x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vũ bị đình chỉ công tác và cách ứng phó vô cùng chán đời

Ngọc Quỳnh 10:12 - 12/10/2022

Tập 61 vừa lên sóng tối qua khiến tôi vô cùng ngơ ngác, bàng hoàng vì Vũ (Thanh Sơn) bị đình chỉ công tác, khi nào quay lại làm việc thì không biết. Tôi nhớ rằng trong sở còn biết bao “con sâu” chỉ có Vũ là thật thà, ngay thẳng vậy mà anh cũng là người bị đình chỉ công tác. Theo suy đoán của tôi, có một thế lực ngầm nào đó đã tác động đến Vũ khiến anh bị đình chỉ, sau bao nhiêu chuyện xảy ra tôi thấy Vũ là người thiệt thòi nhất bởi vì anh làm việc tốt không ai khen thưởng, sơ hở tí lại bị kỷ luật. Đây là lần thứ 2 tôi thấy Vũ bị kỷ luật vì lý do không chính đáng rồi đó.

 Mọi thứ có lẽ bắt nguồn từ anh Thiện, người anh rể quý hóa của Vũ. Từ chuyện lần trước anh Thiện bị kẻ xấu gài bẫy, họ có mời Vũ đến đàm phán như không thành. Tôi nghĩ đây chính là lý do gây ra nên sự việc ngày hôm nay, đó là “hậu quả khó lường” mà Hoàng Đức (Vĩnh Xương) cũng đã từng cảnh báo Vũ nếu anh tiếp tục điều tra, khai thác sâu về TN Mobile. 

Thiết nghĩ, mối quan hệ của Hoàng Đức rộng như thế, có khả năng làm cho phó phòng cảnh sát kinh tế phải nghỉ việc thì tại sao phải đàm phán với Vũ làm gì cho rườm rà. Ngay từ ban đầu, Hoàng Đức có thể liên hệ trực tiếp đến cấp trên của Vũ, là mọi chuyện coi như xong xuôi rồi.

 Việc làm cảnh sát chính là ước mơ lớn nhất mà Vũ muốn theo đuổi cả đời, chính vì vậy việc bị đình chỉ công tác khiến anh sốc tận óc, không tin vào sự thật. Có lẽ từ khi làm nghề đến giờ đây chính là cú sốc đầu tiên mà anh phải đón nhận, bị nghỉ việc ai cũng buồn nhưng thái độ của Vũ càng làm tôi thất vọng. Anh thú thật với tất cả mọi người về công việc của mình nhưng chỉ có “vợ tương lai” Lam (Lương Thu Trang) là không hề hay biết gì. 

Đã biết bao nhiêu lần tôi nghi ngờ về chuyện tình cảm của Lam và Vũ, sẽ không thể tiến xa hơn nữa và hành động ngày hôm nay của Vũ càng khiến tôi chắc nịch về điều đó. Nếu như anh đã xem Lam là người trong gia đình, tại sao anh không chọn cách san sẻ khó khăn cùng Lam để cả hai cùng vượt qua?

 Nhiều người sẽ cho rằng Vũ không cho Lam hay tin vì không muốn cô phải lo lắng, nhưng lo lắng cho “chồng sắp cưới” thì có gì là dư thừa đâu. Bên cạnh đó, tâm trạng Lam sẽ như thế nào khi biết mình là người hay tin cuối cùng, một chuyện quan trọng như vậy. Những ngày không đi làm Vũ ở nhà chán chường, ủ rũ, nấu cơm thì quên bật nút khiến bà Hạnh (Tú Oanh) vô cùng lo lắng. Anh còn “boom” kèo ra mắt họ hàng với Lam ở quê với lí do công việc quá bận, một chàng rể mà mọi người chỉ nghe tên thôi chứ chưa biết mặt, hứa thật nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều thôi.

 Tuy bà Hạnh lúc nào cũng đồng cảm với công việc của con trai, nhưng nếu ai đó hỏi rằng bà Hạnh có ủng hộ con làm cảnh sát hay không, tôi nghĩ câu trả lời đó là không. Ngoài những nguy hiểm mà người công an phải đối mặt bên ngoài thì gia đình chính là điểm yếu lớn nhất của họ, kẻ xấu thường nhắm vào gia đình để gây khó dễ và trường hợp của Vũ chính là ví dụ điển hình nhất. Sẵn dịp con trai phải ở nhà vì không được công tác, bà Hạnh cũng khuyên nhủ con nên tìm nghề khác vững vàng hơn mà sống, sau này còn xây dựng hạnh phúc gia đình.

 Chẳng biết tương lai này của Vũ sẽ ra sao? Liệu anh có còn cơ hội quay lại với công việc hay không? Nếu quay lại rồi anh có được tiếp tục tìm hiểu các vụ đang dở dang hay phải chuyển sang những vụ hoàn toàn mới? Những chặng cuối của phim nhưng nhân vật chủ chốt lại đang “thất nghiệp” không biết ai sẽ là người giải quyết những mâu thuẫn, căng thẳng đây? Hãy cùng tôi đón xem các tập phim tiếp theo để biết câu trả lời nhé!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Đức từng là doanh nhân chân chính, nay bất chấp luật pháp

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.