x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen 13:35 - 03/02/2023

Thời buổi ngày nay, nhiều cô gái có xu hướng làm mẹ đơn thân vì cuộc sống tự do, được làm điều mình muốn. Tuy nhiên, trái lại với hiện nay thì thời xưa việc làm một bà mẹ đơn thân thật sự không dễ chút nào. 

Có thể nói mẹ của Quân (Nhan Phúc Vinh) trong Đừng Làm Mẹ Cáu là một ví dụ điển hình trong việc này. Dù bề ngoài gai góc, xù xì với con nhưng thật chất sau khi trải qua đủ nỗi khổ trong quá khứ, nhưng tôi biết trong thâm tâm bà thương con rất nhiều. 

>> Xem thêm: Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh "khóa môi" Mạnh Trường ngay trong tập 3

Có lẽ chúng ta đã cảm nhận được trước đây dường như mẹ Quân lúc nào cũng tỏ ra không thương Quân và dành khá nhiều tình cảm cho Thêu (Anh Đức). Thậm chí tôi cũng đã từng rất phẫn nộ, cảm thấy rằng tại sao lại có một người mẹ không thương con mình mà lại đi thương người dưng hơn cơ chứ. Nhưng hóa ra, ai cũng có nỗi khổ, nếu như không có cuộc hội thoại ngày hôm nay giữa Quân và người đàn ông đó thì tôi đã không thể hiểu được.

Mẹ Quân khi xưa 1 mình mang thai 1 mình sinh con mà không có ai bên cạnh. Chắc hẳn bà bỏ rơi Quân là có lý do, như người đàn ông kia nói, thời xưa làm mẹ đơn thân khổ hơn bây giờ nhiều. Hồi xưa, cuộc sống và kinh tế cũng khó khăn hơn bây giờ rất nhiều, mà mang thai lại là một vấn đề không hề dễ dàng nữa. Chính những điều này đã khiến cho người phụ nữ này mạnh mẽ và có lúc xù xì, gai góc và không biết cách thể hiện tình cảm với con.

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn tỏ ra gai góc nhưng thật chất lại rất yêu thương con, tôi cho rằng chắc chắn cũng có rất nhiều mẹ đồng cảm vì nhân vật này. Chính vì không có góc nhìn giống nhau mà mối quan hệ giữa mẹ và con trở nên bất đồng. Quân trách mẹ khi xưa là đúng, nhưng anh đã bao giờ hỏi mẹ anh lý do chưa? Làm mẹ mà, ai mà chẳng muốn cho con cái mình ăn sung mặc sướng. 

Giây phút bà trở lại với xã hội, nhìn con trai mình chững chạc, thành đạt là cũng đủ rồi. Chính vì hiểu rõ vai trò làm mẹ, bà chẳng cần thể hiện, chẳng cần khóc than, chẳng cần giải thích về hành động của mình, chỉ cần biết rằng con mình hiện giờ đây đã hạnh phúc.

Mẹ Quân thương Quân theo một cái cách thật khó hiểu, hoàn toàn trái ngược với cái cách mà bà thương Thêu. Suy cho cùng, cả 2 đứa ai bà cũng thương, dẫn chứng là Thêu luôn dành cho bà một sự coi trọng nhất định. Vì bà là người duy nhất coi Thêu là con người chứ không phải là một thằng đầu đường xó chợ bị người đời xem thường. Mà bạn nghĩ xem, một người phụ nữ giàu lòng nhân ái như vậy thì việc phủi bỏ trách nhiệm làm mẹ có đúng hay không chứ?

Có thể khi xưa, do một biến cố nào đó bà nghĩ rằng mái ấm tình thương sẽ là nơi tốt hơn cho Quân, hơn là sống với bà mà bà chẳng có gì trong tay. Chỉ vì lo cho con có một cuộc sống sung túc mà bà đã hành động dại dột. Đến giờ đây, Quân lớn lên với câu hỏi bố mình là ai vẫn đang dằn vặt anh từng ấy năm qua. Chắc hẳn bà không nói là vì không muốn nhắc đến đau khổ.

Mẹ đơn thân thời nào cũng khổ, Hạnh (Quỳnh Kool) dù làm mẹ trong thời buổi hiện đại cũng có cái khổ riêng. Nếu như mẹ Quân khổ sở vì cơm áo gạo tiền thì Hạnh lại phải khổ vì gánh chịu những lời ra tiếng vào từ xã hội. 

Có thể nói, Đừng Làm Mẹ Cáu đã giúp cho tôi nhận ra rằng tình mẹ thiêng liêng biết bao, đối với những người mẹ đơn thân thì tôi mong xã hội hãy bao dung với họ hơn nữa. Còn bạn, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Đừng Làm Mẹ Cáu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Làm Mẹ Cáu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.