x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

ACPĐÔK: Vợ chồng gắn kết với nhau không chỉ nhờ con cái

Lindo 11:30 - 25/02/2022

Trong tập 11 của Anh Có Phải Đàn Ông Không?, chúng ta đã biết được Thùy Dung (Thúy An) thực sự nghĩ thế nào về chồng, xuyên suốt tập phim là những trăn trở của các nhân vật về chuyện gia đình và sự cố gắng của mỗi người dành cho gia đình của mình. Rồi cả những lời tâm sự của Lệ (Việt Hoa) khi cô đã cưới Minh (Hà Việt Dũng) ba năm nhưng chẳng thể có nổi một mụn con. Vậy con cái có phải mối gắn kết duy nhất của vợ chồng không mà gia đình của Minh cứ mãi lục đục?

>>>Xem thêm: ACPĐÔK: Khoảng cách thế hệ ảnh hưởng quan niệm sống khiến ta giật mình

Đầu tiên thì như lời Dung nói với Lệ: “Việc gì thì việc phải đưa việc con cái lên hàng đầu chứ, vợ chồng có con cái gắn kết nó cũng khác đấy em ạ”. Tôi hoàn toàn đồng ý với những lời Dung nói, khi gia đình có thêm một đứa trẻ thì nó có thể giúp những mối quan hệ trong gia đình trở lên bền chặt hơn. Không ít những cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn lớn có, nhỏ có nhưng khi nghĩ về con cái họ lại sẵn sàng bỏ qua tất cả để con có một gia đình hạnh phúc.

Hay chúng ta có thể lấy Duy Anh (Tuấn Tú) như một tấm gương, vì muốn chăm lo cho con cái thì anh đã phải vất vả ngược xuôi, bị vợ hành lên hành xuống mà không hề than vãn nửa lời. Chính Dung là người xác nhận điều đó, thậm chí những gì mà Duy Anh phải chịu lớn hơn thế gấp nhiều lần khi mọi áp lực từ gia đình đến công ty đều đổ ập vào anh. Đến cuối cùng vì nhiều lý do khác nhau nên anh sẵn sàng ở nhà để quán xuyến chuyện gia đình và chăm lo con cái.

Chứ tôi nghĩ với thành tích của Duy Anh thì anh sẽ không khó để ra ngoài kiếm tiền, Dung cũng có nói về Duy Anh: “Anh ấy không phải là loại người bất tài, vô dụng đâu. Địa vị tiền bạc với anh ấy không khó, nhưng vì anh ấy thương vợ, thương con nên đã bỏ đi tất cả cơ hội của mình”. Khi nghe xong những lời này, mắt tôi cũng đã chực trào nước mắt, một người đàn ông vì con cái mà có thể từ bỏ hết địa vị, danh vọng điều này thật đáng trân quý. Nó cũng thể hiện đứa con đã gắn kết gia đình như nào, mọi sự cố gắng của Duy Anh đều hướng về con cái.

Nhưng với tôi vợ chồng gắn kết với nhau không chỉ nhờ con cái mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và con cái là một mối gắn kết quan trọng mọi gia đình nên có. Đặt trường hợp nếu gia đình Duy Anh chưa có con thì tôi nghĩ với tính cách của một người như anh thì cũng sẽ làm tất cả vì vợ, vì cái gia đình nhỏ mình đang xây đắp.

Nếu không có con cái thì cái gì sẽ gắn kết hai vợ chồng đây? Nhìn vào Dung và Duy Anh thì chúng ta sẽ rõ. Là sự thấu hiểu, nhường nhịn, vợ chồng Duy Anh đã ở bên nhau đủ lâu để hiểu nhau, anh nhẫn nhịn mỗi khi chị nổi nóng vì đã biết tính vợ, còn chị cũng có lúc ân cần, dịu dàng với anh, biết những gì anh đã làm để giữ hạnh phúc gia đình mà không một ai có thể biết được nhưng Duy Anh chỉ cần vợ hiểu là đủ rồi. Đến cả Dương (Jenna Anh Phương) đứa con gái sống ở trong nhà bấy lâu cũng tưởng mẹ ghét bố lắm nhưng hóa ra không phải như vậy.

Đó còn là sự hòa hợp, cân bằng, có lúc nóng tính cũng phải có lúc sẻ chia của cả hai người, không thể để “cán cân” mãi nghiêng về một bên như vợ chồng Minh – Lệ. Lệ thì cứ mãi chịu đựng, còn Minh ngày nào cũng xối xả như tát nước vào mặt vợ, điều gì cũng không vừa ý. Tôi tự hỏi là một đứa con có gắn kết được hai vợ chồng, khi vấn đề nó xuất phát từ chính Minh, chỉ cần anh thay tâm đổi tính là đã có một gia đình hạnh phúc rồi.

Chưa kể khi có con mà Minh vẫn giữ cái tính cách trịch thượng đó thì gia đình vẫn sẽ xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, con cái sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp khi phải lớn lên trong một môi trường đầy rẫy những điều tiêu cực, suy nghĩ về điều này thì tôi lại không ủng hộ việc có con khi Minh chưa chịu thay đổi chính mình.

Mỗi cặp vợ chồng đều có “chìa khóa” để gắn kết với nhau và tất nhiên nếu có thể thì tôi vẫn mong gia đình nào cũng có ít nhất một đứa con. Không chỉ để gắn kết tình cảm vợ chồng mà còn là có một nơi để hướng về, để nâng cao trách nhiệm chăm lo hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình. Hãy đón chờ những tập tiếp theo của Anh Có Phải Đàn Ông Không? để xem sau khi biết được sự thật về bố thì Dương có thay đổi cách nhìn về Duy Anh và Nhật Minh có chịu thay tính đổi nết để gia đình được êm ấm hay không?

>>>Xem thêm: Tuấn Tú và Duy Anh trong Anh Có Phải Đàn Ông Không? đều "sợ vợ"

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt phim Hàn nghi "vay mượn" chi tiết cổ trang xứ Trung

Roses

Roses

Vì có nhiều chi tiết, hình ảnh trùng khớp đến bất ngờ nên loạt phim Hàn này bị nghi là đã “vay mượn” phim Trung.

Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam nhá hàng hình ảnh trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh mới nhất do Mạnh Trường và Doãn Quốc Đam đăng tải đã hé lộ sơ lược về bộ phim sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Andromeda

Andromeda

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.