x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Anh Có Phải Đàn Ông Không: Vợ là để yêu thương, vợ phải là nhất

Lindo 13:30 - 18/02/2022

Trong tập 9 Anh Có Phải Đàn Ông Không? chúng ta đã thấy Duy Anh (Tuấn Tú) và Nhật Minh (Hà Việt Dũng) là hai thái cực đối lập nhau hoàn toàn, một người lúc nào cũng yêu thương vợ, còn người kia dường như chỉ cần vợ để trút mọi thứ lên cô. Tôi thấy thương cho Lệ (Việt Hoa) và cũng nể phục cô, không hiểu sao Lệ có thể chịu tính cách của Minh trong suốt bao năm.

>>>Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Hoá ra Minh “cục súc” cũng biết thương vợ

Từ đầu bộ phim đến giờ, ai cũng biết Duy Anh là một người đàn ông thương vợ, không chỉ vậy anh biết vợ phải vất vả ra ngoài kiếm tiền nên mọi chuyện ở nhà đều được lo tươm tất. Tôi thấy chưa bao giờ Duy Anh để Dung (Thúy An) phải buồn, biết vợ là người nóng tính nên lúc nào anh cũng nhường nhịn, lắng nghe vợ. Đúng là trong một gia đình có người nóng thì người kia phải lạnh mới hòa hợp được. Chứ cứ gặp mâu thuẫn ai cũng gân cổ lên cãi cho bằng được thì sớm muộn gì cũng toang thôi.

Nhưng phải nói là Dung cũng thương chồng ấy chứ, dù nóng tính nhưng có lúc cô đã ngồi lại mà thủ thỉ tâm sự, rõ ràng sự cố gắng của Duy Anh nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng tôi chắc chắn có rất ít người làm được. Hơn nữa, anh từng là một thủ khoa thì tài năng của anh cũng chẳng hề kém cạnh ai, sống trong một gia đình mà cha mẹ có lối suy nghĩ cổ hủ: “Đàn ông phải là người ra ngoài kiếm tiền”, chắc phải kiên định, suy nghĩ cho gia đình con cái rất nhiều thì mới có thể làm được như vậy.

Nhiều lúc tôi nghĩ có khi Minh phải được sính ra trong gia đình của Duy Anh mới phải, Minh có tính cách giống y như suy nghĩ của cha mẹ Duy Anh vậy, gia trưởng và áp đặt. Tôi mà là vợ của Minh chắc tôi đã bỏ anh lâu rồi, trong tập này Lệ có đôi lần “phản kháng” nhưng ta vẫn thấy cô cam chịu là phần nhiều. Đã làm việc ở công ty đến kiệt sức, về nhà còn phải cung phụng chồng thì ai chịu cho nổi.

Lúc thấy Lệ uể oải dọn dẹp tàn cuộc của chồng tôi lại thấy xót xa cho những người phụ nữ đang phải sống một cuộc sống như thế. Đó là Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) và Duy Anh còn là người biết ý chứ tôi còn gặp những người về nhà bạn ăn nhậu mà sai vặt vợ bạn như người ở vậy.

Lệ dọn dẹp mệt mỏi đến phát sốt, lúc này Minh mới nhận ra sự vất vả của vợ, cũng may là anh còn biết thương vợ coi như vớt vát được một chút. Nhìn cái khoảnh khắc Minh đưa Lệ rồi chăm sóc từng li từng tí cho vợ mà tôi ấm lòng hẳn. Nhưng đợi đến lúc vợ ngả bệnh rồi mới chăm sóc là quá ít ỏi.

Tôi mong những ông chồng biết thương vợ mình nhiều hơn, phụ nữ sinh ra là để yêu thương mà. Dù làm công to việc lớn gì thì khi về đến nhà phải biết san sẻ công việc nhà với nhau, nếu làm được những điều như thế thì gia đình lúc nào cũng sẽ ngập tràn niềm vui. Không cần các anh phải hứa hẹn những gì lớn lao, chỉ cần làm được những điều nhỏ nhặt như thế thôi, hứa nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều thì thật không đáng mặt đàn ông.

>>>Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Vi bắt gặp Khang cặp kè gái trẻ

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tại sao Chân Hoàn lại không dám thật lòng yêu bất kỳ ai?

18/05/2022

Rốt cuộc Chân Hoàn đã trải qua những mất mát gì mà khiến nàng không dám toàn tâm toàn ý yêu bất kỳ người đàn ông nào?

Bão Ngầm tập 59: Hạ Lam trở chứng, muốn quay lại ngủ cùng Hải Triều

18/05/2022

Trong preview Bão Ngầm tập 59, Hạ Lam khóc lóc đòi quay lại, ngủ cùng Hải Triều. Thì ra cô cảm thấy lạc lõng trong nhung lụa, vỡ mộng dâu hào môn rồi sao?

Biên kịch Thương Ngày Nắng Về: "Khánh là sự đồng cảm lẫn đau lòng"

18/05/2022

Biên kịch Thu Thủy vừa có những chia sẻ về nhân vật Khánh trong Thương Ngày Nắng Về - một nhân vật mang đầy những tâm tư của cô và ê-kíp.

Hải Yến tiếp cận Sơn bạch tuộc, phát hiện quan hệ của Sơn với lão Tuất

18/05/2022

Bão Ngầm tập 58 dồn mọi spotlight về cho Hải Yến. Cô vừa phát hiện được manh mối lớn, rất quan trọng. Đó chính là mối quan hệ bí ẩn giữa Sơn và lão Tuất

Thương Ngày Nắng Về tập 20: Tội cho Vân Khánh bị đẩy đến đường cùng

18/05/2022

Tập 20 của Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh dù bị gài và oan ức nhưng Đức lại không tin vợ, dự đoán sẽ ly hôn.

Đại Thoại Tây Du: Từng bị chê "phim rác" nay thành kinh điển màn ảnh

18/05/2022

Lúc mới ra rạp, Đại Thoại Tây Du nhận nhiều chê trách từ phía khán giả, thậm chí bị xếp vào danh sách "phim rác" nữa đó!