x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không thay đổi quan điểm phụ nữ phải ở nhà nội trợ

Chloe Nguyen 12:12 - 21/02/2022

Dường như tư tưởng phụ nữ là phải ở nhà nội trợ đã in sâu vào suy nghĩ của hầu hết con người Việt Nam. Nhưng càng ngày, xã hội cũng phát triển và tiếp thu với những văn hoá hiện đại nên mình cho rằng những quan điểm như thế này rất thiển cận và cổ hủ. Anh Có Phải Đàn Ông Không cũng là bộ phim lên án quan điểm đó, bộ phim đã phần nào thay đổi quan điểm nội trợ là nghĩa vụ của phụ nữ.

>> Xem thêm: ACPĐÔK: Có phải đàn ông kiếm được tiền mới là thương gia đình?

Phụ nữ thời xưa thường không được tôn trọng, bị xem là “phải ở nhà sau, không can dự chuyện nhà trước”, tuy nhiên đến thời nay đâu đó có nhiều gia đình vẫn giữ nếp sống xưa, theo phong tục tập quán mà cho rằng phụ nữ không thể ra ngoài kiếm tiền. Để phủ nhận cho ý kiến trên thì Thuỳ Dung (Thuý An) và Lệ (Việt Hoa) trong Anh Có Phải Đàn Ông Không đã chứng minh rằng điều đó hoàn toàn sai lầm.

Không làm thì không có nghĩa là không thông minh, không giỏi giang, chỉ là từ xưa đến giờ quan điểm phụ nữ nội trợ nó đã ăn sâu vào con người Đông Á mà thôi. Cả Dung và Lệ, đều là những người phụ nữ thành đạt, giỏi giang có chỗ đứng trong xã hội. Nhất là Lệ, dù bên ngoài là một người chăm chỉ lên chức trưởng phòng, ở nhà vẫn lo toan việc nhà như thường. Vậy mới nói cô ấy thật giỏi giang, cân bằng được giữa công việc và gia đình.

Việc phụ nữ làm kinh tế thì mình nghĩ là xã hội bây giờ nên nghĩ thoáng ra, đâu phải cứ là phụ nữ thì không có khả năng kiếm tiền đâu chứ. Cứ như Lệ và Dung mà xem, người thì được thăng chức người cũng làm sếp từ bao lâu rồi, mình cảm thấy nể 2 người này thật chứ. Dung cũng rất đáng khen, mặc dù tận 2 con và bộn bề công việc nhưng cũng thu xếp và gói ghém thời gian cho các con để phụ giúp chồng. 

Thực tế, mình thấy có nhiều người vẫn chọn nếp sống cũ nhưng cũng có người ra ngoài xã hội kiếm tiền như chồng. Phụ nữ bây giờ đâu giống như xưa nữa, họ độc lập và muốn được công nhận nhiều hơn, chứ không phải cả ngày lui cui ở nhà làm nội trợ. Xã hội bây giờ bình đẳng rồi, chồng hay vợ đi kiếm tiền thì cũng là chuyện bình thường thôi miễn sao cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc là được rồi.

Mình cũng chứng kiến nhiều người phụ nữ dù trẻ nhưng đã thành công hơn cả những người đàn ông, nhiều doanh nhân, tỷ phú bây giờ cũng là phụ nữ. Mà mình thấy xã hội bây giờ cũng bớt soi mói hơn trước, phụ nữ cũng được coi trọng nhiều hơn. Thế mới nói, để một người phụ nữ ở nhà làm nội trợ có khi lại lãng phí đi cả một nhân tài mà không biết. Chung quy lại, mình vẫn mong là con người đối với nhau hãy để họ dễ thở hơn một chút, vì suy cho cùng, cuộc sống của họ thì là do họ làm chủ mà. Phụ nữ ở nhà làm nội trợ cũng tốt, nhưng nếu có thể làm kinh tế thì cứ thỏa sức đúng không nè. 

Nói chung, làm nội trợ hay ra ngoài kiếm tiền thì đâu cũng là sự lựa chọn của mỗi cá nhân, miễn sao họ thấy hài lòng với cuộc sống của họ thôi. Cũng như Dung và Lệ, họ hoàn toàn thoải mái với cuộc sống của họ. Bởi vậy nên, thật cảm ơn Anh Có Phải Đàn Ông Không đã truyền tải nhiều thông điệp tích cực trong cuộc sống. Bộ phim hay như vậy thì làm sao có thể bỏ lỡ được đúng không nè, nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: ACPĐÔK: Ông bố nào cũng phải chào thua con gái thôi!

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.