x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Bạn bè từng vui vẻ, đến khi Quyên nhờ vả ai nấy như người lạ

Augenstern May 13:12 - 26/08/2022

Tập 28 của Đấu Trí đã lên sóng, tôi cảm thấy thương cho Quyên (Thuỳ Dương) khi bố bị điều tra, mẹ thì dè bỉu bố, bạn bè thì nghỉ chơi, cứ như bao quanh Quyên lúc này chỉ có sự tuyệt vọng vậy. Nhìn cô khóc hết nước mắt mà đau lòng.

>>>> Xem thêm: Đấu Trí tập 28 : Đau lòng cảnh Quyên nhìn bố bị người ta bắt đi

Thế là chuyện gì đến cũng phải đến, ông Cửu (NSƯT Đức Khuê) chính thức bị điều tra và có nguy cơ ăn cơm nhà nước mất rồi. Thật cảm động biết bao khi cả hai bố con phải chia tay trong nước mắt dù mới vui vẻ chẳng bao lâu. Lúc Quyên bảo xin lỗi ông Cửu, tôi nhận ra có lẽ Quyên đã nghĩ bố bị bắt là do mình. Chắc hẳn cô vừa cảm thấy tội lỗi vừa cảm thấy đau lòng khi người thân duy nhất bên cạnh lúc này cũng không thể bên cô được nữa.

Tôi cũng nghĩ rằng, với mặc cảm tội lỗi đó và mong muốn giúp bố mình thoát cảnh “mặc áo kẻ sọc”, Quyên mới đi tìm đến Vân - người bạn ăn chơi “tưởng” đâu chí cốt nhờ giúp đỡ. Với thân phận con gái ông trùm dầu mỏ của Vân thì tôi nghĩ chuyện này cũng không mấy là khó khăn, hay chỉ đơn giản là hỏi thăm bạn bè vài câu rồi từ chối nhẹ nhàng thôi nếu không muốn dính đến rắc rối. 

Nhưng không, cô đã sỉ vả vào mặt Quyên, nói ra những câu mà chẳng có bạn bè chân chính nào nói được, làm vậy chắc chơi có bền lâu?

Mà tình bạn này tôi nghĩ toang rồi chứ bền lâu gì nữa. Cả tôi và Quyên đều nhận ra thì ra tình bạn này cũng chỉ là “pha-ke”, bạn ăn rồi chơi mà thôi chứ chẳng thể có sau đó nữa đâu. Ngẫm kĩ lại, vậy đó giờ cuộc sống Quyên cũng chỉ là giả dối thôi sao? Vừa bị bố kiểm soát, gò ép giả nghèo giả khổ rồi bây giờ lại phát hiện ra tình bạn ăn chơi này cũng chỉ là xạo ke, thế là khổ nhất Quyên mất rồi! 

Lúc này bên Quyên còn có ai nữa đâu? Mẹ và chị thì ở xa, bạn bè thì như thế, Quyên biết phải làm sao đây? Tôi chợt nhận ra có lẽ người mà Quyên tin tưởng nhất lúc này chính là đồng chí Phong (Xuân Phúc). Liệu Quyên có liên hệ với anh để tìm cách giúp bố hay không? Nếu thật là như vậy thì lại làm khó cho Phong quá rồi, vì anh chính là người điều tra ông Cửu cơ mà. Quyên mà biết được chắc là sốc lắm đây.

Đúng là trong thời hiện đại này tìm được người bạn đích thực thì khó mà tìm bè thì dễ. Cứ nghĩ bạn bè chơi chung vui vẻ với nhau thì hoạn noạn cũng sẽ có nhau nhưng không, nhìn Quyên thì rõ ràng là không phải như vậy rồi. Vậy thì làm sao để kiếm được người bạn đích thực đây? 

Tôi nghĩ là sẽ chẳng có cách nào cụ thể đâu, bản thân cứ sống chân thành, đối xử tốt với mọi người thì người bạn giống như vậy cũng sẽ xuất hiện thôi. Bạn có nghĩ thế không? Hãy cho tôi biết nhé!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Nhìn đội Vũ phá án mà tức cái lồng ngực, tình tiết quá vô lý

* Bài viết của Augenstern May chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn 3/10: Confidential Assignment 2 của Hyun Bin vượt 6 triệu vé

Trà Xanh

Trà Xanh

Hai trong số ba phim phát sóng ngày hôm qua ghi nhận rating tăng lên cao nhất, Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 quá là hăng hái.

Dàn phim Hàn bỏ yêu đương sang bên, nêu rõ tầm quan trọng của vật chất

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Bỏ qua những mộng ảo tình yêu hay câu chuyện cổ tích, phim Hàn ngày càng gần với hiện thực hơn, thậm chí còn phản ánh thực tế một cách tàn nhẫn nữa kìa.

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí có đời tư kín tiếng ít ai biết. Dẫn vợ theo mình đi làm, chứng kiến các cảnh quay là bí kíp để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Dàn anh trai vừa đẹp vừa thương em mà ai cũng ao ước trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Ngay cả những anh trai trong phim Hàn cũng hoàn hảo gây mê, khiến cho khán giả xem phim ước ao trong nhà cũng có một anh trai như thế.

Cbiz hôm nay: Lý Thấm - Nhậm Gia Luân chung giường trong Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Ngày thứ 2 nhạt nhẽo được vớt vát bằng cảnh chung giường chung gối của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân trong Thỉnh Quân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải và Trung “bóc phốt” đối phương khi sắp kết phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Theo Trung, nhiều khả năng Khải và Sơn Ca sẽ nên duyên trong những tập tiếp theo phim Ga-ra Hạnh Phúc, Khải thì nói Trung sẽ mất tích trong 3 tập cuối.