x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Dr. Strange từng xóa ký ức của cả thế giới về danh tính Spider-Man?

Yasha 12:30 - 25/08/2021

Trong phim Spider-Man: Far From Home, Mysterio đã tiết lộ danh tính của Spider-Man Peter Parker, đồng thời vu oan cho cậu thành kẻ đã lấy mạng hắn. Chính điều này đã khiến tình thế thay đổi, Peter Parker từ anh hùng trở thành kẻ tội đồ, là gã phản diện tàn ác hại người vì ghen ghét và do đó, cậu buộc phải nhờ đến ma thuật của Doctor Strange trong trailer mới nhất của Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) mà Yasha vừa xem. Tuy nhiên, mọi rắc rối bắt đầu từ đây.

Có một điều khá thú vị là trong comics mà Yasha đã đọc, tình huống Doctor Strange làm phép cho Spidey vốn đã từng xảy ra, nhưng tình huống lại hoàn toàn khác biệt. Thay vì bị Mysterio vạch trần danh tính như trên phim, thì Spider-Man đã tự tiết lộ danh tính của mình trong sự kiện Civil War. Trong cuộc nội chiến đó, Đạo luật Đăng ký Siêu anh hùng yêu cầu mọi cá nhân có siêu năng lực phải đến đăng ký với chính quyền, nếu không sẽ bị truy bắt một cách ráo riết.

Dì May một mực khuyên nhủ Peter Parker nên công bố thân phận của mình và anh đã làm theo. Nhưng sau đó, cái chết của siêu anh hùng Goliath phe Captain America đã khiến Spider-Man suy nghĩ lại và khiêu chiến với Iron Man.

>>Xem thêm: The Suicide Squad và các thắc mắc về Joker, Bloodsport, Ratcatcher

Tuy nhiên, việc đổi phe đã khiến Peter không chỉ bị truy lùng bởi Iron Man mà còn bởi Kingpin, kẻ đã thuê hàng loạt sát thủ để ám sát Peter, nhưng Peter đã né được và viên đạn của hắn trúng phải dì May. Sự kiện này đã khiến dì May thập tử nhất sinh, và vì không còn cách nào khác, hai vợ chồng Mary Jane và Peter đã quyết định giao kèo với chúa quỷ Mephisto nhằm cứu lấy dì và đánh đổi bằng tình yêu, cuộc hôn nhân của họ trong sự kiện Spider-Man: One More Day.

Sau One More Day, Peter đã tỉnh dậy ở một thế giới mới nơi dì May đã hồi phục và không một ai còn nhớ anh là Spider-Man. Vậy mọi chuyện đã xảy ra như thế nào sau giao kèo của hai vợ chồng Peter với Mephisto?

>>Xem thêm: Khác với What If?, Thanos sẽ luôn là kẻ phản diện tà ác trong comics

Sự thật là sau giao kèo với hai vợ chồng Peter, Mephisto chẳng dùng ma thuật thay đổi thực tại gì, mà hắn đã trở về quá khứ. Trước ngày cưới của Peter và MJ, Mephisto đã giải thoát cho một tên thuộc hạ của Electro bị Peter bắt. Sau khi chạy trốn, tên thuộc hạ này đã đột nhập và tấn công gia đình của viên cảnh sát đã bắt giữ hắn, buộc Peter phải can thiệp và bất tỉnh vào chính ngày cưới của anh với MJ, khiến hôn lễ giữa cả hai không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, sau hôn lễ hụt thì MJ vẫn là bạn gái của Peter.

Mọi chuyện xảy ra như dòng thời gian ban đầu, Peter công khai danh tính, Peter đổi phe, dì May bị bắn và lần này, Peter đã dùng sức mạnh để cứu sống được dì trong bệnh viện. Thông tin này đến tai Kingpin và trùng hợp là hắn đã thuê chính tên thuộc hạ được Mephisto giải thoát để ám sát dì của MJ. MJ cố ngăn chặn hắn, nhưng lại bị hắn khống chế trước khi Peter đến giải cứu cho cả hai dì cháu. Vì lý do này, Peter đã tìm đến Doctor Strange để xoá đi ký ức của mọi người về danh tính của anh, mãi mãi.

Sau khi thảo luận với Iron Man và Mister Fantastic, Doctor Strange đã quyết định kết hợp giữa khoa học và ma thuật với một loại virus, sau đó truyền nó đi khắp nơi trên thế giới để xoá đi ký ức của mọi người về danh tính của Spider-Man. Tuy nhiên, vì không muốn MJ quên đi mình là ai, Peter đã ôm cô chạy vào vòng tròn bảo vệ mà Doctor Strange tạo ra và khiến cô là người duy nhất nhớ rằng anh là Spider-Man lúc đó.

>>Xem thêm: Bóc trần sự thật cực sốc về những thành viên Suicide Squad (P.1)

Trên đây là câu chuyện của Yasha đã đọc về việc Doctor Strange từng giúp Peter Parker bảo vệ danh tính trong comics. Tuy nhiên, theo những gì đã diễn ra trong trailer thì Strange lại sử dụng 1 dạng cấm thuật khiến thực tại bị hỗn loạn, khiến hàng loạt nhân vật phản diện sống tại thực tại khác mò đến thế giới này. Vậy sau cùng, họ sẽ làm gì để sửa chữa sai lầm đây? Yasha rất là mong chờ đó.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phần tiền truyện Stranger Things nhận thông tin tích cực từ đạo diễn

Xoài

Xoài

Mới đây, anh em nhà Duffer đã hé lộ động thái rất tích cực về loạt phim tiền truyện mà họ đã lên kế hoạch sau khi mùa 5 loạt phim ăn khách của Netflix.

Thương Ngày Nắng Về: Trực giác Vân Vân mách bảo Phong đã thích mình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 37 Thương Ngày Nắng Về, Vân Vân đã dùng trực giác của bản thân để phán đoán rằng Phong có tình cảm với cô, quả là lợi hại mà.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố con Dũng làm hòa, Thảo tức giận ra mặt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 14: Bố con Dũng được dịp nói chuyện với nhau giải tỏa hết hiểu lầm, đi ăn uống chung. Thảo vô tình chứng kiến cảnh đó thì tức giận ra mặt

Ngày tái hợp của Khánh - Đức thêm xa, khi có người thứ ba xen vào

Lindo

Lindo

Đức đã có phần nản lòng khi thấy Khánh hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Chưa biết giữa kiên trì và buông bỏ, anh sẽ chọn hướng nào cho hạnh phúc của mình.

Nhóm siêu nhân Payback của The Boys: Ngoài Soldier Boy còn có ai?

Chekov

Chekov

Trước The Seven, Vought International đã nhào nặn Payback với Soldier Boy dẫn đầu. Nhóm tan rã vì lục đục nội bộ cho đến khi The Boys tìm ra Solider Boy.

Chân Hoàn Truyện: Hóa ra Nghi Tu hại Chân Hoàn chỉ vì một miếng quýt!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Xem Chân Hoàn Truyện đã nhiều lần, vậy bạn có biết nguyên nhân chân chính nào khiến Nghi Tu hạ quyết tâm phải "trừ khử" cho bằng được Chân Hoàn không?