x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sandman: Lý do chọn Gwendoline Christie diễn Lucifer thay vì Tom Ellis

Nhiên 17:00 - 25/08/2022

Hôm qua lướt Twitter, Nhiên có thấy Neil Gaimen (người đồng sáng tạo Lucifer) lên tiếng giải thích lý do tại sao Tom Ellis, người thổi hồn cho Lucifer, lại không thủ vai nhân vật này trong The Sandman của Netflix. Trả lời trên Twitter, tác giả cho hay mặc dù nhân vật của Ellis được "lấy cảm hứng từ Lucifer trong Sandman," nhưng anh ấy đã không còn giống với nguyên bản rồi. 

Lucifer đã ra mắt tổng cộng 6 mùa từ năm 2016 đến tháng 9 của năm 2021, đầu tiên là trình làng trên Fox và sau đó là Netflix. Câu chuyện là sau khi Lucifer từ bỏ Địa ngục, anh mở một hộp đêm ở Los Angeles và trở thành cố vấn cho LAPD. Ngược lại, truyện Sandman của Gaiman tập trung vào Morpheus, hiện thân của những giấc mơ, người cố gắng giành lại vương quốc của mình sau khi bị mắc kẹt trên Trái đất. Lucifer trong suốt câu chuyện này chỉ như một nhân vật quan trọng được xuất hiện cho đủ bộ. 

Gwendoline Christie - người được biết đến với vai diễn Brienne of Tarth trong Game of Thrones, sẽ đưa Chúa tể Địa ngục trở nên sống động trong bản chuyển thể của Netflix. Việc tuyển diễn viên đối mặt với phản ứng dữ dội trên mạng và Gaiman đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ sự lựa chọn của mình. 

Khi một bình luận có ý công kích, gọi anh là tên đạo đức giả, cho rằng nhà văn trước đó đã nói rằng bản thân không thích nhân vật của mình bị thay đổi trong các bản chuyển thể, vậy mà chủ động chọn diễn viên dựa theo cách thay đổi giới tính của Lucifer từ nam thành nữ. Ngay lập tức, Gaiman đã phản hồi rằng, vốn dĩ Lucifer trong truyện không có giới tính cụ thể, và anh hoàn toàn dựa trên tác phẩm của mình để chọn diễn viên phù hợp nhất, khi mà Lucifer của Tom Ellis đã “đi quá xa" so với hình tượng trong nguyên tác. 

Dù thật sự mà nói, Nhiên đã từng hi vọng rất nhiều rằng Tom Ellis sẽ tiếp tục đồng hành với vai Lucifer trong dự án mới này, khi vai diễn của anh trong series Lucifer đã quá đỗi ấn tượng trong lòng mình. Tuy vậy thì lời giải thích trên của tác giả cũng rất đỗi hợp lý, và thuyết phục, đương nhiên anh hiểu rõ nhân vật của mình hơn ai hết nên mới lựa chọn diễn viên sao cho phù hợp. 

Sau tất cả, Nhiên có lời khen chân thành gửi đến Niel Gaiman về sự thẳng thắn và sự ủng hộ của anh đối với cộng đồng LGBTQ+. Mong rằng các bạn sẽ dành thời gian để ủng hộ Sandman và những tác phẩm khác của Niel Gaiman nữa nhé!

>>>Xem thêm: Tại sao James McAvoy lại bỏ qua vai diễn Dream trong The Sandman?

* Bài viết của Nhiên chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Sandman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.