x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Cha mẹ không có nghĩa vụ đỡ đần cho gia đình con

Chloe Nguyen 10:12 - 21/07/2022

Tôi nhận ra nhiều cha mẹ yêu thương con vô cùng nhưng thể hiện tình yêu thương con bằng việc tham gia quá nhiều vào cuộc đời của con mình, điều khiển cuộc đời con cái theo mong muốn của họ lại khiến con bất mãn rất nhiều. Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trong Thương Ngày Nắng Về là một ví dụ điển hình về việc quá bao bọc con như thế. Trong tập 48 của phim, cuối cùng Vân Khánh (Lan Phương) cũng hiểu ra rằng sự đỡ đần của mẹ Nga cho con cái là quá mức, đã đến lúc bà phải nghỉ ngơi và sống một cuộc sống cho riêng mình rồi.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 47: Phong - Vân bị mẹ Nga phản đối

Nhiều khi cha mẹ cứ nghĩ rằng chỉ cần mình yêu con, chăm con, lo lắng cho con tất cả mọi điều là con sẽ phát triển tốt bởi vì con có đủ tình thương và đời sống vật chất. Nhưng làm thế nào để con có thể phát triển tốt lại phức tạp vô cùng. Cha mẹ thương con, vun vén cho gia đình con cái là chuyện thường thấy, có lẽ vì vậy nên con cái thường quy cái đó vào nghĩa vụ mà cha mẹ buộc phải làm. Chính Vân Khánh cũng đã từng lệ thuộc rất nhiều vào người mẹ của mình.

Bắt đầu một cuộc sống với gia đình nhỏ nhưng bà Nga luôn là người gói ghém, đỡ đần mọi chuyện cho các con. Dù còn quán bún riêu nhưng mỗi buổi sáng bà Nga vẫn phải sang nhà Khánh để dọn dẹp, phụ giúp, cho cháu đi học. Cũng chính vì những điều này đã khiến cho Vân Khánh quên rằng đó thật ra chẳng phải nghĩa vụ của bà. Tôi từng nghe nói, cha mẹ chỉ cần nuôi con tới khi con đã có “đủ lông đủ cánh” bươn trải với đời là đủ rồi, quãng thời gian còn lại là lúc mà cha mẹ nên có cuộc sống cho riêng mình.

Có nhiều người xem rằng sự lo lắng của cha mẹ là điều bắt buộc dù cho con có lớn đến đâu. Làm sao có thể là nghĩa vụ được, cha mẹ một đời đã chăm sóc cho mình tận đến lúc dựng vợ, gả chồng là đã quá nhiều rồi. Lo lắng cho con không sai, nhưng tôi nghĩ cái gì cũng cần phải có chừng mực, nếu quá nhiều vô tình sẽ tạo thành thói quen khó bỏ. Và điều đó cũng khiến cho con cái không thể tự lập, không thể làm được điều gì nếu không có mẹ.

Tôi hiểu tính của bà Nga, vừa làm bố vừa làm mẹ, lúc nào cũng trong tâm thế sợ con thiếu thốn. Nhưng cuộc sống mà, phải tận hưởng thôi, dù tôi biết mỗi người một cách sống khác nhau, nhưng bà đã hy sinh cho các con quá nhiều rồi, tôi chỉ mong bà tận hưởng trọn vẹn tuổi già, nghỉ ngơi như cách mà bà Hiền (NSND Lan Hương) sống.

Vốn dĩ bà Nga yêu thương con đều xuất phát từ những tình cảm tự nhiên chẳng phải cân nhắc hay suy tư gì. Yêu thì cứ thể hiện là yêu thôi, chẳng phải điều chỉnh cũng chẳng phải xem xét điều gì phù hợp. Đó là cách mà hầu như các bậc làm cha làm mẹ thương yêu con cái. Nhưng tôi cho rằng yêu thương cũng cần đúng cách, tránh việc quá bao bọc con cái mà quên  sống cho bản thân mình.

Sau đổ vỡ Vân Khánh đã nhận ra điều đó, tôi thấy cô đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cô chịu hiểu hơn cho mẹ, cho người phụ nữđã sống vì cô bao lâu nay. Tôi cho rằng suy nghĩ này của Vân Khánh là hoàn toàn hợp lý, bà Nga đã sống hơn nửa đời người nhưng chưa bao giờ sống cho bản thân được ngày nào. Và bây giờ đã đến lúc bà cần nghỉ ngơi, con cái mới chính là người sẽ đỡ đần cho bà trong những tháng ngày còn lại. Đó là những tình tiết trong tập 48 của Thương Ngày Nắng Về, nếu cũng nghĩ giống tôi thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Khánh chưa thấu đáo khi từ chối tình yêu của Minh

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Tập 6 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm được Ngô Kiến Huy cầu hôn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Thạch Sanh - Lý Thanh, nữ chính ngày càng có những hành động theo hướng tiêu cực. Việc rũ bỏ hoàn toàn quá khứ với cô là điều không hề dễ dàng