x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole 13:50 - 03/12/2022

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 11 khá náo nhiệt với nhiều bộ phim nổi tiếng như Khanh Khanh Nhật Thường, Chiếu Sáng Anh Sưởi Ấm Em, Định Luật Tình Yêu 80/20... Sang đến tháng 12, mình thấy màn ảnh nhỏ sắp chào đón một trận "đại chiến cổ trang" khi nhiều dự án lớn như An Lạc Truyện, Ngọc Cốt Dao chuẩn bị lên sóng.

An Lạc Truyện

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn

Nền tảng: Youku

Khả năng thành công: 6/10

Gia tộc gặp biến cố, Nhậm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba) phải lưu lạc khắp nơi, ngoài việc tìm hiểu sự thật để giải oan cho gia tộc thì cô còn giúp cho những người dân nghèo khổ. Sự thông minh và lương thiện của Nhậm An Lạc đã khiến thái tử Hàn Diệp (Cung Tuấn) chú ý tới, còn để cô thành trợ thủ của mình. Hai người cùng sát cánh bên nhau và giúp cho lê dân bách tính được hưởng thái bình.

Mình thấy An Lạc Truyện được gọi là “Trường Ca Hành 2.0” vì nội dung của 2 bộ phim này có điểm tương đồng và đều do Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai nữ chính. Nội dung không mới nên chúng ta đành đợi xem phim có điểm gì lạ hơn không thôi, mà lưu lượng của Địch Lệ Nhiệt Ba – Cung Tuấn chắc sẽ không khiến phim flop nhưng có thể bạo được hay không thì còn phải xem đã.

Ngọc Cốt Dao

Diễn viên: Tiêu Chiến, Nhậm Mẫn

Nền tảng: Tencent

Khả năng thành công: 7/10

Ngọc Cốt Dao kể về câu chuyện tình sư đồ của thế tử Không Tang lạnh lùng Thời Ảnh (Tiêu Chiến) cùng quận chúa Xích Tộc trượng nghĩa Chu Nhan (Nhậm Mẫn). Nhưng vì hiểu lầm mà Thời Ảnh cùng Chu Nhan đứng ở bên 2 chiến tuyến, đối địch lẫn nhau. Về sau Thời Ảnh và Chu Nhan có thể hóa giải hiểu lầm để có cái kết hạnh phúc hay không thì các bạn hãy cùng đợi phim lên sóng nhé!

Sở dĩ mình đánh giá cao Ngọc Cốt Dao là vì bộ phim này có sự tham gia của Tiêu Chiến. Sau khi nổi đình nổi đám thành đỉnh lưu, những bộ phim mà Tiêu Chiến xuất hiện như Đấu La Đại Lục, Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn đều có nhiệt độ và độ thảo luận cao. Mình tin rằng Ngọc Cốt Dao chắc chắn sẽ không rơi cảnh flop, nếu nội dung ấn tượng, cả chemistry tốt thì khả năng thành công cao lắm đấy.

Trường Nguyệt Tẫn Minh

Diễn viên: La Vân Hi, Bạch Lộc

Nền tảng: Youku

Khả năng thành công: 5/10

Để cứu thế gian thoát khỏi sự thống trị của Ma thần Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi), Lê Tô Tô (Bạch Lộc) đã quyết định quay về thời điểm 500 năm trước và cố gắng ngăn chặn người kia thoát khỏi tà niệm. Mang thân phận mới Diệp Tịch Vụ, cô phát hiện hóa ra Đạm Đài Tẫn chính là phu quân của mình. Tuy nhiên, công cuộc giải cứu thế giới đã khiến cho Lê Tô Tô phải lòng Đạm Đài Tẫn luôn rồi.

Trường Nguyệt Tẫn Minh đánh dấu lần hợp tác thứ 2 của La Vân Hi và Bạch Lộc sau bộ Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương lên sóng năm 2020. Đều là 2 ngôi sao có tiếng bên cổ trang nên lần hợp tác này của La Vân Hi – Bạch Lộc được nhiều khán giả mong đợi. Chỉ có điều, mình thấy Trường Nguyệt Tẫn Minh khó nổi lắm nhưng chắc cũng không rơi vào cảnh flop đâu.

Trọng Tử

Diễn viên: Dương Siêu Việt, Từ Chính Khê

Nền tảng: Tencent

Khả năng thành công: 4/10

Bộ phim cuối cùng mà mình muốn nhắc đến trong danh sách này chính là Trọng Tử. Nội dung phim kể về Trọng Tử (Dương Siêu Việt) trời sinh vốn đã mang trên mình sát khí, sau đó được Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) nhận làm đồ đệ. Lâu ngày bên nhau, Trọng Tử và Lạc Âm Phàm nảy sinh tình cảm, tuy nhiên chuyện tình của họ phải trải qua nhiều trắc trở do cách biệt thân phận.

So với 3 dự án trên thì mình thấy Trọng Tử có phần lép vế hơn hẳn và khả năng thành công của bộ phim này cũng không cao. Đề tài tình thầy trò trắc trở và ngược tơi bời này không mới, rất khó để phim thu hút nếu không tạo được dấu ấn gì. Bên cạnh đó, Dương Siêu Việt và Từ Chính Khê chưa được ghi nhận về khả năng gánh phim nên mình nghĩ mọi thứ chỉ nên trông chờ vào vận may thôi.

>>> Xem thêm: Phượng Tù Hoàng: Bộ phim duy nhất được dân tình hô hào đòi remake

4 bộ phim với 4 nội dung cùng sức hút khác nhau, mình thấy cuộc đại chiến tháng 12 này đúng là rất gay cấn đấy. Theo mình thì Ngọc Cốt Dao đang chiếm thế thượng phong nhưng các đối thủ khác cũng mạnh lắm, còn bạn nghĩ rằng bộ phim nào sẽ thành công trong cuộc chiến cổ trang tháng 12 này đây?

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.