x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

4 bước phát triển tư duy tích cực: Quan trọng là khẳng định bản thân

Tiêu Dao 23:45 - 11/05/2022

Tôi có 4 bước để giúp bạn phát triển tư duy tích cực mỗi ngày. Trong đó quan trọng nhất là “sự khẳng định". Nó có nghĩa rằng chúng ta tôn trọng bản thân, chấp nhận con người thật của mình, tin tưởng chính mình, nuôi dưỡng những ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm. Khi bạn học được cách tôn trọng bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy những niềm vui trong cuộc sống.

Khẳng định giá trị bản thân là tôn trọng chính mình

1. Khả năng tưởng tượng

Khoa học đã chứng minh rằng bộ não của chúng ta không thể phân biệt được đâu là hiện thực khắc nghiệt và đâu chỉ là những tưởng tượng mơ hồ. Vậy nên, hãy luôn điều hướng cho tâm trí mình đến những ước mơ lớn hơn, khao khát về một viễn cảnh mà ở đó bạn sống thoải mái trong sự thịnh vượng cả về tài chính lẫn hạnh phúc tinh thần. Dù nó chưa thể giúp bạn có được điều đó ngay lập tức nhưng chí ít bạn sẽ có một tâm trí tích cực nhất.

Lấy ví dụ một thời gian thiền định nhỏ mỗi ngày có thể hướng bạn đến thành công và hạnh phúc đích thực trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tranh treo tường bằng những tấm hình của người nổi tiếng, những điểm đến du lịch khắp thế giới hay những câu nói truyền cảm hứng để có thể tự khích lệ, động viên bản thân bằng trí tưởng tượng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ mỗi ngày.

 Trí tưởng tượng càng bay xa, chúng ta càng có cuộc sống tích cực

2. Khẳng định bản thân

Liên tục khẳng định bản thân bằng những câu nói truyền cảm hứng sẽ giúp bạn tạo động lực mạnh mẽ để tiến về phía trước. Ngay cả khi bạn đang vướng phải một số rắc rối trong cuộc sống, thì hiệu ứng của việc tự khẳng định chính mình sẽ giúp bạn vượt qua rào cản tinh thần và hướng đến những hành động để thoát khỏi những vấn đề đó. 

Thực hành công cụ trợ giúp đắc lực cho bộ não này có thể tạo ra năng lượng hạnh phúc, bởi bạn biết rằng vấn đề rắc rối chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, ta có thừa sức để điều chỉnh hành vi và năng lực vượt lên trên mọi thử thách của cuộc sống. Bên cạnh đó, nó sẽ giảm bớt áp lực và căng thẳng trong mọi công việc, tăng thêm sự tự tin và nâng cao hiệu suất làm việc mỗi ngày. 

 Tin vào chính mình là nguyên tắc quan trọng nhất để thực sự sống tích cực

Đây là vài câu nói truyền cảm hứng giúp bạn có thể tự khẳng định bản thân:

- Tôi có sức mạnh và sự tự tin vào khả năng của chính mình.

- Tôi luôn được vũ trụ giúp sức để vượt qua mọi trở ngại, khó khăn.

- Tôi trân trọng những gì mình đang có.

- Tôi sống hoàn toàn hạnh phúc.

- Tôi kiểm soát tính khí bất ổn và làm chủ tinh thần của mình.

- Tôi là người sáng tạo quyền lực nhất cho cuộc sống mà mình muốn.

- Cơ thể của trở nên tôi khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

 Tự tin vào khả năng và bản lĩnh của chính mình mới có thể thành công

3. Thể hiện lòng biết ơn

Lòng biết ơn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để sống một cuộc đời hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên thực hành điều đó mỗi ngày. Nhiều người quá chú tâm vào những lời phàn nàn về thứ mà họ không được có chỉ bởi tính luôn ham muốn nhiều hơn và sự dư thừa. Song, sự thật là ngay cả trong hoàn cảnh tồi tệ nhất của cuộc đời, ta cũng còn quá nhiều thứ để bày tỏ lòng biết ơn. Một mái nhà và gia đình trong đó, nước uống và thực phẩm, công nghệ và sự kết nối trên Internet… Ta thường xem những thứ này là hiển nhiên và quên đi việc mình đang đủ đầy như thế nào.

Hãy dừng lại và suy ngẫm sâu hơn một chút. Mọi thứ bạn có được bây giờ đều đã từng là sự cố gắng nỗ lực suốt quãng đời của một vài người hay thậm chí là cả một thế hệ. Lòng biết ơn tạo ra sự thịnh vượng và nó cũng giúp bạn có thêm năng lượng tích cực để tạo ra nhiều của cải vật chất cho người thân xung quanh mình. 

Lòng biết ơn là nền tảng của con người để sống tích cực và yêu thương nhiều hơn

4. Sống kỷ luật và trách nhiệm

Nhiều người không thực sự hiểu rằng “tự do phải luôn đi kèm với trách nhiệm trong từng hành động mà chúng ta thực hiện mỗi ngày”. Một khi ta quyết định sống thật kỷ luật với từng cử chỉ, thì lúc đó tự do sẽ xuất hiện liền theo sau. Sống kỷ luật và trách nhiệm thực sự không hề dễ dàng nhưng điều tốt là bạn có thể bắt đầu với những thói quen nhỏ hằng ngày. 

Mỗi sáng ngay sau khi thức dậy, hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhỏ để chú tâm vào từng hơi thở, sau đó đặt hết tâm trí vào những hành động dù là nhỏ nhất. Nếu phải ra quyết định ngay lập tức, hãy buộc trí não hoạt động hết công suất và khẳng định ngay là điều đó có lợi hay có hại. 

 Khi sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình, cuộc đời càng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Kết: Trên đây là 4 bước tôi gợi ý cho bạn để có thể hoàn thiện bản thân và hướng đến lối sống lành mạnh, tích cực nhất. Khi đã trải qua đủ nhiều hoàn cảnh và thực sự tin vào chính mình, khẳng định bản thân, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống của mình trở nên tích cực và trọn vẹn nhất.

*Bài đóng góp của thành viên mạng xã hội DienAnh.Net.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Diệp Lâm Anh và dàn mỹ nhân Việt chật vật giành quyền nuôi con

Hoa Le

Hoa Le

Hôn nhân không được hạnh phúc, các sao Việt vẫn muốn cố gắng giành được quyền nuôi con nhưng đa phần đều bất thành vì chồng cũ.

Dàn sao vô tình khoe của: Trần Phi Vũ vứt đồng hồ 3 tỷ xuống bồn cầu

Nam Phong

Nam Phong

Minh tinh Hoa Ngữ nhiều khi vô tình hé lộ sự xa hoa của mình, nhưng có người thắc mắc liệu rằng họ chỉ là vô ý hay là chiêu trò "giả vờ" để khoe của.

Phức tạp như nhà Từ Hy Viên: Mẹ chồng vạch mặt con dâu

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Những tình tiết xoay quanh cuộc khẩu chiến giữa phía Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên đã trở thành đề tài hót hòn họt nhất những ngày gần đây.

Thời thế đảo ngược: Lưu Khải Uy hạnh phúc, Dương Mịch khốn khổ vì phim

Nam Phong

Nam Phong

Chẳng ai có thể ngờ Dương Mịch lại rơi vào tình thế lúng túng vì phim mới bị chê dở tệ, còn Lưu Khải Uy lại đắm chìm hạnh phúc bên tình mới.

So kè vòng eo của Thuỳ Tiên, Thiên Ân và dàn hoa hậu Vbiz

Thi Zun

Thi Zun

Cùng tôi so kè vòng eo của Thiên Ân, Thuỳ Tiên và dàn hoa hậu đình đám Vbiz trong bài viết bên dưới nhé!

Chung Hán Lương xuống sắc trong loạt ảnh mới, anh già thật rồi!

Carole

Carole

Những hình ảnh chưa được photoshop kỹ lưỡng phản ánh rõ ràng nhất tình trạng của Chung Hán Lương hiện tại.