x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Sandman: Superman mồ côi là do… gia đình Endless

Yasha 12:35 - 31/08/2022

Nếu các bạn là fan DC, thì có lẽ không còn lạ lẫm gì về quá khứ của Superman Kal-El rồi nhỉ? Đại khái thì trước khi hành tinh Krypton bị hủy diệt, cha mẹ của anh đã đưa anh vào một phi thuyền, rồi đặt lộ trình cho nó tới Trái Đất. Nhưng xét sâu xa hơn, thì nguyên nhân của vụ này vốn là do một thành viên nhà Endless cơ. Vậy chuyện này rốt cuộc là sao nhỉ?

Trong bộ truyện The Sandman: Endless Nights, khi Trái Đất còn “non trẻ” và chưa có sự sống, “cô” từng được “cha” mình - Mặt Trời kể cho nghe câu chuyện về những Endless cùng các Mặt Trời khác ở hàng tỷ năm trước.

>> Xem thêm: The Sandman: Tìm hiểu về các thành viên của gia đình Endless (P.2)

Cụ thể thì hồi đó, hiện thân của Mặt Trời/Sol vẫn chỉ là một cậu bé, được mời đến tham dự cuộc gặp gỡ của những thực thể, trong đó có cả gia đình Endless. Dĩ nhiên là những Mặt Trời lẫn hiện thân của các ngôi sao khác cũng xuất hiện, ví dụ như Sto-Oa (Mặt Trời của hành tinh OA - căn cứ của các Green Lantern thời nay), Mizar, và Rao. Các bạn thấy cậu nhóc màu vàng ở hình dưới không? Đó chính là Sol khi còn trẻ đấy.

Rao chính là vị thần Mặt Trời của Krypton - hành tinh quê hương của Kryptonian. Đối với họ, Rao là vị thần tối cao, cao quý nhất, hùng mạnh nhất trong tín ngưỡng của đế chế Krypton. Mặt trời đỏ gần đó đã được đặt tên là Rao để vinh danh sự vĩ đại của vị thần này.

>> Xem thêm: Marvel sẽ chính thức giới thiệu Viên đá Vô cực thứ 7?

Tại buổi lễ, Despair (hiện thân của sự Tuyệt Vọng, một trong những thành viên của gia đình Endless) đã khuyến khích Rao rằng hãy tạo ra sự sống trên một hành tinh bất ổn và có thể nổ tung bất kỳ lúc nào để tô điểm cho nét đẹp của sự sống. Theo Despair, việc này sẽ hoàn hảo nếu có một sinh vật duy nhất sống sót để mà đau khổ, tuyệt vọng và tưởng nhớ về quê nhà.

Chính buổi gặp gỡ này đã dẫn tới chuyện mà Krypton ra đời, nhưng lại là một hành tinh “có vấn đề”. Lõi uranium của Krypton theo thời gian ngày càng trở nên bất ổn định, với những chu kỳ lặp đi lặp lại các xung động dây chuyền khiến tăng áp suất bên trong theo cấp số nhân. Do đó, hiện tượng này có xu hướng ngày càng mạnh hơn và lên tới đỉnh điểm ở thời đại của Jor-El.

Tuy nhiên, khi Jor-El trình bày báo cáo về tình hình nhiễu động địa chất nghiêm trọng này, chính quyền Krypton lại cho đó là hoang tưởng và không thực hiện việc sơ tán người dân. Vậy nên khi Kal-El ra đời, Jor-El đã tiến hành chế tạo ra một con tàu đủ tốt để đưa Kal rời khỏi đây. Kết quả là Krypton phát nổ, toàn bộ hệ sinh vật tại đó đều chịu kiếp diệt vong trừ những người đã rời khỏi đây từ trước, bao gồm Kal lẫn cô chị họ Kara.

Một điều thú vị hơn là trước đó, trong bộ truyện Superman (1939) #257 thì đã từng có một tình huống khá là thốn. Cụ thể thì hồi đó, các Guardians of the Universe đã biết về chuyện Krypton sắp nổ và đáng ra thì họ có thể cứu toàn bộ dân chúng tại đó bằng cách đưa họ rời khỏi nơi đó, nhưng họ lại không làm. Thay vào đó, họ chỉ cử duy nhất 1 Lantern tới xử lý vụ này, đó chính là Tomar-Re.

Để cứu người Krypton, Tomar-Re đã tìm kiếm một hợp chất hiếm gọi là Stellarium để có thể giảm bớt các nhiễu động địa chất, nhưng trong quá trình thực thi thì một sự cố khiến anh bị mù tạm thời. Bất chấp việc mất đi tầm nhìn, anh vẫn cố gắng tới đó nhưng không còn kịp nữa, Krypton đã phát nổ và anh không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn trong đau khổ.

Câu chuyện về huyền thoại mang danh xưng Superman bắt đầu từ đó. Tàu của Kal-El xuống Trái Đất và được nhận nuôi bởi 2 vợ chồng nhà Kent hiếm muộn. Tại đây, anh được nuôi dạy như một đứa trẻ người Trái Đất thực thụ, được dạy những điều tốt đẹp nhất và khi lớn lên, anh lại trở thành một siêu anh hùng và là một biểu tượng của sự hy vọng, thay vì nỗi tuyệt vọng như Despair muốn ban đầu.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Sandman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.