x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Nhìn đội Vũ phá án mà tức cái lồng ngực, tình tiết quá vô lý

Ngọc Quỳnh 11:12 - 25/08/2022

Tính đến nay tôi cũng đã gắn bó được với Đấu Trí hơn 20 tập, mọi chuyện đều bình thường cho đến khi tôi xem xong tập 27. Cảm nhận của tôi trong tập này là quá hụt hẫng, cách làm phim vô cùng hời hợt. Nhìn đội của Vũ (Thanh Sơn) phá án mà tức cái bụng ghê. Bên cạnh đó việc đẩy tình tiết đi quá nhanh cũng khiến bộ phim lộ ra nhiều điểm vô lý.

 Những ngày vừa qua các tập phim chỉ xoay quanh việc Đại uý Phong (Xuân Phúc) lăn xả làm quen Quyên (Thuỳ Dương), điều tra hoàn cảnh gia đình thực sự của cô để tìm kiếm bằng chứng để buộc tội ông Cửu (NSƯT Đức Khuê). Bên cạnh đó, Vũ cũng nhận nhiệm vụ quan trọng không kém đó chính là rà soát thu nhập của ông Cửu, đồng ra đồng vào có gì bất thường hay không. Tôi thấy vụ buôn lậu là một vụ có nhiều mặt tối, không phải cứ tập trung vào một đối tượng là giải quyết được vấn đề.

 Có lẽ Phong và Vũ quên rằng cần phải “ngó” sang Thịnh đầu bạc (Ngọc Quang) và Trung ve (Anh Dũng). Thật tình mà nói sao tôi không thấy các anh đá động gì đến gia đình nhà này? Sống kín tiếng như ông Cửu còn bị phanh phui huống hồ hai bố con này tiêu xài xả láng, ăn chơi trác táng vậy mà không bị “sờ gáy”. Cách làm việc này tôi cảm thấy bất ổn ghê, nhưng lạ thay dù không tìm hiểu sâu về Thịnh Gia nhưng Vũ vẫn lên kế hoạch tóm xe hàng của gia đình họ.

 Tôi không hiểu các anh căn cứ vào đâu mà làm như vậy? Dù biết rõ Thịnh Gia “lách luật” nhưng với cương vị là một Đại uý, muốn buộc tội bất kỳ ai cũng cần có bằng chứng đầy đủ. 

Nhớ hồi trước Vũ cũng từng mắc sai lầm, vì quá háo thắng nên thất bại ê chề. Xem đến đoạn cả đội tập trung bàn chiến lược, phân công xe đi bắt người mà tôi khó hiểu thật sự.

 Tôi cảm thấy phim đẩy tình tiết nhanh quá, dù đã được biết trước rằng trong Đấu Trí sẽ khai thác rất nhiều vụ án nhưng cách triển khai quá nhanh khiến tôi chả hiểu gì. Vụ án kết thúc là tôi quên sạch luôn chứ không đọng lại được gì hết. 

Dạo gần đây phim còn úp mở sẽ chuyển sang vụ bất động sản liên quan đến Hoàng Đức (Vĩnh Xương) nữa kìa. Phim cứ khai thác kiểu này mãi chắc chắn thế nào khán giả cũng “rụng” bớt theo thời gian mà thôi.

 Nhưng chuyện đẩy nhanh các tình tiết chưa phải là chuyện tôi khó chịu nhất. Tôi rất bất ngờ khi thấy đội Vũ thành công tóm được xe hàng của Trung. Hoá ra trước giờ phá án là đơn giản vậy sao? Tôi nghĩ cho dù Vũ có giỏi đỉnh của đỉnh đi chăng nữa thì cũng không thể nào đi đến đâu ăn đến đó. 

Nếu như Trung ve bị tóm, vậy là ông Cửu sắp bị truy cứu trách nhiệm? Thế rồi vụ án buôn lậu dừng lại tại đây sao? Nghe nói đây là bộ phim phản ánh thực tế nhưng càng xem tôi lại thấy vô lý kiểu gì á, vô cùng rời rạc luôn.

 Nếu tôi được phép biên tập đoạn này, tôi sẽ cho Vũ thất bại thêm một lần nữa, phải chịu sự la mắng từ cấp trên và bị tội phạm khinh miệt. Như thế mới vừa cái nư của tôi và khán giả, nhìn cách đội Vũ làm việc mà tôi tức cái lồng ngực ghê. 

Hôm nào tôi cũng mong đợi phim có nhiều diễn mới nhưng cũng chỉ có nhiêu đó, nhiều lúc tôi còn đoán trước được kết quả luôn, vậy thì đâu còn gì gay cấn, hấp dẫn nữa.

 Theo suy đoán của tôi, những tập sau này các nhân vật như Quyên, ông Cửu, Trung ve, Thịnh đầu bạc sẽ lần lượt hết vai để nhường đất diễn cho các diễn viên khác, chuẩn bị sang án mới. Vậy những tình tiết đưa đẩy tình cảm của của Phong và Quyên có ý nghĩa gì? Ai đó có thể giúp tôi trả lời những câu hỏi được không? Tôi hy vọng câu trả lời sẽ có trong tập phim tiếp theo.

 Còn bạn có cảm nhận gì sau khi xem xong tập phim hôm nay, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ cho tôi biết với nha.

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Ông Cửu bắt đầu biết thương vợ con, nhưng đã quá muộn rồi

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.