x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí là phim chính luận nhưng lại rất sa đà vào tình cảm

Ngọc Quỳnh 07:50 - 06/10/2022

Có lẽ khi nhắc đến Đấu Trí, mọi người đều nghĩ ngay đến bộ phim chính luận, thời sự bám sát thực tế. Bên cạnh đó để bộ phim không nhàm chán, nhà sản xuất cũng sắp xếp các chi tiết tình cảm “đổi gió” cho khán giả sau những màn “đấu trí” căng thẳng. 

Trong đó, cặp đôi Lam - Vũ (Lương Thu Trang - Thanh Sơn) được chọn làm cặp tình nhân chính của phim, có lúc họ ngọt ngào cũng có lúc không. Nhưng nếu bạn để ý thì trong phim còn vài cặp đôi khác chưa kịp chớm nở đã vội tàn. Liệu Đấu Trí có đang sa đà vào tình cảm quá không?

 Các bạn có còn nhớ vụ Bộ trưởng Bộ Hải quan vài tháng trước đây không? Tôi thì chỉ nhớ “sương sương” bởi vì toàn tâm trí của tôi đều đã tập trung vào “tiểu thư nhà lành” Quyên (Thuỳ Dương) và anh chàng Đại uý điển trai Phong (Xuân Phúc). Sở dĩ ghi dấu ấn đặc biệt trong tôi vì họ từng có những “hint” tình cảm khiến khán giả quắn quéo, đẩy thuyền liên tục.

 Quyên cũng từng bạo dạn tỏ tình Phong nhưng bị anh chàng từ chối, dân tình được một phen tiếc hùi hụi nhưng vì mạch phim khá logic, con gái của người có tội không thể quay lại với cảnh sát. Nên mọi người nhanh chóng bị cuốn vào các tình tiết mới. Thế nhưng tôi chẳng hiểu làm sao biên kịch lại “quay xe” sắp xếp cho Phong và Quyên những trường hợp vô cùng khó đỡ, chẳng hạn như chi tiết Quyên dọn về sống chung nhà với Phong. 

 Theo phần lớn ý kiến của khán giả, chi tiết đó vô cùng nhảm nhí, không giúp ích gì được cho các vụ án. Bản thân tôi là người từng đẩy thuyền nhiệt tình cho cặp đôi nhưng càng ngày các chi tiết càng gượng gạo, vô lý, khiến tôi phải tua nhanh mỗi khi đến đoạn của cặp này. 

Kết cục cho chiếc thuyền này chắc chắn là “chìm nghỉm” rồi chứ sao nữa, sự thật đã phơi bày ra trước mắt từ lâu, tôi nghĩ Đấu Trí cứ khai thác đúng chuyên môn của mình là tốt nhất.

 Tôi cứ tưởng đó là gặp đôi đầu tiên cũng như cuối cùng của phim rồi chứ, nhưng đến tập 56 thì lại có cặp đôi mới sắp “chớm nở”. Đó không ai khác ngoài 2 chiến sĩ công an của PC03 Chiến và Linh (Anh Đào). 

Trong lúc được phân công đi làm nhiệm vụ ở Hà Nội cũng là lúc cả hai bắt đầu “cảm nắng” nhau, dù chỉ là một phân cảnh lướt qua nhưng tôi lại vô cùng khó chịu. 

 Nếu trong đời sống thực tế làm gì có sếp nào muốn nhân viên của mình phát sinh tình cảm trong lúc làm nhiệm vụ, thậm chí có vài công ty quy định không yêu đương trong môi trường làm việc, bởi vì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc. Đằng này ngay cả Chiến và Linh đều hiểu rõ đặc thù công việc của mình, nhưng cứ “thả thính” qua lại làm tôi có cảm giác họ không nghiêm túc trong công việc.

 Là một trong những tập phim cuối cùng rồi nên tôi nghĩ Đấu Trí chỉ nên chuyên tâm vào phá án, giải quyết các nút thắt, làm sáng tỏ những câu chuyện trong bóng tối là quá đủ rồi, những khán giả như tôi chỉ mong có vậy thôi. Bên cạnh đó, tôi mong phim không sa đà quá nhiều vào tình cảm, cũng đừng ghép đôi vô lý làm người xem ức chế lắm, những phân cảnh tình cảm “đâm bang” cũng làm khán giả tuột mood ngang. 

 Phim mang thể loại chính luận, hình sự thì nên kết hợp với tâm lí nhân vật chứ tôi thấy thêm thắt tình cảm vô là không hay đâu. Mong rằng những tập sau này sẽ có cải thiện hơn, bạn nghĩ gì về những phân cảnh tình cảm? Nếu bạn đồng tình với tôi thì hãy cho tôi biết với nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ bắt đầu "để mắt" đến lô đất liên quan đến bố vợ tương lai

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.