x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Xuất hiện tình địch của Hạ Lam, Hải Triều gặp rắc rối to

Ngọc Quỳnh 08:21 - 17/03/2022

Cứ đúng 21h mỗi ngày là tôi đã có mặt trước tivi để xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Bão Ngầm. Như tôi nói ở tập trước, tên Huy Art (Châu Thế Tâm) đã vào trại mất rồi, A Chư thì đang phân vân giữa việc có nên hợp tác với cảnh sát hay không. Giờ đây, Hải Triều (Hà Việt Dũng) chỉ còn một mình bên ngoài, vừa làm nhiệm vụ và vừa gánh lại phần việc của 2 người kia để lại. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là lấy được lòng tin của tên Toàn Khỉ Đốm (Quang Hòa) là xem như đã thành công bước đầu rồi đó! 

>>> Xem thêm: Bão Ngầm: A Chư bất ngờ “quay xe” hợp tác khi biết thân phận Hải Triều

  Tập phim hôm nay tương đối nhẹ nhàng, không còn cảnh hành động như mọi ngày nữa. Hải Triều được về thăm nhà sau mấy tháng trời đi làm nhiệm vụ, lúc hay tin các sếp bảo anh về nhà đi, mắt anh sáng rực rỡ không kìm nổi sự vui mừng “em nhớ nhà quá!” được Hải Triều thốt ra. Bình thường hay nghe anh Triều nói chuyện buôn bán, ngôn ngữ “chợ búa” mà nay anh nói câu này quả thật làm tôi mủi lòng, gia đình là cái gì đó thật thiêng liêng mà khi nhắc tới đến cả người mạnh mẽ cứng rắn như Hải Triều bỗng hóa thành chàng trai dịu dàng, ngoan ngoãn. Tôi biết anh rất nhớ nhà, nhớ mẹ và em, trong những lần đi làm nhiệm vụ có dịp tạt ngang anh cũng chỉ dám đứng từ xa nhìn mà thôi. Chắc có lẽ anh đã đợi ngày này lâu lắm rồi.

 Được bước vào cái sân thân quen, cô em gái mừng rỡ chạy ra ôm anh trai. Hải Triều gặp lại mẹ mình, anh ôm bà vào lòng rồi hai mẹ con họ thút thít với nhau như chưa hề có cuộc chia ly nào cả. Đây là phân cảnh xúc động nhất từ hồi tôi theo phim đến giờ, ngồi viết ra những dòng này cũng cảm thấy rưng rưng.

Có đợt mẹ Triều sợ bà không qua khỏi để có cơ hội gặp lại con trai, hỏi ra mới biết khi Hải Triều không có nhà thì bà phát bệnh. May sao có đồng đội bên ban chuyên án đến đưa bà đi việc kịp thời, chứ nếu không thì cũng không biết phải làm sao nữa, nhà không có cánh đàn ông hay một người nào đó thân cận giúp đỡ thiệt là bất tiện đủ đường. Anh Triều cũng rất “số hưởng” khi có các sếp, đồng đội vô đã thay anh làm tốt bổn phận của một người con, họ luôn cố gắng dành thời gian mỗi tuần để ghé thăm gia đình của Hải Triều. Như vậy Hải Triều càng có thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ rồi về ở với mẹ một tháng luôn. 

 Nói về việc nhà anh Triều không có bàn tay phụ nữ chăm sóc mẹ già, thì tôi mới biết được vào mỗi tuần thì các cô đồng nghiệp trên sở hay xuống thăm bà lắm. Làm cho mẹ Hải Triều có cảm tình với họ, bà cũng muốn con trai mình nên duyên với các cô ấy, vừa chung một đơn vị đỡ phải tìm kiếm đâu xa xôi tiện cả đôi đường luôn ấy chứ. Giám đốc và trưởng phòng sở cảnh sát nghe vậy tán thành hai tay hai chân, họ còn hứa sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai người để bà mau chóng có cháu để bồng. Xem ra Hạ Lam (Cao Thái Hà) “bốc hơi” cũng khá lâu rồi đấy, vị trí bạn gái Hải Triều của cô sắp bị thay thế mất rồi.

 Về nhà chỉ kịp ăn bữa cơm thì Hải Triều lại phải lên đường thực hiện nhiệm vụ, cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng giúp tiếp thêm nhiều động lực cho anh lắm. Lần này, mục tiêu của cả đội là tên Toàn Khỉ Đốm vì vậy anh càng phải hành động thật nhanh để tiếp cận với hắn, những tên Toàn hình như không dễ đối phó tí nào. Hắn nhìn “hai tấm gương” là A Chư và Huy Art nên khẳng định Hải Triều chắc chắn có vấn đề, không muốn giao dịch làm ăn gì hết.

Chưa dừng lại ở đó, Toàn còn ra lệnh “thăm hỏi” Hải Triều để tránh phiền phức về sau, không một chút đề phòng Hải Triều đành phải chịu thua trước “hàng nóng”. Dù phía sau có đồng đội yểm trợ, nhưng tình thế vô cùng căng thẳng, chỉ cần chậm một giây thôi thì Hải Triều cũng hết vai hoặc nhanh một chút thì hành tung của Triều sẽ bị lộ liền. Trong tình thế đó, Hải Triều bên ngoài vẫn cố bình tĩnh nhưng tôi biết trong lòng anh “đánh trống” dữ lắm, không biết lúc đó anh nghĩ về điều gì nhỉ?

 Tuy rằng một lát sau thì sóng gió cùng qua đi nhưng chắc chắn Hải Triều vẫn còn “hoảng” lắm, đúng thật làm “tàu ngầm” khổ thế, nhưng phải có những người như Hải Triều thì mới ổn định được cuộc sống cho nhân dân chứ. Cô nào lấy phải anh Triều chắc cũng ngày đêm nơm nớp lo lắng, cũng có lòng nhân hậu mới hiểu được tính chất công việc của Hải Triều. Và tôi mong đó là Hạ Lam chứ không phải một cô này đó trong sở cảnh sát kia, đã lên thuyền Triều - Lam rồi tôi quyết đẩy tới bến luôn.

 Dạo gần đây, ngoài sự vắng bóng của Hạ Lam tôi còn không thấy tung tích của lão Tuất (NSND Nguyễn Hải) đâu hết. Không biết lão ta đang ủ mưu chuyện gì đây nữa, từ ngày ban chuyên án “lọc” nhân sự thì tự dưng không còn rắc rối nào đeo bám Hải Triều nữa, không biết có liên quan gì đến lão Tuất không? Phát sóng gần 20 tập rồi tôi nhận thấy phim bình thường thôi, không quá xuất sắc hay bom tấn như ban đầu giới thiệu, có hơi thất vọng chút. Nhưng vẫn ủng hộ vì đề tài trinh sát hình sự trên tiểu thuyết đã rất lôi cuốn rồi nên khi được làm thành phim thì tôi háo hức lắm.

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Còn không mau theo dõi DienAnh.Net để cùng tui thảo luận về những thông tin bên lề các bộ phim nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.