x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange và Dormammu đã ở Dark Dimension bao lâu?

SEIZEDIX 10:00 - 28/05/2022

Nếu bạn còn nhớ, ở Doctor Strange ra mắt vào năm 2016, khi biết rằng thời gian không tồn tại trong Dark Dimension, bậc thầy phù thủy đã nghĩ ra một kế và bay vào đó. Anh quyết định giam Dormammu và chính mình trong một vòng lặp thời gian để mỗi khi anh bị kết liễu, mọi thứ sẽ lại quay trở lại bắt đầu. 

Lúc này, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) buộc Dormammu chấp nhận thỏa thuận là đưa nhóm tay sai của Kaecilius ra khỏi trái đất vĩnh viễn nếu muốn tắt vòng lặp thời gian. Vậy chính xác thì Doctor Strange đã ở trong Dark Dimension bao lâu? Đến thời điểm hiện tại, kể cả sau khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness phát hành, chúng ta vẫn chưa biết đáp án cho câu hỏi này. 

Vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình dự đoán xem Doctor Strange và Dormammu đã ở trong vòng lặp thời gian bao lâu nhé.

Doctor Strange ở Dark Dimension đủ lâu để làm chủ được sức mạnh

Nếu tính theo thời gian trái đất thì Doctor Strange chỉ biến mất trong vòng vài phút, thế nhưng mình tin rằng anh đã dành khá nhiều thời gian trong Dark Dimension. Năm 2018, nhà biên kịch Robert C. Cargill của Doctor Strange cũng xác nhận rằng Stephen Strange ở chiều không gian đen tối đủ lâu để phát triển và kiểm soát được sức mạnh của bản thân. 

Điều này giải thích lý do kỹ năng của anh được cải thiện đáng kể ở Thor: Ragnarok, dù khoảng cách giữa hai bộ phim là không đáng kể. Nếu Doctor Strange ở Dark Dimension đủ lâu để làm chủ được sức mạnh của mình và thử nghiệm cũng như học các loại phép thuật mới, thì rất có thể anh đã ở trong đó nhiều năm. 

Và ở cảnh mid-credit của Doctor Strange 2, dù chúng ta biết rằng Doctor Strange đã tác động đến đa vũ trụ khi thực hiện vòng lặp thời gian, thế nhưng câu trả lời cho câu hỏi anh đã ở Dark Dimension bao lâu vẫn chưa được giải đáp. Đạo diễn Scott Derrickson từng chia sẻ với Empire rằng kịch bản đầu tiên, Doctor Strange từng nói rằng họ đã “làm điều này cả nghìn lần”. 

Đây có lẽ là gợi ý tốt nhất cho câu hỏi anh đã bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian bao lâu. Điều quan trọng mà mình cần nhắc lại là thời gian không tồn tại trong Dark Dimension, vì vậy thật khó để tính toán thời gian chính xác. Tuy nhiên, mình chắc chắn là Doctor Strange đã dành ít nhất vài năm trong chiều không gian này.

Giải mã lý do Clea xuất hiện trong mid-credit của Doctor Strange 2

Ngoài giáo sư X (Patrick Stewart) và Mr. Fantastic (John Krasinski), Doctor Strange 2 còn giới thiệu tới người xem một nhân vật hoàn toàn mới là Clea (Charlize Theron) - cháu gái của Dormammu. Trong truyện tranh, cô sinh ra và lớn lên ở Dark Dimension. 

Không giống như những thành viên khác trong gia đình, Clea là một cô gái tốt bụng và có ý trí kiên cường, từng giúp đỡ Doctor Strange trên hành chống chọi lại Dormammu trong truyện tranh. Ở cảnh mid-credit đầu tiên của Doctor Strange 2, có thể thấy cả Clea và Doctor Strange đã cùng đến Dark Dimension để giải quyết hậu quả một vụ xâm lấn mà bậc thầy phù thủy gây ra. 

Điều này gợi ý rằng trong tương lai, hai nhân vật này sẽ còn đồng hành với nhau trong nhiều cuộc phiêu lưu và rất có thể, cốt truyện của Doctor Strange 3 sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa Dormammu và Clea. 

Chưa dừng lại ở đó, vì lớn lên ở Dark Dimension, cô có thể hiểu rõ cách thời gian hoạt động ở nơi đây. Mình hy vọng trong phần tiếp theo, chúng ta có thể biết được rằng Doctor Strange đã bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian ở Dark Dimension với Dormammu bao nhiêu lâu. Hãy cùng mình chờ đợi nhé.

* Bài viết của Seizedix chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Phim Marvel và nhất là Doctor Strange 2 , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đến giờ này, Elizabeth Olsen vẫn chưa xem Doctor Strange 2!

Lạ dữ vậy ta, rõ là đóng trong phim nhưng mà nàng Liz nhà ta vẫn chưa coi qua phần phim Hỗn Loạn Đa Vũ Trụ luôn đó trời!

Tất tần tật về King Valkyrie: Siêu anh hùng lưỡng tính của Marvel

King Valkyrie được Thor chỉ định là người kế nhiệm cai quản New Asgard. Cô cũng là một trong những siêu anh hùng thuộc cộng đồng LGBTQ+ của Marvel.

Nguồn gốc của á thần Hercules và mối quan hệ giữa anh với Thor

Thor: Love and Thunder sẽ là một nước cờ để Marvel Studios mang tới câu chuyện mới về một vị anh hùng huyền thoại. Đó chính là Hercules - con trai thần Zeus.

Trailer mới Thor 4: Gorr chê Thor để thua Thanos, có đề cập đến Loki

Gorr the God Butcher chế nhạo thất bại trước Thanos của Thần Sấm trong đoạn trailer mới của Thor: Love and Thunder.

The Witch Part 2 quên mất nữ chính, dài lê thê nhưng là bàn đạp phần 3

The Witch Part 2: The Other One khơi dậy sự quan tâm và tò mò sâu sắc để xem câu chuyện hoang dã, đẫm máu điên cuồng này sẽ đi đến đâu tiếp theo.

Deadpool 3: Cà khịa tất cả phim của MCU, Wolverine có thể xuất hiện

Các nhà biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick tiết lộ rằng không có bộ phim nào của MCU thoát khỏi những lời cà khịa của Deadpool khi nhân vật này trở lại.