x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Thượng tá Bàng lộ diện thân phận "nội gián", sở lao đao

Ngọc Quỳnh 13:50 - 13/10/2022

Ở trong sở cảnh sát, mọi người bên ngoài mặt vui vẻ nhưng lúc nào cũng có những cạnh tranh ngầm nhằm được thăng tiến. Ở PC03 cũng không ngoại lệ, Vũ (Thanh Sơn) lúc nào cũng làm việc hết mình, năng suất vô cùng và được dự đoán tương lai còn thăng tiến xa hơn nữa. Chính vì thế tôi nghĩ rằng đối với một số người họ xem Vũ là cái gai trong mắt, luôn tìm cách hãm hại. Thượng tâ Bàng (Hồng Quang) chính là một trong những người đối đầu với Vũ, nay Vũ bị đình chỉ thì thượng tá lộ diện thân phận “nội gián”.

 Thế là mọi suy đoán của tôi đều đúng chẳng trật vào đâu cả, thượng tá Bàng bấy lâu nay là “nội gián” cho các tay đại gia, chủ tịch. Thảo nào những người kia luôn có một nguồn thông tin chất lượng để tìm cách lách luật, ứng phó với cảnh sát, tất cả là do thượng tá Bàng tiết lộ ra bên ngoài. Mới đây nhất khi phải tiếp nhận vụ TN Mobile do Vũ để lại, thượng tá cùng chủ tịch tỉnh Đông Bình vui mừng khôn xiết vì bây giờ họ có thể làm chủ cuộc chơi và có thể đổi trắng thay đen. 

 Bên cạnh đó, chung thuyền với thượng tá Bàng có thể là Phó giám đốc công an tỉnh Bùi Việt (NSƯT Tạ Minh Thảo). Nhiều lần phó giám đốc cản trở các vụ điều tra của Vũ và có vẻ ông Việt có nhiều bí mật phía sau mà chúng ta chưa biết. Tôi để ý người này chẳng bao giờ lăn xả trong cá vụ án, thường xuyên qua lại với các ông lớn trong tỉnh, chắc chắn phải nhận được lợi ích gì đó từ họ rồi. 

Quyết định chuyển giao vụ TN Mobile sang thượng tá Bàng cũng do ông Việt ký giấy, vì vậy tôi càng có niềm tin chắc rằng PC03 có tận 2 “hắc cảnh”. Đối với tôi hắc cảnh không đáng sợ nhưng đáng sợ nhất là hắc cảnh làm chức vụ cao, từ đó họ có thể lộng quyền ngăn cản tiến độ của vụ án.

 Khi mà Vũ không còn ở sở, thượng tá Bàng lại công khai thân phận “nội gián” làm cho cả sở cảnh sát lao đao, tôi không biết từ đây đến lúc Vũ quay về có biết bao nhiêu chuyện xảy ra nữa. Nhóm của Vũ bao gồm Phong (Xuân Phúc), Linh (Anh Đào) và Chiến giờ đây cũng chỉ toàn ngồi chơi xơi nước, không có người lãnh đạo. 

 Cả đội có ý định quyết tâm tìm ra bằng chứng chứng minh Vũ vô tội như tôi e rằng không dễ đâu, người trong cuộc nắm rõ hết tất tần tật thông tin còn không tự cứu được chính mình thì người ngoài khó làm điều tra ra lắm. Nếu như không may, cả Phong, Linh, Chiến đều rơi vào cái bẫy của Hoàng Đức (Vĩnh Xương) lập ra thì càng nguy to.

 Ngoài ra, Hoàng Đức cũng đã rời khỏi nhóm lợi ích vì một vài lý do cá nhân, theo tôi suy đoán người sẽ đón sóng gió tiếp theo chính là Hoàng Đức chứ không ai khác. Vì Đức đã biết quá nhiều về nhóm lợi ích, họ muốn bảo mật thông tin đành phải cho “ra đi” một cựu thành viên. Suy cho cùng, Đức cũng chỉ là một quân cờ trong nhóm mà thôi, nhiều lúc sắp “bay màu” còn không hay. 

Và tôi nghĩ tên Cầm, trợ lí đắc lực của Đức cũng chẳng phải là một người đáng tin, hắn ta có thể phản chủ bất cứ lúc nào, Đức sắp lâm nguy đồng nghĩa với việc Cầm cũng hết còn chỗ dựa. Thiết nghĩ thay vì bày mưu tính kế hại người khác, tôi nghĩ Đức nên tính toán bảo vệ bản thân và gia đình trước tiên.

 Sao tôi có linh cảm trong Đấu Trí cái thiện sẽ không thắng nổi cái ác quá, vì cũng đã gần kết thúc rồi mà phen thiện lại vô cùng suy yếu thêm vào đó là sự trỗi dậy của phe ác, có khi nào bộ phim sẽ cho chúng ta một cái kết bất ngờ không? Việc chọn một cái kết “ngược đời” tôi nghĩ sẽ nhận lại kha khá ý kiến trái chiều từ phía khán giả cho mà xem. Nếu bạn cùng tò mò về cái kết của Đấu Trí, hãy cùng tôi đón xem những tập phim cuối cùng để biết thêm thông tin nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Bị đình chỉ công tác, Vũ ứng phó không thể nào chán đời hơn, mẹ khuyên đổi nghề

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những phiên bản “robot” Black Panther vô cùng bá đạo

Mặc dù Black Panther thường dùng bộ giáp Panther Habit để cận chiến, thế nhưng cũng có lúc anh sẵn sàng sử dụng những con robot khổng lồ.

“Hội chứng nữ phụ” xuất hiện ở phim của Song Joong Ki

So với nữ chính Shin Hyun Bin thì nữ phụ Park Ji Hyun trong phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt lại chiếm spotlight hơn hẳn.

Những bộ phim truyền hình Việt xứng đáng nhận giải “mâm xôi vàng”

Ngoài những bộ phim hay thì "vũ trụ" VFC cũng không thiếu những tác phẩm được coi là "bom xịt". Xứng đáng nhận giải "mâm xôi vàng" vì đã làm khán giả thất vọng.

Hậu trường cực xinh của Lily Chen trong Mẹ Rơm, cực thân với tình địch

Những hình ảnh hậu trường cực xinh và dễ thương của LiLy Chen trong Mẹ Rơm. Chị Liễu quên "xả vai" lại còn thân thiết, thoải mái tạo dáng cùng tình địch.

Mẹ Rơm: Mô hai lần làm anh hùng cứu mỹ nhân nhưng đều "xu cà na"

Trong Mẹ Rơm, Mô có hai lần xả thân cứu mỹ nhân, nhưng tôi thấy anh đều gặp xui. Không làm được gì nhiều mà còn bị "tác động vật lý" đến te tua.

Định Luật 80/20 nhiều lỗ hổng, Dương Mịch không kính nghiệp như Tôn Lệ

Định Luật 80/20 Của Tình Yêu đang nhận phải rất nhiều phản hồi trái chiều về nội dung cũng như cả nữ chính Dương Mịch.