x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Động lực sống: Sức mạnh của sự biết ơn trong những công việc mỗi ngày

Trương Di 22:22 - 01/02/2022

Không ít lần chúng ta nhìn lại những gì đã trải qua, có trách móc, có hối tiếc và có cả những thất vọng. Nhưng liệu có bao nhiêu lần chúng ta cảm thấy thầm biết ơn vì cuộc sống này luôn cho ta nếm trải đủ những thăng trầm? Để rồi chúng ta có cơ hội được thay đổi, được trở nên tốt hơn, được là mình của hôm nay. Động lực sống và cảm giác biết ơn có thực sự quan trọng đến thế không?

Khi sống với nhiều động lực, chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn và hạnh phúc hơn

Những động lực trong cuộc sống

Động lực đối với một cá nhân chính là những yếu tố góp phần thúc đẩy chúng ta tiến gần hơn đến với mục tiêu đã đặt ra. Động lực là những sự thôi thúc từ sâu thẳm bên trong chúng ta, làm rõ hơn mong muốn thực hiện những hành động nào đó mang tính tích cực. 

Có động lực, chúng ta sẽ dễ dàng định hình rõ hướng đi và hành trình của mình hơn. Động lực bao gồm cả về tình cảm, cảm xúc, vật chất, con người…bất kể một lý cho chính đáng nào khiến bạn không ngừng vươn lên và đấu tranh cho điều đó thì bạn có thể gọi đó là động lực của mình. 

 Không ngừng nỗ lực vươn xa hơn trong cuộc sống 

Tại sao chúng ta nên tự tạo ra những động lực khác nhau cho bản thân

Cuộc sống chúng ta, sẽ có đôi lần vấp phải những khó khăn, thất bại. Chúng ta không thể tránh khỏi những lần thất vọng về bản thân mình. Tuy nhiên nếu chúng ta cứ chìm sâu vào hố đen của sự tuyệt vọng thì mãi mãi ánh sáng thành công sẽ khó có thể soi thấy chúng ta. Việc tìm kiếm cho bản thân một động lực để thúc đẩy chính mình hành động để đạt được mục tiêu là vô cùng quan trọng. 

Động lực sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng và yêu mến từ những người xung quanh. Họ sẽ thấy bạn là một người biết phấn đấu và bạn đang thực sự cố gắng nỗ lực cho điều mình mong muốn. Đây là một điều vô cùng đáng trân quý. Một niềm đam mê sâu sắc và mãnh liệt sẽ góp phần giúp bạn định hình động lực của mình rõ ràng hơn. Bạn biết rõ mình yêu gì, ghét gì, thích gì thì bạn sẽ càng dễ dàng tìm ra hướng đi cho mình hơn trên hành trình bước đến thành công. 

 Hành trình đi đến thành công không thể thiếu những khát vọng mãnh liệt

Động lực sẽ giúp bạn lên kế hoạch thật chi tiết cho cuộc đời mình. Không cần biết đó là động lực về điều gì, nhưng khi bạn có động lực, đột nhiên bạn sẽ mong muốn bản thân mình thực sự nghiêm túc làm việc để đạt được mục tiêu mình đã đặt ra. 

Động lực sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, bởi vì bạn chính là người giữ trong tay tấm bản đồ kho báu của cuộc đời mình. Bạn chỉ cần từng bước tiến lên và nắm lấy kho báu đó mà thôi. Nếu những người chưa có động lực, không có kế hoạch cho cuộc đời mình thì mọi thứ sẽ dần tối tăm đi. Bởi không có một kế hoạch nào rõ ràng để tiến tới đích đến cuối cùng cả.

 Có động lực sống là chúng ta đang nắm giữ một kho tàng của cải để mở cửa tương lai

Là người có động lực sống, bạn cũng sẽ mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực. Năng lượng này sẽ lan tỏa đến những người xung quanh, có người sẽ cảm thấy vui vẻ hơn vì nhờ bạn, họ cũng hiểu và tự thiết lập được động lực cho riêng mình. 

Động lực đôi khi cũng sẽ giúp bạn trở nên bình tĩnh, điềm tĩnh hơn khi phải đối diện trước khó khăn, bởi bạn biết mình đang đương đầu với điều gì. Nếu vượt qua bạn sẽ gặt hái được điều gì. Do đó, động lực sẽ khiến bạn thêm mạnh mẽ trên hành trình mình đi. 

 Năng lượng tích cực luôn lan tỏa nhanh hơn đến những người xung quanh

Lý do chúng ta nên biết ơn nhiều hơn đối với cuộc sống này

Được nhìn thấy sự tươi đẹp của cuộc đời này, đã là một đặc ân to lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu điều này. Bởi đôi khi chúng ta dành thời gian để than trách, để thất vọng và hối tiếc nhiều hơn thay vì biết ơn đến những điều từ bé nhỏ đến to lớn xung quanh ta đang diễn ra mỗi ngày.  

Sự biết ơn không khiến bạn thành công ngay lập tức, nhưng nó sẽ khiến bạn có thêm động lực, sự vị tha, bao dung và kiên định đối với cuộc đời này. Để chúng ta đều biết rằng, ngoài những điều tiêu cực, vẫn có đâu đó những con người, những sự việc đáng yêu cần được lan tỏa và chia sẻ. 

 "Được sống" đã là một đặc ân hiếm có

Bạn sẽ không thể biết một cái gật đầu, một câu cảm ơn đơn giản của mình sẽ khiến cho một ngày vất vả của ai đó trở nên nhẹ nhàng hơn. Nên là đừng tiếc khi thể hiện hoặc cho người khác biết mình thực sự biết ơn họ như thế nào bạn nhé. Biết ơn là một nghĩa cử cao đẹp của con người. 

Biết ơn để biết đủ, để biết rằng chúng ta đã may mắn thế nào, đã được yêu thương ra sao khi đứng trước thật nhiều sóng gió của cuộc đời này. Chúng ta vẫn còn ai đó đưa tay ra nắm lấy, vẫn còn người chịu lắng nghe ta tâm sự. Vẫn còn…những yêu thương luôn đong đầy xung quanh ta. 

 Lòng biết ơn khiến chúng ta cảm nhận được những yêu thương vẫn luôn đong đầy

Kết: Cuộc sống chính là như thế, muôn hình vạn trạng và luôn bất định. Nhưng chúng ta sẽ luôn là người lựa chọn và quyết định cuộc sống của mình. Tiếp tục tiến lên bằng một trái tim đầy trắc ẩn hay sẽ lựa chọn thu mình và nhìn người khác thành công. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

1001 lý do "thoát fan" ở Cbiz: Vì nhân cách, dỗi khi idol "ăn mảnh"

17/05/2022

Nhiều người "quay xe" vì thần tượng "sống lỗi", nhưng có người "thoát fan" chỉ vì dỗi khi phải chứng kiến idol "ăn mảnh".

Loạt sao Hàn tưởng phái "toàn chân" nào ngờ thực tế hơi phũ phàng

17/05/2022

Nhìn vào Song Joong Ki, Kim So Yeon, Han So Hee, tôi nghĩ rằng hiếm ai đoán đúng chiều cao thật của họ đâu, tất cả chỉ là lầm tưởng.

Dân tình ngán ngẩm trước phong cách "cưa sừng làm nghé" của Ôn Bích Hà

17/05/2022

Ôn Bích Hà dường như muốn níu kéo thanh xuân khi phong cách thường ngày cho đến dự sự kiện của cô đều cố tỏ ra trẻ trung, nhí nhảnh.

Dưa Cbiz 17/5: Đường Yên - Tiêu Chiến hợp tác, Thái Từ Khôn đóng phim?

17/05/2022

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Châu Tinh Trì bị tố chảnh chọe, ra vẻ ta đây sau khi thành danh!

17/05/2022

Châu Tinh Trì nổi tiếng là hành xử khó hiểu cũng như không được lòng nhiều người trong giới, có lẽ ở Cbiz này thì hiếm có người nào thấu hiểu được Tinh Gia.

Vạn sự tùy duyên, vui vẻ an yên đón nhận mọi điều kỳ diệu từ cuộc sống

16/05/2022

Vạn sự tùy duyên, an yên mà sống. Bất cứ điều gì đã xảy ra thì đó chính là thứ nên xảy ra. Trong tâm chúng ta thanh thản, thì mọi thứ ắt sẽ có trời xanh an bài.