x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Danh tính của quản trò tiết lộ chủ đề đen tối của Squid Game 2

SEIZEDIX 08:35 - 21/02/2023

Squid Game đã khiến tôi bất ngờ khi tiết lộ quản trò chính là anh trai của Hwang Jun Ho - Hwang In Ho, một cựu cảnh sát. Điều này có thể hé lộ về các chủ đề đen tối của phần tiếp theo. Trước khi biết sự thật, Jun Ho đã tin anh trai mình hy sinh khi thi đấu ở Squid Game, thế nhưng hóa ra In Ho đã thắng. Vậy tại sao kẻ chiến thắng lại trở thành cánh tay phải và chịu trách nhiệm lãnh đạo đội bảo vệ đeo mặt nạ? 

Quản trò và những người bảo vệ có cùng xuất thân?

Với việc quản trò là một cựu cảnh sát và nhà sáng tạo Hwang Dong Hyuk mong muốn tìm hiểu sâu hơn về những khía cạnh khác của ngành nghề này, rất có thể những người bảo vệ đeo mặt nạ đều có xuất thân giống nhau. Trò chơi cho những người khao khát tiền bạc cạnh tranh với nhau đến khi bỏ mạng để giành lấy con số khổng lồ. Có lẽ đối với những người bảo vệ, Squid Game cho những cảnh sát bị coi thường cơ hội thực thi quyền lực theo một cách mới.

Nguồn gốc của những người bảo vệ trong Squid Game vẫn được giấu kín, thế nhưng trong phần đầu, chúng ta biết họ có chênh lệch về độ tuổi. Một lính canh cấp cao đã lộ mặt trước một người chơi và hắn khá trẻ. Người chơi đặt câu hỏi rằng tổ chức này đã làm gì với những người bảo vệ khi biến họ thành những sát nhân vô cảm. Câu hỏi này chưa bao giờ được giải đáp. 

Tuy nhiên, với sự đa dạng về độ tuổi và tính cách, việc những người bảo vệ đến từ lực lượng cảnh sát càng đáng tin hơn. Họ đã được huấn luyện sử dụng vũ khí và không còn quá nhạy cảm với bạo lực.

Danh tính của những người bảo vệ ở Squid Game vẫn là một bí ẩn?

Một giả thuyết phổ biến sau khi Squid Game là cách nhân vật chính Seong Gi Hun được mời tham gia chơi. Anh và người tuyển dụng đã chơi một trò chơi và trước khi bắt đầu, Gi Hun được lựa chọn màu sắc mà anh sử dụng. Anh chọn màu xanh lam và điều này đã giúp anh trở thành một trong những người chơi của Squid Game (mặc đồng phục màu xanh lam). Điều gì sẽ xảy ra nếu anh chọn ô màu hồng?

Hwang Dong Hyuk từng đề cập đến giả thuyết này, khẳng định rằng khán giả "chắc chắn sáng tạo hơn" so với anh và cho dù Gi Hun có chọn ô nào đi chăng nữa, anh vẫn sẽ là thí sinh của trò chơi Squid Game. Vì vậy, rất có thể những người bảo vệ mặc trang phục màu hồng không chỉ là đám người vô danh trên đường phố. Hy vọng tôi sẽ biết thêm về danh tính của họ trong mùa 2.

>>>Xem thêm: Squid Game: Ngoài trò chơi sinh tồn, bộ phim còn ý nghĩa gì?

Gi Hun sẽ trở lại Squid Game mùa 2 với tư cách là bảo vệ?

Squid Game mùa 1 kết thúc với việc Gi Hun từ chối bay tới Mỹ và có thể anh sẽ hành động để chống lại trò chơi nham hiểm đã ảnh hưởng đến cuộc sống của anh. Không rõ anh sẽ lên kế hoạch như thế nào, tuy nhiên, với lời gợi ý rằng Squid Game mùa 2 có thể đi sâu hơn vào hoạt động bên trong trò chơi, trong đó có cả danh tính và bản chất của những người đeo mặt nạ, có thể Gi Hun sẽ đến hòn đảo bí ẩn lần này với vai trò khác.

Nên nhớ là Gi Hun hiện thuộc tầng lớp giàu có và quyền lực. Trọng tâm của Squid Game là cách tiền làm thay đổi thế giới và những người có tiền sẽ có quyền lực hơn những người không có. Điều này giải thích lý do tại sao Gi Hun rất do dự khi sử dụng số tiền thưởng của mình vì nó đã bị vấy bẩn. Tuy nhiên, cách hoàn hảo để sử dụng số tiền đó là tìm cách chấm dứt trò chơi tàn bạo này. Bạn có mong chờ mùa 2?

>>>Xem thêm: Điểm danh trò chơi trẻ em đơn giản nhưng gây ám ảnh trong Squid Game

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là mọt phim điện ảnh, chiếu rạp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Squid Game? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.