x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Black Panther 2: Phải sửa cái kết vì diễn viên không chịu tiêm vaccine

Yasha 21:00 - 13/12/2021

Mới đây, câu chuyện xoay quanh nữ diễn viên Letitia Wright (thủ vai Shuri trong Black Panther) đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Cụ thể là phần phim Black Panther: Wakanda Forever đã phải tạm ngừng quay nhiều lần do Letitia bị chấn thương. Đáng ra thì chuyện đó không phải vấn đề gì lớn, cho đến khi dính tới ồn ào vaccine.

Theo Yasha được biết, Letitia vốn thuộc phe bài trừ vaccine, từng chia sẻ video bày tỏ sự hoài nghi đối với vaccine Covid-19 và thể hiện quan điểm này ngay trên trường quay. Trong khi Marvel Studios muốn các diễn viên phải tiêm vaccine để đảm bảo an toàn, thì luật pháp Mỹ lại không có quy định nào bắt buộc phải làm điều đó. Do đó, việc Letitia nhất quyết không tiêm vaccine đã khiến cho tiến độ quay bị cản trở rất nhiều. Nếu có bất kỳ ai trong đoàn làm phim bị dương tính, mọi thứ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

>>Xem thêm: Eternals: Các Celestial được sinh ra như thế nào?

Mình thực sự đã thấy cách fan Marvel tại nước ngoài phản ứng thế nào. Một phần thì ủng hộ, nhưng phần đông thì ném đá kịch liệt. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi Marvel đuổi Letitia, và hàng loạt tin đồn đã nổ ra từ đó. Tuy nhiên, theo KC Walsh (tài khoản hay chia sẻ thông tin nội bộ của Marvel), Letitia không hề bị sa thải như đồn đoán. Có điều, đạo diễn Ryan Coogler đã phải sửa cái kết chỉ vì cô.

Như vậy, sau rất nhiều lần sửa kịch bản để sự biến mất của T’Challa trở nên hợp lý, cuối cùng thì cái kết - thứ quyết định tương lai của Black Panther cũng buộc phải thay đổi. Vậy nên, việc ai sẽ nắm vai trò này sau khi Black Panther 2 kết thúc là một điều rất quan trọng, vì mọi nhân vật đều có sự đóng góp nhất định cho việc hình thành nên lịch sử của MCU.

>>Xem thêm: Thor: Love And Thunder: Cỗ xe dê xuất hiện, búa Mjolnir đã vỡ sẽ trở lại?

Trong thời gian gần đây, Letitia vẫn từ chối tiêm vaccine, dẫn đến bất tiện trong việc trở lại Mỹ để tiếp tục quay, khiến cản trở đến tiến độ và buộc đoàn phim phải dời lịch nhiều lần. Không rõ việc sửa cái kết có thật sự cần thiết hay không, nhưng nếu đạo diễn phải làm thế thì Yasha tin rằng vị trí của Letitia ở vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai thật sự đang bị lung lay, bởi không có ý do gì mà Marvel phải giữ một diễn viên thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm như vậy.

Theo leaker MyTimeToShineHello, Shuri của Letitia sẽ là nhân vật chính trong Black Panther: Wakanda Forever, ngoài ra còn sở hữu bộ đồ Báo Đen của riêng cô, tương tự như trong comics. Tuy nhiên, Shuri sẽ không nắm giữ danh hiệu này, mà nó sẽ là của…M’Baku, người đứng đầu bộ tộc Jabari, đồng minh của vua T’Challa.

>>Xem thêm: Sonic the Hedgehog 2: Máy bay Tornado và các easter egg trong trailer

Tuy nhiên, Yasha không nghĩ M’Baku sẽ phù hợp với vai trò đó, bởi tộc Jabari vốn tách biệt với phần còn lại của Wakanda. Kể từ khi Bashenga trở thành vị vua đầu tiên, Jabari đã không chịu thần phục như 4 bộ lạc còn lại mà tới nơi khác sống ẩn dật. Họ vốn thủ theo phong tục truyền thống, không phát triển công nghệ vibranium, cũng không thờ thần Bast mà lại thờ thần khỉ Hanuman. Sự khác biệt về văn hóa này sẽ khiến việc M’Baku thống trị dân Wakanda trở nên khá là…kỳ quặc.

Nhìn chung thì nếu Ryan Coogler thực sự sửa cái kết, Yasha cho rằng đây vốn là hành động thiết lập cho một Black Panther mới trong tương lai. M’Baku, Shuri, hay sự hồi sinh của Erik Killmonger? Về cơ bản, đối với MCU thì chẳng có gì là không thể cả. Còn các bạn thì nghĩ sao?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.