x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool ghi dấu ấn bởi sự trưởng thành và tự trọng

Chloe Nguyen 07:35 - 23/12/2022

Đừng Làm Mẹ Cáu cuối cùng đã đi qua được 7 tập phim một cách nhẹ nhàng nhưng cũng đầy sự lôi cuốn. Câu chuyện về người mẹ trẻ đơn thân Hạnh (Quỳnh Kool) và cách nuôi dạy con của cô nhanh chóng lấy lòng được nhiều bậc phụ huynh. Trong tập hôm nay, khi thấy bé Hạnh An (An Nhiên) bị cô giáo nhận xét những điều không hay, ngay lập tức Hạnh nhanh chóng bảo vệ con mình.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Hoàng “ăn vụng”, nhưng tôi lại thấy Phương khó ưa

Tôi thấy rất khâm phục người phụ nữ như Hạnh, dù còn trẻ, dù nuôi con một mình nhưng lúc nào cũng mạnh mẽ, kiên cường. Chuyện hôm nay bé Happi làm đau bạn là sai thật, nhưng cách mà cô giáo nói tôi thấy không đồng ý chút nào. Đúng như Hạnh nói, từ khi nào mà nhân cách của một đứa trẻ lại dựa trên hoàn cảnh gia đình kia chứ. Tôi cho rằng, hoàn cảnh là nơi xuất phát của trẻ nhưng để cho trẻ trở thành người xấu thì chắc chắn là do lỗi của cha mẹ.

Đằng này, bé chỉ hành động vậy nhưng cô giáo lại cho rằng là vì bé Happi không có bố. Tôi chẳng hiểu tại sao cô lại làm vậy, dù cô cũng có thể là một người mẹ, lời nói cô nói ra như phản ánh vai trò của một người mẹ không biết dạy con vậy đó. Chuyện nào ra chuyện đó, Hạnh nhận lỗi bé Happi làm đau bạn nhưng không chấp nhận chuyện cô giáo nói bé không có bố. Tôi ấn tượng phân cảnh này của cô, vô cùng trưởng thành và đầy tự trọng.

Dù cho Happi chẳng phải con ruột của Hạnh và mẹ ruột của bé cũng đã mất, bố thì không biết là ai. Vậy tôi tự hỏi, nếu cô giáo biết rằng Happi không có mẹ thì cô có dựa vào điều đó để nói rằng đó là lý do khiến chuyện xảy ra như vậy không? Chẳng qua họ chỉ nhìn vào cái mà họ thấy tiêu cực nhất, để đổ lỗi cho điều mà họ nhìn thấy mà thôi. 

Trong tập này không chỉ riêng gì vụ đó, còn có thêm vụ đồng hồ bị mất. Tôi không ngờ chỉ vì một câu chuyện không đầu không đuôi của Quân (Nhan Phúc Vinh) mà lại khiến cho mọi người nghĩ rằng Hạnh là người “lụm” chiếc đồng hồ của sếp.

Hạnh có thể nghèo, có thể không nhiều tiền bằng họ nhưng tôi chắc chắn rằng lòng tự trọng của cô không thua họ. Người có lòng tự trọng như Hạnh luôn biết giá trị của chính mình và luôn tìm cách bảo vệ lòng tự trọng của bản thân. Cô biết mình là ai, biết mình có điểm gì mạnh, điểm nào yếu và luôn biết cách cư xử.

Ngày hôm nay, cô chứng minh được bản thân mình trong sạch, có lẽ những người kia đã cảm thấy áy náy rất nhiều. Chiếc thẻ đen của Khôi (Bình An) cũng đã được đưa ra ánh sáng, những người kia không tôn trọng Hạnh cũng giống như họ không coi trọng chính bản thân mình.

Cũng chính vì giây phút này đây, tôi mới hiểu vì sao Hạnh lại mạnh mẽ nuôi con dù cho còn ở tuổi rất trẻ. Có thể nói, trưởng thành không thể đo được bằng số tuổi, đó là do bản thân chúng ta muốn gì, nghĩ gì.

Bé Happi thật may mắn khi có người mẹ bao bọc và che chở. Dù có đôi lúc Hạnh nổi nóng, cáu gắt, mệt mỏi vì con nhưng thật chất cô lại yêu thương Happi rất nhiều. Cũng chính vì sự trưởng thành và tự trọng này mà cô đã dạy cho Happi trở thành một cô bé vô cùng hiểu chuyện. 

Qua đây, tôi muốn nói rằng chúng ta không nên đánh giá vội một người nào đó chỉ qua những điều bên ngoài như vậy nữa. Còn bạn, bạn có nghĩ giống như tôi, hãy để lại bình luận bên dưới và đón xem Đừng Làm Mẹ Cáu nha.

>> Xem thêm: Những đứa trẻ đáng thương của màn ảnh Việt khi gia đình không yên ấm

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Đừng Làm Mẹ Cáu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Làm Mẹ Cáu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Steven Nguyễn dan díu trong phim mới

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Trong 2 tập đầu của Mặt Trời Mùa Đông, mối quan hệ bùng binh đã được tạo ra, Minh Hoàng ''2 chân 2 đò'', hình tượng nhân vật tập đầu đã sụp đổ.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Anh em Steven Nguyễn bị cuốn vào hận thù

Andromeda

Andromeda

Mới chiếu 2 tập đầu nhưng Mặt Trời Mùa Đông đã làm khán giả ngộp thở vì tình tiết nhanh, thú vị, hấp dẫn. Xem ra sẽ còn nhiều chuyện hay phía sau.

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.