x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Sandman: Nữ pháp sư Johanna Constantine là ai?

Yasha 23:00 - 26/08/2022

Nếu các bạn là fan của phim DC và đã xem The Sandman, thì ắt hẳn các bạn cũng từng sốc khi phim không có sự xuất hiện của gã pháp sư John Constantine, mà thay vào đó là một nhân vật nữ có tên là Johanna Constantine được thủ vai bởi nữ diễn viên Jenna Coleman. Do đó, trong bài hôm nay thì mình sẽ giải đáp một vài thắc mắc của các bạn xoay quanh quý cô này nhé!

Johanna Constantine là ai?

Trong truyện, Johanna Constantine (1760-1859) vốn là bà cố tổ của John Constantine, là một pháp sư thuộc tầng lớp quý tộc sống vào thế kỷ 18. Khi còn nhỏ, cha mẹ cô bị kết án xử tử vì tội phản quốc, dẫn tới chuyện Johanna bị tước hết danh hiệu và phải sống trong cảnh nghèo khó. Đến năm 1785, vua George của nước Anh cho cô một cơ hội để lấy lại mọi thứ, đó là nhiệm vụ đi lấy chiếc Hộp Pandora ở khu bờ Spitsbergen tại Bắc Băng Dương.

Đây là một phi vụ không hề dễ dàng, nhất là khi chiếc hộp đang bị nhắm bởi nữ quý tộc Lady Blackwood - vốn chính là cô ả Pandora. Để chống lại thế lực của Pandora, Johanna quyết định mở chiếc hộp Pandora ra nhằm lập thỏa thuận với quỷ dữ, cụ thể là Echidna - Mẹ của các loài quái vật. Dù không muốn thực hiện, nhưng vì sợ việc phải quay về chiếc hộp nên Echidna đành đồng ý trả lời 3 câu hỏi của Johanna để có được tự do.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về quá khứ của Eternals trong MCU, chỉ xem phim sẽ không biết

Câu hỏi đầu tiên là về nguồn gốc của Hộp Pandora, câu hỏi thứ 2 là chìa khóa để đạt được ước mơ về quyền lực và sự giàu có của riêng cô, còn câu hỏi thứ 3 là về thần chú để khóa lại chiếc hộp. Tất nhiên là Echidna không hâm tới mức nói thẳng ra để bị nhốt lại, mà bà ta đã dùng móng mà viết ra câu thần chú cổ ngữ rồi tấn công Johanna ngay lập tức. Như vậy là bà ta vừa hoàn thành thỏa thuận, vừa có thể xử luôn cô nàng pháp sư này.

Tuy nhiên, ngay khi định xử Johanna thì Pandora tới. Do bất cẩn, Echidna để Johanna thoát ra, rồi cô đã nhanh chóng lợi dụng thời cơ mà đọc câu thần chú để đóng chiếc hộp lại, tương tự như phương thức mà các pháp sư cổ đại đã làm. Lũ quỷ của Echidna lẫn Pandora đều bị hút vào trong, nhưng trước khi bị hút vào thì ả đã kéo luôn cả con gái cô là Mouse Constantine theo cùng.

Mặc dù mất con, nhưng Johanna cuối cùng cũng được trả lại danh phận quý tộc, đồng thời được lấy toàn bộ gia sản của Pandora bao gồm cả dinh thự của bà ta. Dinh thự này được đổi tên thành Fawny Rig, rồi đến mãi sau này thì được mua lại bởi Roderick Burgess - kẻ đã triệu hồi Morpheus và bắt giam thực thể này. Theo The Dreaming #7, Johanna Constantine sau cùng mất vào ngày 25 tháng 10 năm 1859, thọ 99 tuổi.

Năm 1794, cô đối mặt với Dream và Hob Gadling trong tập truyện The Sandman #13, tin rằng họ là “Ác quỷ” và “người Do Thái lang thang” trong câu trả lời thứ 2 của Echidna. Morpheus sau đó đã cho Johanna “hít cát”, rồi đưa ra một đề nghị nhằm giúp giải cứu con trai anh là Orpheus khỏi ngục tối của giới quý tộc trong Cách mạng Pháp. Vì lý do ấy mà khi Johanna mất, một ngôi mộ đã được xây trên đảo Orpheus nhằm vinh danh thành công này.

Đến đây thì mình xin phép giải thích một chút về lời tiên tri của Echidna. Thực tế thì bà ta chỉ nói kiểu hình tượng và cũng…hơi nhố nhăng, bởi Johanna thật sự đã lấy lại quyền lực và tiền tài ngay sau phi vụ Hộp Pandora. Tuy nhiên, nó lại đúng với cuộc gặp gỡ trên.

Cụ thể, giao kèo của Hob Gadling với Dream và Death đã khiến anh ta thành một kẻ bất tử, tương tự với “Người Do Thái lang thang” trong truyền thuyết Thiên Chúa Giáo. Trong khi đó, trong cuộc gặp lần 2 với Dream thì Hob Gadling từng tưởng ông đã giao kèo với quỷ dữ. Chính vì thế mà Dream mới bị gán thành “Devil”, còn Hob Gadling thì bị gán thành “Wandering Jew”.

>> Xem thêm: The Sandman: Các bảo vật của Dream of the Endless

Trên đây là những điều mà các bạn cần biết về nguồn gốc của Johanna Constantine trong truyện. Ở bài kỳ tới, chúng ta sẽ nói sâu hơn về quan hệ giữa John và bà cố tổ này trên phim nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Sandman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.