x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dù đã bước vào chặng cuối, Thương Ngày Nắng Về vẫn đang quá lê thê

Chloe Nguyen 08:15 - 23/07/2022

Thương Ngày Nắng Về là một bộ phim có lẽ đã tạo được tiếng vang khá lớn trong thời gian vừa qua. Nhờ dàn diễn viên đầy thực lực và kịch bản sát với thực tế, tất cả những điều đó đã mang đến cho tôi nhiều cảm xúc và trở thành một bộ phim yêu thích của tôi lúc nào không hay. Tuy nhiên, gần nhất tập cuối thay vì chạy nước rút, nhịp phim lại đang khá lê thê và đuối sức khiến tôi thất vọng.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Cách dùng người của Nhật Mai đối lập với ông Long

Có thể ai xem phim cũng biết, mỗi nhân vật đều được xây dựng một câu chuyện riêng của cá nhân họ. Biên kịch tạo ra rất nhiều nút thắt với drama trong đó, những tập gần đây tôi thấy gần như mọi chuyện đã được tiết lộ những tình tiết của phim cứ quẩn quanh làm khán giả như tôi không mấy thích thú nữa. Nếu như khi trước, chỉ cần ngồi xem một lát là hết một tập thì gần đây, chỉ mới xem chừng 10 phút nhưng tôi lại cảm thấy quá lâu, cảm giác như biên kịch đang cố nhồi nhét cho đủ số tập.

Điều khiến tôi hoang mang ngay lúc này đó chính là tâm lý nhân vật khá “bất ổn”, nói một cách khác là “đầu voi đuôi chuột”. Chẳng hạn như Vân Khánh (Lan Phương) hay Đông Phong (Doãn Quốc Đam), nếu như khi trước, cả hai người này đều được xây dựng là những người luôn rõ ràng, đâu ra đó thì những tập cuối thì hoàn toàn đi ngược. Họ trở nên rất nửa vời trong chuyện tình cảm. 

Vân Khánh từ chối tình cảm của bác sĩ Minh thì có thể thông cảm vì lý do cô mới ly hôn. Nhưng còn với Phong thì sao? Tôi cho rằng lý do anh ậm ừ với Vân Vân (Ngọc Huyền) về chuyện bước tiếp hay dừng lại là không thỏa đáng. Chính sự lòng vòng và phi logic này đã khiến cho cặp Phong - Vân mất điểm trong mắt tôi.

Mọi thứ từ biến cố cho đến tình cảm đều dừng lại lưng chừng, dở dang. Tôi cho rằng, nếu như dám mở ra những tình tiết rắc rối thì cũng nên giải quyết nó cho ổn thỏa và hợp lý để thỏa lòng những khán giả khó tính. Chứ như trong phim thì cứ dở dở ương ương, thế này cũng được và thế kia cũng được thì không tạo được sự hấp dẫn nữa. 

Tôi nghĩ những tình tiết quan trọng thì nên làm cho nó quan trọng, những vấn đề đơn giản không nhất thiết phải cầu kỳ. Như chuyện mà Duy (Đình Tú) biết mẹ Nhung (NSND Minh Hòa) là mẹ ruột Trang (Huyền Lizzie) tôi thật bất ngờ khi chứng kiến thái độ điềm tĩnh của anh chàng. Hay chuyện mà Đông Phong có vợ và con riêng, Vân Vân cũng đón nhận rất bình thường luôn. 

Việc kéo dài phim như vậy cũng làm mất đi cái hay và sự đặc trưng vốn có của Thương Ngày Nắng Về. Nếu như trong phần 1 là một câu chuyện về tình mẫu tử và tình thân gia đình thì phần 2 lại quá nhạt nhẽo với hàng tá drama về Hoàng Kim kéo dài lê thê. Hơn nữa, nhiều nhân vật được cài cắm vào tôi cho rằng không quá quan trọng mà còn gây ra sự rối rắm. Cái gì nhiều quá thì cũng không tốt, thay vì kết thúc sớm và để lại ấn tượng sâu sắc thì bây giờ tôi lại chỉ nhớ cái kết phim nhạt nhẽo và dài dòng.

Trên các trang mạng xã hội cũng rất nhiều fan của Thương Ngày Nắng Về bày tỏ thái độ thất vọng, sẽ quay lưng với phim. Tôi lấy làm tiếc nhưng thật sự những tập cuối cùng của phim không quá hấp dẫn với tôi. Còn bạn, bạn có nghĩ như tôi thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Những chàng trai “chai mặt” để có tình yêu: Duy giữ kỷ lục lâu nhất

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân gây thất vọng vì đi "cóp nhặt" những phim khác

Carole

Carole

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân không thể tự tạo ra sức hấp dẫn, thay vào đó là mang âm hưởng từ những bộ phim nổi tiếng khác chiếu trước đó.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Linh: Phụ nữ "chiếm spotlight" trên sân cỏ

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không ngán một đối thủ nặng kí nào, hội chị em bật "mode chiến", chiếm hết "spotlight" của cánh đàn ông trên sân cỏ trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình.

"Bỏ túi" 12 câu thoại sâu sắc trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không chỉ để lại ấn tượng bởi nội dung sâu sắc, giản dị, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình còn liên tục gây "sốt" bởi 12 câu thoại rất đời và đầy suy ngẫm.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Thấu hiểu vai trò của nàng dâu trong gia đình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bộ phim mang thông điệp thấu hiểu vai trò của nàng dâu trong gia đình. Đã là gia đình thì ai cũng có nghĩa vụ vun vén, chăm sóc để có được hạnh phúc thật sự.

Gia Đình Mình Vui: Bà Ngọc bắt rể, bà Cúc sẽ không đồng ý chuyện này

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Kế hoạch ở riêng của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) đã bất ngờ có sự thay đổi khi bà Ngọc quyết định bắt rể.

Phim VTV: Cười sảng với nhà ông Toại, tăng xông với nhà ông Công

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Dù đề là những bộ phim gia đình nhưng mỗi tác phẩm đang phát sóng trên VTV lại mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau.