x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Ông Vững số nhọ, làm đúng chưa ai thấy làm sai cả nước hay

Augenstern May 10:12 - 11/08/2022

Đấu Trí tập 17 lên sóng để lại cho tôi bao cảm xúc ngổn ngang. Tình cảnh của ông Vững ( Xuân Trường) vừa đáng thương, vừa đáng trách. Vốn là người ở tuyến đầu chống dịch, chỉ vì một phút lỗi lầm mà ông Vững đã phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình. 

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Đại án y tế khiến Đại tá Giang đau đầu, Vũ muốn theo đến cùng

Sau lần bị bắt trước, nay Đại tá Giang (NSND Trung Anh) lại thẩm vấn ông Vững lần nữa để thuyết phục ông khai ra mọi việc. Ông Vững sau bao lâu gặp lại thì nay tôi thấy ông trông thật khác. Không biết là do cuộc sống không tự do đã khiến ông già đi trông thấy hay là do ông tự dằn vặt mình để ra đến nông nỗi này. 

Đến khi ông Vững mở lòng mình về thời gian chống dịch, tôi thấy nét mặt Đại tá Giang man mác buồn. Tình tiết này từ lời thoại cho đến cảm xúc các nhân vật mang lại, mọi chi tiết ông Vững mô tả trong thời gian chống dịch khiến tôi thật sự như quay trở lại và cảm nhận được nỗi buồn của giai đoạn ấy. 

Ông Vững rưng rưng mong đại tá hiểu cho tình cảnh của mình bởi ông chỉ là nhân vật nhỏ bé nắm chốt sau cùng. Tôi nghĩ không ít thì nhiều các khán giả sẽ đồng cảm với ông Vững khi “quýt làm cam chịu”, phận tôi tớ cũng chỉ đến thế thôi! 

Từ khi bắt đầu theo dõi phim, ông Vững có lẽ là nhân vật có thái độ thành khẩn nhất mà tôi thấy. Ngay từ đầu, ông cũng đã tự mình liên hệ đại tá Giang để kết thúc mọi chuyện, cho thấy ông đã biết quay đầu là bờ nhưng không may cho ông, mọi lời khai ông đưa ra đều chỉ là lời nói miệng, điều này chẳng giúp được ông là bao. Nhưng cũng không thể phủ nhận, thành thực như ông Vững là rất tốt.

Đại tá Giang chắc hẳn là người hiểu rõ tình cảnh của ông Vững hơn cả. Những “chiến binh áo trắng” đã phải rất vất vả trong công cuộc chống dịch, nhưng giờ đây lại vướng vòng lao lý cũng chỉ vì cái khó trong dịch, đáng buồn biết bao nhiêu. 

Suy cho cùng, ông Vững tôi thấy đáng thương nhưng về lý thì đáng trách, chỉ vì một phút yếu lòng mà ông đánh mất đi mọi thứ, kể cả mọi cố gắng của ông trong công cuộc hỗ trợ chống dịch. Nhưng đã sai thì phải chịu phải không các bạn? Hãy cho tôi biết thêm về suy nghĩ các bạn nhé! 

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Khó hiểu gia cảnh ông Cửu, ở nhà cấp thấp đi xe cũ dù chức to

* Bài viết của Augenstern May chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.