x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Hương Mật, Bạch Xà và loạt phim tiêu biểu trong sự nghiệp của Dương Tử

Carole 18:43 - 15/09/2021

Mặc dù Dương Tử hiện tại mới 29 tuổi nhưng cô ấy đã có 22 năm kinh nghiệm diễn xuất, sau khi tìm hiểu thì chính Carole cũng rất bất ngờ. Có nhiều năm đóng phim như vậy, Dương Tử ngày càng chứng minh được năng lực của bản thân, đồng thời cô cũng có không ít những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp. Vì Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn chưa thể lên sóng nên hãy cùng Carole đi tìm hiểu sự nghiệp diễn xuất, các vai diễn ghi dấu của Dương Tử với mọt phim Hoa ngữ nha, xong rồi mình xem lại cho đỡ nhớ nhung cô ấy. 

Hạ Tuyết – Nhà Có Trai Có Gái (2005)

Dương Tử xuất thân là sao nhí, từ nhỏ cô đã đóng khá nhiều phim và Nhà Có Trai Có Gái là bộ phim giúp cô được khán giả chú ý đến. Trong Nhà Có Trai Có Gái, Dương Tử đảm nhận vai Hạ Tuyết, một cô bé có thành tích học tập xuất sắc, rất tự tin vào bản thân mình nhưng cũng vì thế mà trở nên kiêu ngạo.

Sau khi bố tái hôn, Hạ Tuyết không hề thích mẹ kế Lưu Mai (Tống Đan Đan) một chút nào. Để gây khó dễ cho bố cùng mẹ kế, Hạ Tuyết đã làm đủ mọi trò khiến phụ huynh rất đau đầu và phải đi thu dọn hậu quả. Nhưng sau những ngày tháng sống chung, Hạ Tuyết thấy được sự chân thành và tốt bụng của Lưu Mai nên đã chấp nhận bà.

Hồ Tương Tương – Chiến Trường Sa (2014)

Carole để ý là Dương Tử rất ít khi đóng phim dân quốc nên Chiến Trường Sa là một bộ phim thuộc hàng hiếm hoi đấy. Nói về Chiến Trường Sa thì bộ phim này lấy bối cảnh Trung Quốc trong cuộc chiến chống Nhật, Hồ Tương Tương là một cô gái sống trong gia đình hạnh phúc, vốn chẳng phải lo nghĩ gì nhưng đã dần phải trưởng thành và mạnh mẽ hơn vì chiến tranh loạn lạc.

Giữa thời chiến, Hồ Tương Tương đã gặp Cố Thanh Minh (Hoắc Kiến Hoa) – một quân nhân ở Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc). Sau những lần gặp gỡ, họ nên duyên vợ chồng và đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn dưới thời chiến. Họ không cần một tình yêu mãnh liệt hay lãng mạn gì cả, cứ đơn giản là ở bên và sưởi ấm cho nhau là đã rất tốt rồi.

Khưu Oánh Oánh – Hoan Lạc Tụng (2016, 2017)

Nếu nhắc đến những bộ phim về người phụ nữ trong xã hội hiện đại thì Carole sẽ ứng cử bộ phim Hoan Lạc Tụng. Tác phẩm kể về cuộc sống của 5 người phụ nữ với 5 hoàn cảnh khác nhau nhưng họ lại sống chung trong một chung cư. Nhân vật mà Dương Tử đảm nhận là Khưu Oánh Oánh, một cô gái “bình thường đến không thể bình thường hơn được nữa”.

Khưu Oánh Oánh không xinh đẹp như Phàn Thắng Mỹ (Tưởng Hân), không tài năng như Andy (Lưu Đào) và cũng chẳng giàu có như Khúc Tiểu Tiêu (Vương Tử Văn). Mình cảm thấy hình ảnh của Khưu Oánh Oánh rất giống với nhiều cô gái trong xã hội, không hoàn hảo nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 

Nếu đã xem Hoan Lạc Tụng rồi thì bạn chắc hẳn sẽ biết “cái kết” được viết cho Khưu Oánh Oánh là có được một sự nghiệp ổn định và một người yêu lý tưởng, tuy không xuất sắc nhưng rất tốt rồi mà, đúng không?

Lục Tuyết Kỳ - Thanh Vân Chí (2016)

Năm 2016, Dương Tử tham gia bộ phim Thanh Vân Chí cùng những ngôi sao nổi tiếng là Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh. Trong bộ phim này, Dương Tử đảm nhận vai Lục Tuyết Kỳ xinh đẹp thoát tục, là nữ đệ tử của Tiểu Trúc Phong thuộc Thanh Vân môn. Lục Tuyết kỳ có tu vi và tư chất cao, tuy nhiên cô lại luôn giữ vẻ lạnh lùng và xa cách.

Sau lần đấu võ với Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong), Lục Tuyết Kỳ bắt đầu chú ý đến anh. Họ cùng nhau đồng hành trên con đường trừ gian diệt ác nhưng tình cảm của Trương Tiểu Phàm dường như đã dành hết cho Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh). Đây là tình tiết khiến khán giả rất phẫn nộ bởi trong nguyên tác thì Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm có cái kết hạnh phúc bên nhau.

Lý Dịch Hoan – Long Châu Truyền Kỳ (2017)

Lý Dịch Hoan vốn là công chúa cuối cùng của triều Minh, từ nhỏ đã sống trong Minh Châu cốc và học võ cùng các sư huynh muội. Sau khi trưởng thành, Lý Dịch Hoan rời khỏi Minh Châu cốc và bắt đầu kế hoạch tiếp cận với Khang Hy (Tần Tuấn Kiệt) với mục đích báo thù. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên éo le hơn khi Lý Dịch Hoan dần nảy sinh tình cảm với Khang Hy.

Lý Dịch Hoan bắt đầu phải đối mặt với ân oán tình thù, nợ nước thù nhà cùng tình yêu với Khang Hy. Thế nhưng sự nhân đức và tài trí của Khang Hy đã khiến Lý Dịch Hoan cảm động, cô cũng từ bỏ hận thù và khuyên những người khác dừng tay. 

Cuối cùng, Lý Dịch Hoan quyết định gả cho Khang Hy và Khang Hy cũng hứa sẽ một đời làm minh quân và cho bách tính thiên hạ có được cuộc sống thái bình.

Bạch Yêu Yêu – Thiên Kê: Truyền Thuyết Bạch Xà (2018)

Dựa theo truyền thuyết về Bạch Tố Trinh, Thiên Kê: Truyền Thuyết Bạch Xà kể về nàng Bạch Yêu Yêu là bạch xà ngàn năm. Năm xưa, thượng tiên Tử Tuyên (Nhậm Gia Luân) thấy một con rắn trắng nhỏ liền đem về làm thú cưng và đặt tên là Tiểu Bạch. Sau này khi hóa hình thành người, Tiểu Bạch nảy sinh tình cảm với Tử Tuyên, vì muốn tìm thuốc cứu người yêu mà đã vô tình thả con quái thú ngàn năm.

Tử Tuyên vì muốn cứu tam giới và hy sinh, trước khi ra đi đã đặt cho Tiểu Bạch cái tên là Bạch Yêu Yêu. Nghìn năm sau, Bạch Yêu Yêu gặp lại Tử Tuyên, lúc này anh đã chuyển thế đầu thai và tên là Hứa Tuyên. 

Những tưởng sẽ có cái kết hạnh phúc bên nhau, nào ngờ Bạch Yêu Yêu và Hứa Tuyên lại gặp phải vô vàn trắc trở chỉ vì bị ngăn cách bởi thân phận người – yêu.

Cẩm Mịch – Hương Mật Tựa Khói Sương (2018)

Cẩm Mịch là con gái của Hoa thần, tính cách hoạt bát vui vẻ và vì sống ở Hoa giới quá lâu, lại không được tiếp xúc với bên ngoài nên có phần không hiểu sự đời. Trong một lần, Cẩm Mịch cứu được Húc Phượng (Đặng Luân) niết bàn thất bại rồi còn muốn anh đưa cô lên Thiên đình xem coi như là “trả ơn”. Việc Cẩm Mịch rời khỏi Hoa giới lên Thiên đình đã mở ra một cuộc đời bi kịch.

Cẩm Mịch nảy sinh tình cảm với Húc Phượng nhưng hiểu lầm anh đã sát hại cha mình nên đã một đao đoạt mệnh người yêu. Sau khi biết rõ sự thật, Cẩm Mịch rất hối hận, còn Húc Phượng trùng sinh ở Ma giới và tìm đủ mọi cách để tổn thương cô. Hương Mật Tựa Khói Sương là một bộ phim “ngược tơi tả”, mãi sau này Cẩm Mịch và Húc Phượng mới hóa giải thù hận để trở về bên nhau.

Đồng Niên – Thân Ái Nhiệt Ái (2019)

Đồng Niên không chỉ là một học bá có thành tích học tập xuất sắc mà cô cũng là ca sĩ mạng khá nổi tiếng. Một ngày nọ, cô gặp được Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện) và “yêu anh từ cái nhìn đầu tiên” nhưng lại không hề biết được thân phận thật sự của người này. Sau những lần theo đuổi hài hước, cuối cùng Đồng Niên cũng biết được Hàn Thương Ngôn từng là một game thủ giỏi, hiện giờ anh đã giải nghệ và sáng lập chiến đội K&K.

Ban đầu, Hàn Thương Ngôn đối xử với Đồng Niên rất lạnh lùng khiến cô nghĩ rằng có lẽ họ không có duyên với nhau. Sau một thời gian gặp lại, Đồng Niên bị nhầm là bạn gái của Hàn Thương Ngôn, thế là họ bị trói buộc vào nhau. Thân Ái Nhiệt Ái là một câu chuyện tình rất ngọt ngào đấy, ai thích “ngọt sủng” thì hãy thử xem nhé!

Carole thấy Dương Tử là ngôi sao có mắt chọn kịch bản bởi phim cô ấy nhận những năm gần đây đều rất nổi tiếng. Nhưng điều đáng tiếc là cô ấy lại chọn những vai diễn khá giống nhau và tự tạo “vùng an toàn” cho bản thân. Mình nghĩ trong tương lai, Dương Tử vẫn nên đa dạng một chút về vai diễn, như thế mới có thể nâng cao trình độ diễn xuất. Nếu muốn xem một phim của Dương Tử trong lúc chờ đợi Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Carole đề xuất Thanh Vân Chí hoặc Hương Mật Tựa Khói Sương nhé. 

>>> Xem thêm: Dương Tử: Đóng cổ trang đẹp xuất sắc, hiện đại thì “ngàn chấm”

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kết quả giải thưởng Cánh Diều Vàng được lòng khán giả

Giải thưởng Cánh Diều Vàng 2023 được đông đảo khán giả quan tâm và theo dõi. Năm nay Thái Hòa là nam diễn viên "gặt hái" được nhiều cúp nhất.

Doãn Quốc Đam, Quỳnh Kool, Huyền Lizzie sẽ đổ bộ Cánh Diều Vàng 2023

Nhiều diễn viên góp mặt trong phim giờ vàng của VTV sẽ góp mặt tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng được tổ chức vào 9/9 tại Nha Trang.

Doãn Quốc Đam và "con trai" múa lân trước thềm Trung thu

Doãn Quốc Đam chia sẻ, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy đội múa lân trong dịp lễ Trung thu, anh đã đam mê môn nghệ thuật truyền thống này.

Dương Anh Đức: “Cây hài” của phim VTV, vai phụ nhưng cân team

Dù chỉ đóng những nhân vật phụ, xuất hiện ít nhưng Anh Đức đều tạo được hiệu ứng rất tốt với khán giả bởi sự duyên dáng của mình.

Sao nhí “Làng Trong Phố”: Góp mặt nhiều phim VTV, nhỏ nhưng cực đa tài

Góp mặt trong bộ phim Làng Trong Phố, bé Gia Phúc được đông đảo khán giả yêu mến khi đóng con của diễn viên Duy Hưng và Trần Vân.

Biệt Dược Đen: Huỳnh Anh, Lương Thanh lần đầu làm cảnh sát

Phim mới của VTV mang tên Biệt Dược Đen quy tụ dàn sao hot, hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn màn ảnh thời gian tới.