x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Cách dùng người của Nhật Mai đối lập với ông Long

Andromeda 14:12 - 21/07/2022

Càng về những tập cuối, diễn biến của Thương Ngày Nắng Về càng trở lên hấp dẫn với sự xuất hiện của những nhân vật mới, mở ra những câu chuyện và uẩn khúc quá khứ. Trong đó, Nhật Mai (Minh Khuê) là người làm cho tôi ấn tượng nhất khi biết cô ôm mối thù tận 15 năm ròng rã, chờ ngày để có thể trả nó cho ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt). Nhưng tôi nghĩ cách tin tưởng, quan niệm dùng người của Mai không ổn chút nào và nó hoàn toàn đối lập với cách ông Long đang làm.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Phong hơi vội vàng thể hiện tình cảm với Vân

Đầu tiên phải nói đến sự thất bại trong kế hoạch “kiếm một mớ” của ông Sang (NSƯT Trần Đức), tôi chắc chắn là ông Sang tính làm cú chót rồi chuồn luôn. Nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng đến như vậy, Vân Trang (Huyền Lizzie) và Duy (Đình Tú) đâu phải bù nhìn mà để ông mặc sức tung hoành và thất bại này được ông Sang đổ hết lên đầu của Nhật Mai. Tôi biết Mai không phải người tốt, nhưng sao thấy tội nghiệp cho cô quá, vì trả thù cho tình cũ mà làm đủ chuyện, để giờ tự đưa mình vào thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Qua câu chuyện này, tôi cảm nhận Nhật Mai chưa thực sự khôn ngoan, cô làm tất cả mọi thứ theo bản năng và trong lúc Mai gặp khó khăn chỉ cần ai đó đưa đôi bàn tay ra, hứa hẹn sẽ giúp cô đạt được mục đích thì cô có thể tin người đó hết lòng.

Mai còn khẳng định quan niệm của mình với câu nói: “Đã dùng thì phải tin, không tin đừng dùng”. Không biết mọi người thấy sao chứ tôi cho rằng suy nghĩ này vừa có cái đúng và cũng có cái sai. Tất nhiên việc dùng người mà tin tưởng sẽ làm mối quan hệ của hai người trở lên khắng khít hơn, nhưng tin như Nhật Mai là tin một cách mù quáng. Cô mới giúp được vài việc cho trợ lý Ngọc (Tiến Ngọc) – cánh tay phải đắc lực của chủ tịch Hoàng Long mà Mai đã nghĩ Ngọc đã theo phe cánh của mình.

Chỉ cần nhìn vào ánh mắt của Ngọc là tôi đủ biết anh vẫn đang hết mình phục vụ cho chủ tịch, ông Long không hề đơn giản và chắc chắn để trở thành cánh tay phải của ông thì tôi nghĩ Ngọc phải có một giao tình rất lớn. 

Nhật Mai hiến cả một quả thận cho chủ tịch và cứ coi như sinh cho ông một đứa con vì ông đã biết Quân (Chí Bách) là con của ông Sang đâu, thế nhưng vẫn không thể làm cho ông Long tin tưởng.

Hay quay lại chuyện Nhật Mai quá tin tưởng ông Sang và giờ cô không khác gì một quân cờ, buông xuôi để mặc cho lão điều khiển mà không thể kháng cự dù chỉ một chút. Giờ Mai vừa phải nghĩ cách bảo vệ an toàn cho con trai, vừa phải làm theo lệnh ông Sang, mặc kệ đã bị Duy nghi ngờ ít nhiều mà cô còn mang ơn của Hoàng Duy nên tôi thấy mọi thứ rối lên hết cả và nguyên do bắt nguồn từ sự tin tưởng quá độ của Nhật Mai.

So sánh giữa cách dùng người của Mai và ông Long thì tôi thấy chủ tịch vẫn cứ là khôn khéo, mưu mô hơn một bậc. Với ông chuyện gì ra chuyện đó, Mai đã hiến tạng và sinh con cho ông nên mặc nhiên được bước vào hào môn, còn chuyện được tin tưởng thì chưa bao giờ vì lẽ nào một cô gái xuân sắc lại chịu lấy một người khác biệt với mình quá nhiều thứ?Người đa nghi như ông Long thì lại càng không thể tin chuyện này, dù nó đã xảy ra ngay trước mắt đó thôi.

Tôi thấy ông Long chẳng tin ai có khác dòng máu với mình cả, dù hai bố con không thể nào hòa thuận, nhưng như mọi người thấy đó, ông Long vẫn tin tưởng Hoàng Duy tuyệt đối và người thứ hai mà ông tin như Duy chắc chỉ còn chú Lâm – người em trai đã mất từ lâu của ông. 

Dù cách dùng người của ông Long mang tính chất thực dụng khá nhiều, như cách ông vẫn dùng bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa), mặc kệ chuyện hai người “không đội trời chung”. Nhưng ít ra vẫn để cho mình một đường lui chứ không hề mù quáng như Nhật Mai. Nhìn vào tình thế của Mai chắc mọi người cũng biết một đường lui quan trọng như thế nào.

>>>Xem thêm: Đấu Trí: Diễn biến gay cấn, mới mở màn đã có "đòn phủ đầu" chất lượng

Nếu tôi được chọn thì tôi sẽ chọn cách dùng người của ông Long còn với mọi người thì sao? Sẽ có lựa chọn giống tôi hay còn cách dùng người khác tối ưu hơn. Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và tiếp tục theo dõi những tập phim tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.