x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Black Panther 2: Tại sao Killmonger xuất hiện trong ảo ảnh của Shuri?

Châu Hải Bình 20:50 - 23/11/2022

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Như các bạn đã biết, phần 2 của Black Panther diễn ra sau sự ra đi đột ngột của T’Challa. Lúc này, vương quốc Wakanda bị đặt trong tình thế rối ren, các bộ lạc trở nên lo lắng vì không có người bảo vệ. Do đó, một trong những nhiệm vụ mà Shuri theo đuổi đó là tìm được cách tái tạo lại tâm hình thảo, loại cây vốn đem đến sức mạnh phi thường cho chiến binh báo đen đã bị Erik Killmonger đốt sạch sau khi hắn chiếm ngôi vương.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng cô cũng đã thành công nhờ sử dụng mã ADN từ loại tảo đặc biệt lấy từ chỗ Namor. Nhưng khi sử dụng nó, thay vì gặp gia đình mình ở thế giới bên kia, Shuri lại chạm trán Killmonger và bị hắn tiêm nhiễm vào đầu khát khao trả thù. 

Mình nghĩ lý do dẫn đến việc này có thể nằm ở loại cỏ kia. Nó có nguồn gốc nhân tạo chứ không phải thuần tự nhiên như trước đây. Hơn nữa, tác dụng của loại tảo mà Namor sử dụng cũng chưa được khám phá hết. Rất có thể trong lúc bào chế, Shuri đã làm thay đổi đặc tính vốn có của tâm hình thảo và không thể nhìn thấy ảo ảnh mà cô mong muốn.

Cũng có thể nó có liên quan đến đức tin của mỗi người. Shuri là một thiên tài công nghệ. Mọi việc cô làm đều liên quan đến các con số và tính toán khoa học. Mình đoán trong lúc uống tâm hình thảo, Shuri không thực sự mong chờ vào công dụng của nó và chỉ hy vọng sẽ có được sức mạnh như trước đây.

Nguyên nhân cuối cùng mình nghĩ đến là bởi họ không thực hiện theo đúng nghi lễ truyền thống. Những thủ tục lâu đời được các bộ lạc thi hành hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn năm vốn dĩ đã tạo nên bản sắc văn hóa của họ. Việc thay đổi cách làm chắc chắn sẽ khiến nghi thức mất đi tính thiêng liêng cũng như giá trị ban đầu. Ở phần đầu tiên, T’Challa được cho uống tâm hình thảo và thực hiện một vài bước khác để có thể đến được vùng đất linh hồn. Trong khi đó trong phần Wakanda Forever, Shuri chỉ đơn giản uống thứ nước ấy trong phòng thí nghiệm, dẫn đến kết quả không như kỳ vọng.

Theo đánh giá của mình, việc để Killmonger xuất hiện trong phân cảnh ấy là hoàn toàn chính xác bởi nó giúp khắc họa rõ ràng nội tâm của Shuri. Cô vừa trải qua nỗi đau mất anh trai cách đó một năm, rồi lại chứng kiến sự ra đi của mẹ. Trong trái tim cô ngập tràn nỗi đau và sự căm phẫn dành cho kẻ thù Namor. 

Mình thấy Killmonger giống như bản ngã xấu xa của Shuri đang lên tiếng và thuyết phục cô hành động một cách mù quáng giống như hắn từng làm. Điều ấy hoàn toàn trái ngược với lòng vị tha cao đẹp mà T’Challa luôn thể hiện. Qua đó phim càng làm sáng lên giá trị của nhân vật này cũng như ảnh hưởng của anh lên em gái mình.

* Bài viết của Châu Hải Bình chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

“Hội chứng nữ phụ” xuất hiện ở phim của Song Joong Ki

So với nữ chính Shin Hyun Bin thì nữ phụ Park Ji Hyun trong phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt lại chiếm spotlight hơn hẳn.

Những bộ phim truyền hình Việt xứng đáng nhận giải “mâm xôi vàng”

Ngoài những bộ phim hay thì "vũ trụ" VFC cũng không thiếu những tác phẩm được coi là "bom xịt". Xứng đáng nhận giải "mâm xôi vàng" vì đã làm khán giả thất vọng.

Hậu trường cực xinh của Lily Chen trong Mẹ Rơm, cực thân với tình địch

Những hình ảnh hậu trường cực xinh và dễ thương của LiLy Chen trong Mẹ Rơm. Chị Liễu quên "xả vai" lại còn thân thiết, thoải mái tạo dáng cùng tình địch.

Mẹ Rơm: Mô hai lần làm anh hùng cứu mỹ nhân nhưng đều "xu cà na"

Trong Mẹ Rơm, Mô có hai lần xả thân cứu mỹ nhân, nhưng tôi thấy anh đều gặp xui. Không làm được gì nhiều mà còn bị "tác động vật lý" đến te tua.

Định Luật 80/20 nhiều lỗ hổng, Dương Mịch không kính nghiệp như Tôn Lệ

Định Luật 80/20 Của Tình Yêu đang nhận phải rất nhiều phản hồi trái chiều về nội dung cũng như cả nữ chính Dương Mịch.

Hành Trình Công Lý đã thất bại, tình tiết quá rườm rà so với bản gốc

Hành Trình Công Lý là bản phim remake của bộ phim Mỹ The Good Wife, nhưng tôi thấy bộ phim đã hoàn toàn thất bại trong việc làm lại tác phẩm truyền hình này.