x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không thay đổi quan điểm phụ nữ phải ở nhà nội trợ

Chloe Nguyen 12:12 - 21/02/2022

Dường như tư tưởng phụ nữ là phải ở nhà nội trợ đã in sâu vào suy nghĩ của hầu hết con người Việt Nam. Nhưng càng ngày, xã hội cũng phát triển và tiếp thu với những văn hoá hiện đại nên mình cho rằng những quan điểm như thế này rất thiển cận và cổ hủ. Anh Có Phải Đàn Ông Không cũng là bộ phim lên án quan điểm đó, bộ phim đã phần nào thay đổi quan điểm nội trợ là nghĩa vụ của phụ nữ.

>> Xem thêm: ACPĐÔK: Có phải đàn ông kiếm được tiền mới là thương gia đình?

Phụ nữ thời xưa thường không được tôn trọng, bị xem là “phải ở nhà sau, không can dự chuyện nhà trước”, tuy nhiên đến thời nay đâu đó có nhiều gia đình vẫn giữ nếp sống xưa, theo phong tục tập quán mà cho rằng phụ nữ không thể ra ngoài kiếm tiền. Để phủ nhận cho ý kiến trên thì Thuỳ Dung (Thuý An) và Lệ (Việt Hoa) trong Anh Có Phải Đàn Ông Không đã chứng minh rằng điều đó hoàn toàn sai lầm.

Không làm thì không có nghĩa là không thông minh, không giỏi giang, chỉ là từ xưa đến giờ quan điểm phụ nữ nội trợ nó đã ăn sâu vào con người Đông Á mà thôi. Cả Dung và Lệ, đều là những người phụ nữ thành đạt, giỏi giang có chỗ đứng trong xã hội. Nhất là Lệ, dù bên ngoài là một người chăm chỉ lên chức trưởng phòng, ở nhà vẫn lo toan việc nhà như thường. Vậy mới nói cô ấy thật giỏi giang, cân bằng được giữa công việc và gia đình.

Việc phụ nữ làm kinh tế thì mình nghĩ là xã hội bây giờ nên nghĩ thoáng ra, đâu phải cứ là phụ nữ thì không có khả năng kiếm tiền đâu chứ. Cứ như Lệ và Dung mà xem, người thì được thăng chức người cũng làm sếp từ bao lâu rồi, mình cảm thấy nể 2 người này thật chứ. Dung cũng rất đáng khen, mặc dù tận 2 con và bộn bề công việc nhưng cũng thu xếp và gói ghém thời gian cho các con để phụ giúp chồng. 

Thực tế, mình thấy có nhiều người vẫn chọn nếp sống cũ nhưng cũng có người ra ngoài xã hội kiếm tiền như chồng. Phụ nữ bây giờ đâu giống như xưa nữa, họ độc lập và muốn được công nhận nhiều hơn, chứ không phải cả ngày lui cui ở nhà làm nội trợ. Xã hội bây giờ bình đẳng rồi, chồng hay vợ đi kiếm tiền thì cũng là chuyện bình thường thôi miễn sao cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc là được rồi.

Mình cũng chứng kiến nhiều người phụ nữ dù trẻ nhưng đã thành công hơn cả những người đàn ông, nhiều doanh nhân, tỷ phú bây giờ cũng là phụ nữ. Mà mình thấy xã hội bây giờ cũng bớt soi mói hơn trước, phụ nữ cũng được coi trọng nhiều hơn. Thế mới nói, để một người phụ nữ ở nhà làm nội trợ có khi lại lãng phí đi cả một nhân tài mà không biết. Chung quy lại, mình vẫn mong là con người đối với nhau hãy để họ dễ thở hơn một chút, vì suy cho cùng, cuộc sống của họ thì là do họ làm chủ mà. Phụ nữ ở nhà làm nội trợ cũng tốt, nhưng nếu có thể làm kinh tế thì cứ thỏa sức đúng không nè. 

Nói chung, làm nội trợ hay ra ngoài kiếm tiền thì đâu cũng là sự lựa chọn của mỗi cá nhân, miễn sao họ thấy hài lòng với cuộc sống của họ thôi. Cũng như Dung và Lệ, họ hoàn toàn thoải mái với cuộc sống của họ. Bởi vậy nên, thật cảm ơn Anh Có Phải Đàn Ông Không đã truyền tải nhiều thông điệp tích cực trong cuộc sống. Bộ phim hay như vậy thì làm sao có thể bỏ lỡ được đúng không nè, nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: ACPĐÔK: Ông bố nào cũng phải chào thua con gái thôi!

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bão Ngầm: Kim Phượng khẳng định phim không làm mất hình ảnh chiến sĩ

22/05/2022

Chị đại Kim Phượng chia sẻ phim Bão Ngầm không làm mất đi hình ảnh người chiến sĩ công an, mà còn khai thác mặt sáng, mặt tối và nhiều khía cạnh của ngành.

TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

22/05/2022

Mới trước đó Vân Khánh có ý định ly hôn với chồng, thế nhưng khi mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm thì cô lại yếu lòng nghĩ đến các con, cầu xin Đức đừng ly hôn.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 8: Giang có thể đã có con riêng

22/05/2022

Trong lần đi mua quà sinh nhật cho Việt, Giang vô tình để lộ mình có mua đồ cho một bạn nhỏ nữa. Nhưng đến cuối tập phim, cô lại xưng hô mẹ - con với đứa bé này

Loạt phim nữ chủ sắp chiếu: Băng Nghiên, Bạch Lộc đáng xem hơn Ba - Tử

21/05/2022

Sắp tới màn ảnh nhỏ Hoa ngữ sẽ đón chào loạt phim nữ chủ của các tiểu Hoa 9x như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Bạch Lộc, Viên Băng Nghiên…

Biên kịch Noh Hee Kyung và lần xuống phong độ cùng bộ phim Our Blues

21/05/2022

Đến cả tôi cũng tự thắc mắc rằng không biết biên kịch Noh Hee Kyung đã "xuống tay" thật hay chỉ là do Our Blues không quá hợp gu khán giả ngày nay nữa.

Thần Điêu Đại Hiệp: Quách Phù không "đổ" trước Dương Quá vì lý do này

21/05/2022

Trong khi đại đa số các mỹ nhân trong Thần Điêu Đại Hiệp đều rung động, giúp đỡ Dương Quá tận tình thì Quách Phù lại hoàn toàn "khác bọt".