn đang nghĩ đến thật ra không hề quá quan tâm đến bạn đâu. Nên là đừng trở thành người bận tâm về người khác nhiều hơn cả việc họ quan tâm đến mình. Việc chúng ta cần làm là sống và làm việc tốt phần của mình, mọi thứ còn lại hãy để xảy ra theo cách tự nhiên nhất là được. 

Ai cũng có những vấn đề riêng và người ta thực sự không để ý nhiều đến bạn

Kết:

Hy vọng qua bài viết này chúng ta đều sẽ bắt đầu ngừng việc suy nghĩ về việc ai đó thích hoặc không thích mình. Hãy cứ là chính mình, yêu thương bản thân, tử tế với mọi người xung quanh, những năng lượng yêu thương, tích cực mà chúng ta lan tỏa đến mọi người chắc chắn cũng sẽ đến với chúng ta mà thôi. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Triệu Lộ Tư được minh oan trong lùm xùm tình cảm với Ngô Lỗi

Ai cũng nghĩ fan couple của Triệu Lộ Tư - Ngô Lỗi mới là người gây chuyện, Triệu Lộ Tư trói couple với Ngô Lỗi nhưng thực ra người hám fame nhất lại là cô này.

Trang Nemo - Trần My đọ sắc ngày cưới, phong cách cực đối lập nhau

Ngắm nhìn nhan sắc 2 hot girl mạng Trang Nemo và Trần My trong ngày cưới, tôi phải xuýt xoa trước nhan sắc và độ đầu tư khủng của họ!

Netizen mê mẩn sự lịch lãm của Lâm Thanh Nhã trong album tại trời Tây

Những shoot hình ấn tượng của Lâm Thanh Nhã tại trời Tây với phong cách quý ông lịch lãm nhanh chóng đốn tim hội chị em.

Con gái phản đối Lưu Khải Uy tái hôn với tình mới?

Tuy mới hẹn hò với Lý Hiểu Phong chưa được bao lâu, nhưng Lưu Khải Uy được cho là đã muốn tiến đến hôn nhân rồi.

Ngô Diệc Phàm sau 13 năm ăn cơm nhà nước: Phá sản, trở thành thái giám

Cách đây vài năm trước, đâu ai có thể ngờ một ngôi sao với hào quang chói sáng, xưng vương xưng bá như Ngô Diệc Phàm lại rơi vào hoàn cảnh như ngày hôm nay.

So kè sắc vóc 4 đả nữ Thanh Sói: Vân Ngô - Tóc Tiên style trái ngược

Cùng góp mặt trong bộ phim hành động Thanh Sói, tứ đại mỹ nhân gồm Ngô Thanh Vân, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Rima Thanh Vy có style hoàn toàn khác nhau.