x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Brokeback Mountain: Tượng đài phim boylove, hay nhất mọi thời đại

Bánh Đúc 08:00 - 13/02/2023

Brokeback Mountain kể về câu chuyện tình của 2 chàng cao bồi: Ennis và Jack tình cờ làm chung công việc chăn cừu trên ngọn núi Brokeback để rồi nơi đây chính là nhân chứng cho chuyện tình đầy bi kịch của họ.

Dù đã phát hành hơn 1 thập kỷ, nhưng khi nhắc đến Brokeback Mountain, nhiều người vẫn xem đây là huyền thoại kinh điển của dòng phim xã hội về chủ đề đồng tính. Bởi những giá trị mà nó mang đến không chỉ dừng lại ở những thước phim siêu thực, hay một chủ đề tình yêu khiến người xem không khỏi mũi lòng, mà còn vì những thông điệp cuộc sống mang tính lan tỏa tích cực.

Bộ phim phát triển từ một chuyện tình trong bóng tối của hai chàng cao bồi, họ gặp nhau tại nơi núi tuyết lạnh giá với công việc chăn cừu, để rồi tình yêu đến với họ một cách tình cờ vào một thời điểm chẳng ai ngờ tới.

Có thể nói tình yêu của họ tự nhiên, ngây dại và trong sáng như những đợt tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh núi hoang vu vậy. Bao trùm cả bộ phim chính là tông màu lạnh lẽo càng khiến cho cảm xúc nhân vật và người xem thêm phần sâu sắc. Bộ phim kết lại bằng một phân cảnh đầy xót xa, mà mình tin chắc bất kỳ ai xem qua cũng sẽ phải chạnh lòng một lần.

Chính sự thành công nhờ diễn xuất của dàn diễn viên cùng với sự chỉ đạo của đạo diễn Lý An, bộ phim đã liên tiếp đoạt được các giải thưởng danh dự từ giới phê bình và nhận nhiều đánh giá tích cực.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.