x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Death sẽ thế nào sau khi mọi sự sống trong vũ trụ DC “bay màu”?

Yasha 14:00 - 13/09/2022

Nếu các bạn đã từng xem bộ phim The Sandman của Netflix, ắt hẳn các bạn cũng sẽ ấn tượng với cô nàng Death. Vậy, nếu mọi sự sống trong vũ trụ “bay màu” thì mọi chuyện sẽ thế nào nhỉ? Death sẽ làm gì? Ý nghĩa về sự tồn tại của chính cô liệu sẽ ra sao nhỉ?

Đầu tiên, hãy nói về vai trò của Death trước nhé!

Death là người chị lớn của gia đình Endless, thường xuất hiện dưới dạng một cô gái trẻ đẹp với phong cách Gothic, thường mang theo vật phẩm biểu tượng đặc trưng là chiếc dây chuyền có hình dạng chữ Ankh. Đây vốn là một chữ tượng hình cổ thường được biết đến trong văn hóa Ai Cập cổ, có ý nghĩa là “sự sống”.

Death vốn được sinh ra ngay khi dạng sống đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ, nhưng cũng có người tin rằng cô đã tồn tại từ trước khi vũ trụ hình thành. Nói cách khác, Death đã tồn tại trước khi có chúng ta, và đã luôn ở xung quanh chúng ta kể khi sự sống đầu tiên được sinh ra, cho đến khi sự sống cuối cùng mất đi. Sự sống và sự tàn lụi luôn là hai mặt của một đồng xu, và mỗi khía cạnh chỉ có thể tồn tại nếu khía cạnh kia cũng tồn tại.

Nhìn chung, Death sẽ đưa tiễn tất cả linh hồn của những sinh vật sống, nhưng cũng có thể xuất hiện khi một đứa bé được sinh ra. Mỗi The Endless không chỉ là hiện thân của một khái niệm cụ thể, mà còn là khái niệm đối lập với nó. Ví dụ, Dream có thể hiện thực hóa giấc mơ bằng cách bóp méo thực tại, Destruction lại yêu thích nghệ thuật sáng tạo, còn Delirium (mê sảng, mơ hồ) lại từng là Delight (vui vẻ, khoái lạc).

Nhưng nhìn chung, họ chính là hiện thân của khái niệm mà họ đại diện, chứ không phải là những vị thần có vai trò như những khía cạnh của khái niệm đó. Để nói cho dễ, theo Captain Atom #42, “cái c-h-ế-t” là một khái niệm rộng và có nhiều hơn một "Death". Black Racer đại diện cho khía cạnh "tất yếu", trong khi Nekron đại diện cho khía cạnh "kẻ thù cuối cùng" và "quy luật vũ trụ" mà con người phải đối mặt trong đời.

Hơn thế nữa, chúng ta còn có Thanatos, Mortja, Vdekja, Mot,...cùng vô số những vị thần khác trong văn hóa. Tuy nhiên, thực chất thì không có bất cứ “Death” nào khác ngang hàng với “Death of the Endless” cả. Khi những vị thần Black Racer hay Nekron ngừng tồn tại, “Death of the Endless” sẽ đích thân đưa tiễn họ, giống như mọi sinh linh khác trên đời.

Vậy khi mọi sự sống đều đã tàn lụi thì sao? Khi đó, sẽ chẳng còn gì được sinh ra nữa, và cũng vì thế mà cũng chẳng còn sinh linh nào để có thể tiếp tục tàn lụi nữa, đồng nghĩa với chuyện nhiệm vụ của Death cũng chấm dứt. Trong tập truyện The Sandman #20, Death đã từng nói rằng: “Khi sinh vật sống cuối cùng lìa đời, ta sẽ thu dọn bàn ghế, tắt đèn và khóa vũ trụ lại sau lưng khi ta rời đi”. Đó chính là cái kết dành cho Death đấy.

Cụ thể thì trong Book of Magic #4, khi vũ trụ tới hồi kết, chìm vào trong bóng đen vĩnh cửu và không còn bất cứ sự sống nào tồn tại ở nơi tận cùng thời gian nữa, Destiny sẽ đóng Cuốn sách Định mệnh của mình lại và biến mất. Trong khi đó, Death sẽ dùng một chiếc chìa khóa có biểu tượng ankh để “khóa vũ trụ lại sau lưng”, sau đó chìm vào giấc ngủ mãi mãi.

Như vậy, các bạn đã hiểu về cái kết của bản thân Death khi mọi sự sống trong vũ trụ “bay màu” chưa? Vậy những thành viên khác sẽ thế nào nhỉ? Các bạn có thể đoán được không?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Sandman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tòa Án Vị Thành Niên và loạt phim Hàn dừng sản xuất vì lý do khác nhau

Roses

Roses

Dù là những tác phẩm “ăn khách” nhưng vì nhiều lý do nhạy cảm mà một số bộ phim đã nói “không” với việc ghi hình tiếp.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.