x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Arishem không phải Celestial mạnh nhất?

Yasha 16:18 - 29/01/2022

Có thể nói, dù chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh trong Eternals nhưng Arishem đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với khán giả, nhờ tầm vóc to lớn cùng quyền năng khủng bố của một Celestial. Nhưng đó là ở MCU, chứ trong truyện tranh thì thực ra Arishem khá là…xoàng, ít nhất là ở trong tộc Celestials của chính ông ta.

Về cơ bản thì Arishem là 1 trong những thủ lĩnh của Celestials, có quyền hạn tương tự như danh hiệu của mình: Judge. Arishem có quyền đưa ra sự phán quyết đối với bất cứ chủng tộc nào, nền văn minh nào, thậm chí là bất cứ hành tinh, thiên hà nào sẽ được sống hoặc sẽ phải bị xóa sổ. Đa số các Celestial đều không được chống lại phán quyết của Arishem, kể cả kẻ mạnh hơn ông ta.

>>Xem thêm: Các kim loại mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.1)

Nhưng nói về mặt sức mặt thì không. Ông ta có thể có quyền chỉ huy, nhưng không có nghĩa là ông ta mạnh. Vậy đâu là những Celestial mạnh hơn ông ta nhỉ?

Exitar the Executioner

Exitar là một Celestial có tầm vóc “vĩ đại” hơn cả Arishem, khi có “kích thước cơ bản” to gấp nhiều lần các Celestial thông thường và dĩ nhiên là có sức mạnh vượt xa họ. Các bạn thấy Arishem chỉ to bằng cái chân của ông ta không? Nhưng thực ra thì Exitar còn có thể phóng to hơn nữa kìa, thậm chí còn to hơn cả Trái Đất ấy chứ, nghĩa là kích thước “chưa chắc đã là tối đa” của ông ta sẽ có thể to hơn Arishem vài chục lần.

Tuy nhiên, Exitar không phải là một cái tên cụ thể nào cả. Khi một “Exitar” qua đời, một Celestial sẽ nắm lấy nhiệm vụ và trở thành “Exitar” mới. Về cơ bản, thực thể này chỉ tồn tại với mục đích duy nhất là thi hành nhiệm vụ mà ông ta cần làm - trở thành Kẻ Hủy Diệt - đao phủ của các Celestial.

>>Xem thêm: Các kim loại mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.2)

 

Nhiệm vụ của Exitar là trực tiếp xóa sổ những giống loài, những sự sống trên những thế giới thậm chí là cả những vũ trụ không vượt qua được bài kiểm tra của Celestials, tất nhiên là thường hành động theo phán quyết của Arishem. Một mình Exitar có thể áp đảo đa số những siêu anh hùng của Trái Đất, và 1 đòn có thể kết liễu The One - kẻ lưu trữ tất cả kiến thức và quan sát được thu thập của Watchers.

Mặc dù bá đạo đến thế, nhưng Exitar lại khá là “nhọ”. Trong Fantastic Four (1961) #400, ông ta đã bị Sue Storm trừ khử khi cô kết nối với Hyperspace và phá hủy phần “não” của ông từ bên trong. Dĩ nhiên là sau đó thì Exitar đời kế tiếp được sinh ra, nhưng ông ta lại bị Thor hạ gục bằng một cú “bổ” từ chiếc rìu Jarnbjorn - khắc tinh của đa số Celestials.

Tuy nhiên, vụ này thì không phải do Exitar yếu, bởi trước đó thì Sentry lẫn Rogue (đã hấp thụ sức mạnh của nhiều siêu anh hùng trong Avengers và X-Men, bao gồm Wonder Man) cũng chỉ có thể tạm thời kiềm chế ông ta. Lý do là vì rìu Jarnbjorn vốn được yểm bằng máu của chính Thor, có khả năng xuyên phá lớp giáp của Celestials. Nói tóm lại, Exitar bị hạ vì sự đặc biệt của cây rìu chiến mà thôi.

Callus The Void

Callus là một trong những thành viên của Dark Celestials - nhóm Celestials bị lây bệnh bởi chủng châu chấu không gian Horde. Tuy nhiên, khác với Progenitor, những Celestial này không qua đời sau khi nhiễm bệnh mà lại bị đột biến, trở nên điên loạn. Về cơ bản thì họ vẫn giống như những Celestial khác, nhưng có vẻ phần giáp của họ sẽ trở nên cứng hơn, khi Odin cho rằng cả Jarnbjorn hay Odinsword đều không thể phá được.

Trong nhóm này, Callus có vẻ như là kẻ mạnh nhất, ra tay nhanh lẹ nhất, hăng nhất, chặt đứt luôn phần tay của bộ giáp Godkiller MKII mà Tony Stark lái. Khi chiến đấu, Callus thường xuyên di chuyển và tận dụng mọi cơ hội để tiến công lẫn phản công nhóm Avengers. Đây là kẻ khiến cho đội hình siêu anh hùng này phải vất vả nhất.

>>Xem thêm: Top các kim loại mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Trên đây là 2 trong số những Celestial có sức mạnh có thể vượt qua Arishem. Vậy bạn có tò mò về những cái tên tiếp theo không? Hãy chờ phần 2 của bài viết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.

Những công nghệ có trên bộ giáp Black Panther (P.2)

Yasha

Yasha

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, Panther Habit của Black Panther đã trở thành những bộ giáp vô cùng tối ưu với người dùng và được trang bị vô số công nghệ.

10 ngôi sao xuất sắc nhất Black Panther 2: Angela Bassett đứng đầu

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hãy cùng tôi gọi tên những cái tên có màn thể hiện tốt nhất trong Black Panther: Wakanda Forever nhé.

Giải đáp post-credit Black Panther: Wakanda Forever

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever mang tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới và vô cùng ý nghĩa đến MCU.

Phiên bản Black Panther mới khác biệt khá nhiều so với truyện tranh

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Những điểm tương đồng và khác biệt giữa phiên bản mới của Black Panther trong MCU và truyện tranh gốc.