x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

ACPĐÔK: Vợ chồng gắn kết với nhau không chỉ nhờ con cái

Lindo 11:30 - 25/02/2022

Trong tập 11 của Anh Có Phải Đàn Ông Không?, chúng ta đã biết được Thùy Dung (Thúy An) thực sự nghĩ thế nào về chồng, xuyên suốt tập phim là những trăn trở của các nhân vật về chuyện gia đình và sự cố gắng của mỗi người dành cho gia đình của mình. Rồi cả những lời tâm sự của Lệ (Việt Hoa) khi cô đã cưới Minh (Hà Việt Dũng) ba năm nhưng chẳng thể có nổi một mụn con. Vậy con cái có phải mối gắn kết duy nhất của vợ chồng không mà gia đình của Minh cứ mãi lục đục?

>>>Xem thêm: ACPĐÔK: Khoảng cách thế hệ ảnh hưởng quan niệm sống khiến ta giật mình

Đầu tiên thì như lời Dung nói với Lệ: “Việc gì thì việc phải đưa việc con cái lên hàng đầu chứ, vợ chồng có con cái gắn kết nó cũng khác đấy em ạ”. Tôi hoàn toàn đồng ý với những lời Dung nói, khi gia đình có thêm một đứa trẻ thì nó có thể giúp những mối quan hệ trong gia đình trở lên bền chặt hơn. Không ít những cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn lớn có, nhỏ có nhưng khi nghĩ về con cái họ lại sẵn sàng bỏ qua tất cả để con có một gia đình hạnh phúc.

Hay chúng ta có thể lấy Duy Anh (Tuấn Tú) như một tấm gương, vì muốn chăm lo cho con cái thì anh đã phải vất vả ngược xuôi, bị vợ hành lên hành xuống mà không hề than vãn nửa lời. Chính Dung là người xác nhận điều đó, thậm chí những gì mà Duy Anh phải chịu lớn hơn thế gấp nhiều lần khi mọi áp lực từ gia đình đến công ty đều đổ ập vào anh. Đến cuối cùng vì nhiều lý do khác nhau nên anh sẵn sàng ở nhà để quán xuyến chuyện gia đình và chăm lo con cái.

Chứ tôi nghĩ với thành tích của Duy Anh thì anh sẽ không khó để ra ngoài kiếm tiền, Dung cũng có nói về Duy Anh: “Anh ấy không phải là loại người bất tài, vô dụng đâu. Địa vị tiền bạc với anh ấy không khó, nhưng vì anh ấy thương vợ, thương con nên đã bỏ đi tất cả cơ hội của mình”. Khi nghe xong những lời này, mắt tôi cũng đã chực trào nước mắt, một người đàn ông vì con cái mà có thể từ bỏ hết địa vị, danh vọng điều này thật đáng trân quý. Nó cũng thể hiện đứa con đã gắn kết gia đình như nào, mọi sự cố gắng của Duy Anh đều hướng về con cái.

Nhưng với tôi vợ chồng gắn kết với nhau không chỉ nhờ con cái mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và con cái là một mối gắn kết quan trọng mọi gia đình nên có. Đặt trường hợp nếu gia đình Duy Anh chưa có con thì tôi nghĩ với tính cách của một người như anh thì cũng sẽ làm tất cả vì vợ, vì cái gia đình nhỏ mình đang xây đắp.

Nếu không có con cái thì cái gì sẽ gắn kết hai vợ chồng đây? Nhìn vào Dung và Duy Anh thì chúng ta sẽ rõ. Là sự thấu hiểu, nhường nhịn, vợ chồng Duy Anh đã ở bên nhau đủ lâu để hiểu nhau, anh nhẫn nhịn mỗi khi chị nổi nóng vì đã biết tính vợ, còn chị cũng có lúc ân cần, dịu dàng với anh, biết những gì anh đã làm để giữ hạnh phúc gia đình mà không một ai có thể biết được nhưng Duy Anh chỉ cần vợ hiểu là đủ rồi. Đến cả Dương (Jenna Anh Phương) đứa con gái sống ở trong nhà bấy lâu cũng tưởng mẹ ghét bố lắm nhưng hóa ra không phải như vậy.

Đó còn là sự hòa hợp, cân bằng, có lúc nóng tính cũng phải có lúc sẻ chia của cả hai người, không thể để “cán cân” mãi nghiêng về một bên như vợ chồng Minh – Lệ. Lệ thì cứ mãi chịu đựng, còn Minh ngày nào cũng xối xả như tát nước vào mặt vợ, điều gì cũng không vừa ý. Tôi tự hỏi là một đứa con có gắn kết được hai vợ chồng, khi vấn đề nó xuất phát từ chính Minh, chỉ cần anh thay tâm đổi tính là đã có một gia đình hạnh phúc rồi.

Chưa kể khi có con mà Minh vẫn giữ cái tính cách trịch thượng đó thì gia đình vẫn sẽ xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, con cái sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp khi phải lớn lên trong một môi trường đầy rẫy những điều tiêu cực, suy nghĩ về điều này thì tôi lại không ủng hộ việc có con khi Minh chưa chịu thay đổi chính mình.

Mỗi cặp vợ chồng đều có “chìa khóa” để gắn kết với nhau và tất nhiên nếu có thể thì tôi vẫn mong gia đình nào cũng có ít nhất một đứa con. Không chỉ để gắn kết tình cảm vợ chồng mà còn là có một nơi để hướng về, để nâng cao trách nhiệm chăm lo hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình. Hãy đón chờ những tập tiếp theo của Anh Có Phải Đàn Ông Không? để xem sau khi biết được sự thật về bố thì Dương có thay đổi cách nhìn về Duy Anh và Nhật Minh có chịu thay tính đổi nết để gia đình được êm ấm hay không?

>>>Xem thêm: Tuấn Tú và Duy Anh trong Anh Có Phải Đàn Ông Không? đều "sợ vợ"

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.