x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vũ bị đình chỉ công tác và cách ứng phó vô cùng chán đời

Ngọc Quỳnh 10:12 - 12/10/2022

Tập 61 vừa lên sóng tối qua khiến tôi vô cùng ngơ ngác, bàng hoàng vì Vũ (Thanh Sơn) bị đình chỉ công tác, khi nào quay lại làm việc thì không biết. Tôi nhớ rằng trong sở còn biết bao “con sâu” chỉ có Vũ là thật thà, ngay thẳng vậy mà anh cũng là người bị đình chỉ công tác. Theo suy đoán của tôi, có một thế lực ngầm nào đó đã tác động đến Vũ khiến anh bị đình chỉ, sau bao nhiêu chuyện xảy ra tôi thấy Vũ là người thiệt thòi nhất bởi vì anh làm việc tốt không ai khen thưởng, sơ hở tí lại bị kỷ luật. Đây là lần thứ 2 tôi thấy Vũ bị kỷ luật vì lý do không chính đáng rồi đó.

 Mọi thứ có lẽ bắt nguồn từ anh Thiện, người anh rể quý hóa của Vũ. Từ chuyện lần trước anh Thiện bị kẻ xấu gài bẫy, họ có mời Vũ đến đàm phán như không thành. Tôi nghĩ đây chính là lý do gây ra nên sự việc ngày hôm nay, đó là “hậu quả khó lường” mà Hoàng Đức (Vĩnh Xương) cũng đã từng cảnh báo Vũ nếu anh tiếp tục điều tra, khai thác sâu về TN Mobile. 

Thiết nghĩ, mối quan hệ của Hoàng Đức rộng như thế, có khả năng làm cho phó phòng cảnh sát kinh tế phải nghỉ việc thì tại sao phải đàm phán với Vũ làm gì cho rườm rà. Ngay từ ban đầu, Hoàng Đức có thể liên hệ trực tiếp đến cấp trên của Vũ, là mọi chuyện coi như xong xuôi rồi.

 Việc làm cảnh sát chính là ước mơ lớn nhất mà Vũ muốn theo đuổi cả đời, chính vì vậy việc bị đình chỉ công tác khiến anh sốc tận óc, không tin vào sự thật. Có lẽ từ khi làm nghề đến giờ đây chính là cú sốc đầu tiên mà anh phải đón nhận, bị nghỉ việc ai cũng buồn nhưng thái độ của Vũ càng làm tôi thất vọng. Anh thú thật với tất cả mọi người về công việc của mình nhưng chỉ có “vợ tương lai” Lam (Lương Thu Trang) là không hề hay biết gì. 

Đã biết bao nhiêu lần tôi nghi ngờ về chuyện tình cảm của Lam và Vũ, sẽ không thể tiến xa hơn nữa và hành động ngày hôm nay của Vũ càng khiến tôi chắc nịch về điều đó. Nếu như anh đã xem Lam là người trong gia đình, tại sao anh không chọn cách san sẻ khó khăn cùng Lam để cả hai cùng vượt qua?

 Nhiều người sẽ cho rằng Vũ không cho Lam hay tin vì không muốn cô phải lo lắng, nhưng lo lắng cho “chồng sắp cưới” thì có gì là dư thừa đâu. Bên cạnh đó, tâm trạng Lam sẽ như thế nào khi biết mình là người hay tin cuối cùng, một chuyện quan trọng như vậy. Những ngày không đi làm Vũ ở nhà chán chường, ủ rũ, nấu cơm thì quên bật nút khiến bà Hạnh (Tú Oanh) vô cùng lo lắng. Anh còn “boom” kèo ra mắt họ hàng với Lam ở quê với lí do công việc quá bận, một chàng rể mà mọi người chỉ nghe tên thôi chứ chưa biết mặt, hứa thật nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều thôi.

 Tuy bà Hạnh lúc nào cũng đồng cảm với công việc của con trai, nhưng nếu ai đó hỏi rằng bà Hạnh có ủng hộ con làm cảnh sát hay không, tôi nghĩ câu trả lời đó là không. Ngoài những nguy hiểm mà người công an phải đối mặt bên ngoài thì gia đình chính là điểm yếu lớn nhất của họ, kẻ xấu thường nhắm vào gia đình để gây khó dễ và trường hợp của Vũ chính là ví dụ điển hình nhất. Sẵn dịp con trai phải ở nhà vì không được công tác, bà Hạnh cũng khuyên nhủ con nên tìm nghề khác vững vàng hơn mà sống, sau này còn xây dựng hạnh phúc gia đình.

 Chẳng biết tương lai này của Vũ sẽ ra sao? Liệu anh có còn cơ hội quay lại với công việc hay không? Nếu quay lại rồi anh có được tiếp tục tìm hiểu các vụ đang dở dang hay phải chuyển sang những vụ hoàn toàn mới? Những chặng cuối của phim nhưng nhân vật chủ chốt lại đang “thất nghiệp” không biết ai sẽ là người giải quyết những mâu thuẫn, căng thẳng đây? Hãy cùng tôi đón xem các tập phim tiếp theo để biết câu trả lời nhé!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Đức từng là doanh nhân chân chính, nay bất chấp luật pháp

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Scent

Scent

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Roses

Roses

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nam Phong

Nam Phong

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.