x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Cây Táo Nở Hoa: Vai diễn tạo đột phá của Nhã Phương bị phản ứng dữ dội

Monie 12:00 - 03/08/2021

Bộ phim Cây Táo Nở Hoa đang đi đến những tập cuối cùng nhưng người khổ hoài vẫn không hết khổ, còn kẻ thiếu suy nghĩ thì đến giờ vẫn chưa biết nghĩ. Nói đến đây hẳn bạn đã biết mình muốn nhắc đến ai rồi đúng không? Đó chính là nhân vật Báu của Nhã Phương. 

>> Xem thêm: 11 Tháng 5 Ngày: Tuấn Tú chuẩn chồng người ta, khiến chị em rụng tim

Phải thừa nhận Báu là vai diễn giúp nữ diễn viên Tuổi Thanh Xuân thoát mác “một màu” và rũ bỏ hình tượng phụ nữ yếu đuối, bi luỵ, hay khóc lóc sướt mướt trên màn ảnh. Mình thật sự thở phào vì cuối cùng cũng có được một nhân vật giúp Nhã Phương bước khỏi vùng an toàn nhưng hơi xu cà na là vừa nhú ra khỏi đó thì cô nàng đã bị phản ứng dữ dội với chính vai diễn giúp cô “thay màu”.

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến việc khán giả bức xúc với vai Báu, nhưng lý do phổ biến nhất của người xem thường là “thấy ghét”, “khó ưa”. Mà thật, không có lý do nào hợp lý hơn luôn, giờ người ta không ưa thì biết làm sao bây giờ. Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân riêng của nó, việc yêu ghét đơn thuần là cảm tính nhưng cá nhân mình thấy nhân vật này thì không ghét không được.

>> Xem thêm: Cây Táo Nở Hoa và loạt phim Việt bị fan chê “đầu voi đuôi chuột"

Xem Cây Táo Nở Hoa, bạn ắt hẳn sẽ biết Báu là nhân vật chả làm được gì, chỉ giỏi làm phiền người khác, làm gia đình điêu đứng, làm anh em đau đầu. Không biết bao nhiêu lần anh hai Ngọc (Thái Hoà) phải đứng ra trả nợ, dọn “tàn cuộc” cho cô nhưng đến khi anh bệnh, cần người hiến gan thì Báu rất dõng dạc, rất tự tin tuyên bố: "Có 10 lá gan cũng không cho". Có đâu nhiều vậy? Mà để dành tích trữ mùa dịch làm đồ xào bảy món hay chi mà trữ tận 10 cái?

Chưa hết, đầu óc Báu chắc cũng drama cỡ biên kịch Cây Táo Nở Hoa khi ngồi suy diễn Ngọc bắt tay Châu (Thuý Ngân) lừa mình hiến gan, thiên vị cho Châu. Sau đó, cô còn buông lời cay nghiệt, dửng dưng trước sự khẩn thiết cầu xin của mọi người. Đúng là không có tình người mà, dù sao Ngọc và cô cũng là hai anh em chảy chung dòng máu, chứ có phải người dưng đâu.

Nhưng ghét thì ghét, đôi khi cũng phải nhìn lại nguyên nhân dẫn đến hành động làm loạn của cô út nhà “cây táo”. Sau khi biết anh bệnh, Châu không báo ngay cho mọi người để tìm cách cùng nhau, mà âm thầm tự đi xét nghiệm rồi lừa Báu đi xét nghiệm luôn. Châu còn mua cả đồ hiệu, đưa báu đi du lịch để thuyết phục cô hiến gan cho anh. Nhưng bộ đồ lòng chứ có phải cái bánh, cái kẹo đâu mà lại thuyết phục kiểu đó, phải không?

Thật ra mình thấy nếu Châu xử lý khéo léo hơn thì người chị em song sinh của cô đã không nổi đoá lên và loạn cào cào như thế. Thêm vào đó mình cũng không hiểu sao biên kịch lại khai thác kịch bản theo hướng này. Để tạo thêm drama chăng? Mà phim đến giờ vẫn chưa đủ buồn, nhân vật chưa đủ khổ hay sao?

 Mình từng đặt ra câu hỏi ở bài viết nào đó, bao giờ cây táo nở hoa và bao giờ nhân vật hết khổ? Dường như đạo diễn Cây Táo Nở Hoa đọc được hay sao mà gần đây cô cũng vừa khẳng định: “Cây táo đang bắt đầu nở hoa và sẽ không bung một lúc mà từng đóa”. Chỉ có điều cây này bung hơi lâu nha chị ơi, đợi sốt cả ruột. 

Thêm vào đó, nữ đạo diễn cũng nhanh chóng minh oan cho các nhân vật trong phim, đặc biệt là Báu. Đến cuối cùng, cô vẫn khẳng định Báu chỉ nông nỗi, thiếu suy nghĩ chứ không phải người máu lạnh, vô tình như mọi người vẫn nghĩ. Còn Nhã Phương là một diễn viên cực kì có tâm, hết lòng với vai diễn.

>> Xem thêm: Dàn diễn viên phim Miền Đất Phúc sau 14 năm nhìn lại

Cá nhân mình thì chỉ ghét nhân vật thôi, nhưng đạo diễn đã nói thế thì chờ xem sao. Còn việc Nhã Phương bị “ghét lây” thì mình lại cho rằng đó là thành công của cô. Đóng vai khó ưa mà “được” ghét từ phim ra ngoài đời cũng gọi là một dạng thành tựu mà. Bạn có nghĩ vậy không?

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn biết Nam là con gái ruột bác Sinh

21/09/2021

Trong tập 38 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, lão Tấn hoá ra đã biết Nam là con gái ruột của ông Sinh nên đem ra uy hiếp, bắt ông phải “tự bay màu” để con yên ổn

One The Woman: Honey Lee nói tiếng Việt siêu sõi

20/09/2021

Nhân vật Yeon Joo của Honey Lee khiến Tanpopo phát sốt vì khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh, cân được cả Anh, Việt, Hàn, Pháp.

Hương Vị Tình Thân: Thy học cái nết của mẹ chồng, hở tí đòi ly hôn

20/09/2021

Trong tập 39 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, mâu thuẫn của hai vợ chồng Thy - Huy lên đỉnh điểm khi Khánh Thy đòi ly hôn. Ủa học cái nết của mẹ chồng à?

Hương Vị Tình Thân: Nam chủ động xin ly hôn với Long?

20/09/2021

Trong những tập tiếp theo của phim Hương Vị Tình Thân, khi Nam biết được ông Sinh là bố ruột lại thêm quá khứ từng gỡ lịch, cô sẽ chủ động ly hôn?

Kbiz hôm nay: Jun Ji Hyun chuẩn bị đấu trực tiếp với Lee Young Ae?

20/09/2021

Tháng 10 tới sẽ là cuộc cạnh tranh của dàn chị đại hàng đầu Kbiz cực hấp dẫn đấy, hết Lee Young Ae lại tới Jun Ji Hyun sắp trở lại. Tôi hóng quá nè.

Chuyện công ty gia đình đầy tréo ngoe của Hương Vị Tình Thân

20/09/2021

Có vẻ như khán giả hơi bất công với Thy trong vấn đề công việc ở HF - công ty của gia đình shark Long thì phải!