x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí là phim chính luận nhưng lại rất sa đà vào tình cảm

Ngọc Quỳnh 07:50 - 06/10/2022

Có lẽ khi nhắc đến Đấu Trí, mọi người đều nghĩ ngay đến bộ phim chính luận, thời sự bám sát thực tế. Bên cạnh đó để bộ phim không nhàm chán, nhà sản xuất cũng sắp xếp các chi tiết tình cảm “đổi gió” cho khán giả sau những màn “đấu trí” căng thẳng. 

Trong đó, cặp đôi Lam - Vũ (Lương Thu Trang - Thanh Sơn) được chọn làm cặp tình nhân chính của phim, có lúc họ ngọt ngào cũng có lúc không. Nhưng nếu bạn để ý thì trong phim còn vài cặp đôi khác chưa kịp chớm nở đã vội tàn. Liệu Đấu Trí có đang sa đà vào tình cảm quá không?

 Các bạn có còn nhớ vụ Bộ trưởng Bộ Hải quan vài tháng trước đây không? Tôi thì chỉ nhớ “sương sương” bởi vì toàn tâm trí của tôi đều đã tập trung vào “tiểu thư nhà lành” Quyên (Thuỳ Dương) và anh chàng Đại uý điển trai Phong (Xuân Phúc). Sở dĩ ghi dấu ấn đặc biệt trong tôi vì họ từng có những “hint” tình cảm khiến khán giả quắn quéo, đẩy thuyền liên tục.

 Quyên cũng từng bạo dạn tỏ tình Phong nhưng bị anh chàng từ chối, dân tình được một phen tiếc hùi hụi nhưng vì mạch phim khá logic, con gái của người có tội không thể quay lại với cảnh sát. Nên mọi người nhanh chóng bị cuốn vào các tình tiết mới. Thế nhưng tôi chẳng hiểu làm sao biên kịch lại “quay xe” sắp xếp cho Phong và Quyên những trường hợp vô cùng khó đỡ, chẳng hạn như chi tiết Quyên dọn về sống chung nhà với Phong. 

 Theo phần lớn ý kiến của khán giả, chi tiết đó vô cùng nhảm nhí, không giúp ích gì được cho các vụ án. Bản thân tôi là người từng đẩy thuyền nhiệt tình cho cặp đôi nhưng càng ngày các chi tiết càng gượng gạo, vô lý, khiến tôi phải tua nhanh mỗi khi đến đoạn của cặp này. 

Kết cục cho chiếc thuyền này chắc chắn là “chìm nghỉm” rồi chứ sao nữa, sự thật đã phơi bày ra trước mắt từ lâu, tôi nghĩ Đấu Trí cứ khai thác đúng chuyên môn của mình là tốt nhất.

 Tôi cứ tưởng đó là gặp đôi đầu tiên cũng như cuối cùng của phim rồi chứ, nhưng đến tập 56 thì lại có cặp đôi mới sắp “chớm nở”. Đó không ai khác ngoài 2 chiến sĩ công an của PC03 Chiến và Linh (Anh Đào). 

Trong lúc được phân công đi làm nhiệm vụ ở Hà Nội cũng là lúc cả hai bắt đầu “cảm nắng” nhau, dù chỉ là một phân cảnh lướt qua nhưng tôi lại vô cùng khó chịu. 

 Nếu trong đời sống thực tế làm gì có sếp nào muốn nhân viên của mình phát sinh tình cảm trong lúc làm nhiệm vụ, thậm chí có vài công ty quy định không yêu đương trong môi trường làm việc, bởi vì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc. Đằng này ngay cả Chiến và Linh đều hiểu rõ đặc thù công việc của mình, nhưng cứ “thả thính” qua lại làm tôi có cảm giác họ không nghiêm túc trong công việc.

 Là một trong những tập phim cuối cùng rồi nên tôi nghĩ Đấu Trí chỉ nên chuyên tâm vào phá án, giải quyết các nút thắt, làm sáng tỏ những câu chuyện trong bóng tối là quá đủ rồi, những khán giả như tôi chỉ mong có vậy thôi. Bên cạnh đó, tôi mong phim không sa đà quá nhiều vào tình cảm, cũng đừng ghép đôi vô lý làm người xem ức chế lắm, những phân cảnh tình cảm “đâm bang” cũng làm khán giả tuột mood ngang. 

 Phim mang thể loại chính luận, hình sự thì nên kết hợp với tâm lí nhân vật chứ tôi thấy thêm thắt tình cảm vô là không hay đâu. Mong rằng những tập sau này sẽ có cải thiện hơn, bạn nghĩ gì về những phân cảnh tình cảm? Nếu bạn đồng tình với tôi thì hãy cho tôi biết với nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ bắt đầu "để mắt" đến lô đất liên quan đến bố vợ tương lai

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn hay nhất năm 2022: Anna xứng đáng, Eve "bỗng dưng" lọt top

Pitaya

Pitaya

Top bộ phim truyền hình Hàn hay nhất năm 2022 gọi tên Eve của Seo Ye Ji và hàng loạt những cái tên bất ngờ khác.

Loạt phim Hàn nghi "vay mượn" chi tiết cổ trang xứ Trung

Roses

Roses

Vì có nhiều chi tiết, hình ảnh trùng khớp đến bất ngờ nên loạt phim Hàn này bị nghi là đã “vay mượn” phim Trung.

Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam nhá hàng hình ảnh trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh mới nhất do Mạnh Trường và Doãn Quốc Đam đăng tải đã hé lộ sơ lược về bộ phim sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.