x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Babylon: Trải nghiệm điện ảnh thú vị với lịch sử Hollywood

Wukong 09:35 - 14/02/2023

Babylon là câu chuyện theo chân ba nhân vật chính gồm tài tử Jack Conrad, cô gái trẻ đang tìm vai diễn đầu tay Nellie La Roy và chàng trai nhập cư gốc Mexico Manny với ước mơ làm phim. Họ vốn không quen biết nhưng vô tình gặp mặt tại một bữa tiệc ở Hollywood. Từ đó, ba người bắt đầu hành trình riêng khám phá những vẻ đẹp và cả mặt tối tăm của kinh đô điện ảnh thế giới.

Trở lại với màn ảnh rộng sau thành công của La La Land, Damien Chazelle mang đến 1 kịch bản mô tả về cả một quãng thời gian đầy biến động của Hollywood, khi thời đại phim câm lụi tàn, nhường chỗ cho những tác phẩm có âm thanh, màu sắc hơn. 

Babylon là bộ phim mang đậm màu sắc của thể loại dark-comedy. Vì đôi lần mình phải cất tiếng cười bởi những màn tung hứng đầy hài hước của Jack Conrad, hay sự ngây ngô của Manuel khi anh liên tục bị đẩy vào tình thế tréo ngoe.

Với thời lượng dài 3 tiếng, mình nghĩ đó sẽ là thách thức cho nhiều khán giả. Tuy nhiên nếu bỏ qua rào cản này, bộ phim trên hết vẫn là một dự án điện ảnh lôi cuốn. Sức hút đó tới từ câu chuyện ẩn dụ đầy cảm xúc pha lẫn nét trào lộng.

Tựa phim Babylon không đơn thuần mang ý nghĩa tôn vinh những tinh hoa của một thời xa vắng. Trong văn hóa đại chúng phương Tây, nó còn ẩn chứa ý nghĩa về sự diệt vong, khi con người tha hóa và chịu sự trừng phạt của đấng sáng tạo.

Với đạo diễn, Hollywood chính là phiên bản khác của Babylon, nơi tuyệt đẹp nhưng cũng đầy nhiễu nhương. Đây có thể là tham vọng của ông khi làm nên bộ phim này.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.