x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy - Khôi và loạt khoảnh khắc "khẳng định chủ quyền"

Andromeda 07:00 - 03/01/2023

Sau khi theo dõi xong 10 tập phim của Đừng Làm Mẹ Cáu, tôi đã nhận ra mỗi câu chuyện trong phim đều có sự thú vị riêng của nó. Từ chuyện Hạnh (Quỳnh Kool) dù cố gắng đến đâu vẫn không thể trở thành một người mẹ hoàn hảo cho đến câu chuyện đầy trớ trêu của cặp đôi Vy – Khôi (Quỳnh Lương – Bình An), khi họ đã chấp nhận một cuộc hôn nhân hợp đồng. 

Mọi thứ có phần lạ kỳ, nhưng vì thế cũng đem đến cho khán giả một góc nhìn đa chiều hơn và càng xem thì tôi lại thấy thích thú với mối quan hệ của Vy và Khôi. Cũng chính từ đây cặp đôi này đã có những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu, nhưng không kém phần trách nhiệm đâu nha.

>>>Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu và những bài học quý giá về cách nuôi dạy con cái

Trong tập phim mới nhất, chúng ta đã được quay ngược về quá khứ để hiểu rõ hơn về câu chuyện của cặp đôi Vy – Khôi, chứ không chỉ đơn thuần qua những lời kể của hai người như trước kia nữa. Tôi khá bất ngờ khi Khôi lại là người đề nghị giữ lại đứa con trong bụng Vy và họ bắt đầu một cuộc hôn nhân hợp đồng.

Qua đây, tôi cũng hiểu được Khôi đào hoa nhưng anh lại là một người vô cùng ngay thẳng, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những việc mình đã làm, chê Khôi ở khoản nào chứ ở điểm đó là tôi phải khen anh rồi. Và nhìn những hành động gần đây của Khôi dành cho Vy, tôi lại càng ngưỡng mộ hơn nữa.

Người ta nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tôi cũng cảm nhận được phần nào tình cảm họ dành cho nhau ở thời điểm hiện tại. Nhưng tôi thiết nghĩ điều đó bây giờ không phải là điều quan trọng nhất nữa, điều tôi quan tâm là những hành động trao nhau của hai người lúc này cơ. 

Hẳn mọi người đã phải “xỉu ngang” vì cảnh Khôi ẵm Vy quá đỗi ngọt ngào và đáng yêu, nhưng đồng thời nó cũng thể hiện họ đã có trách nhiệm với nhau, dù trước đã xác định đây là cuộc hôn nhân không tình yêu. Dĩ nhiên, tình yêu và trách nhiệm tốt nhất là phải song hành cùng nhau, nhưng bất đắc dĩ phải chọn một thứ và bỏ một thứ thì tôi sẽ chọn trách nhiệm.

Với cá nhân tôi, trách nhiệm có thể sinh ra tình yêu chứ tình yêu thì không thể tạo ra trách nhiệm nếu người ta không muốn. Một người có thể miêu tả tình yêu bằng trăm lời nói tốt đẹp, nhưng chẳng có hành động gì. Còn trách nhiệm thì khác, họ đưa nó lên hàng đầu và làm tròn bổn phận của mình, yêu cũng được, ghét cũng xong nhưng không bao giờ được rũ bỏ trách nhiệm của bản thân trong một mối quan hệ nào đó.

Nhưng qua những hành động đáng yêu của vợ chồng Vy – Khôi, tôi cũng chắc chắn cả mười phần là họ đã có tình cảm với nhau rồi. Khôi thì khẳng định mình luôn trân quý mối quan hệ này, còn Vy thì có loạt hành động “khẳng đinh chủ quyền” cứ phải nói là tình trong như đã mặt ngoài còn e. Tôi xem phim mà cứ cười tủm tỉm suốt thôi.

Từ lần Vy đi “bắt ghen” do được Khôi cầu cứu là tôi đã thấy nghi nghi rồi, nếu cô không có tình cảm với chồng thì cớ gì lại sẵn sàng “va chạm vật lý” với “bé ba”, không phải cứ nói vài câu là xong câu chuyện rồi sao. Rồi đến cái nhìn đầy trìu mến khi hai ánh mắt chạm nhau, tôi cứ tưởng họ sắp “lăn giường” tới nơi rồi nhưng ai có dè Khôi lại khước từ, chán thế không biết nữa.

>>>Xem thêm: Rewind 2022 - Tân binh phim truyền hình Việt: Hai nàng Huyền cân sức

Dù vậy nhưng với bằng đó tình tiết, tôi tin cũng đủ để chứng mình là cặp đôi này đã nảy sinh tình cảm với nhau và nó đang ngày một lớn dần lên, cứ đà này bé Voi (Tuấn Phong) thế nào cũng có em sớm cho mà xem. Tôi nói vui thế thôi chứ tương lai thế nào thì mọi người phải theo dõi những tập tiếp theo của Đừng Làm Mẹ Cáu mới biết được, hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị đó nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Làm Mẹ Cáu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.

Những couple đam mỹ khuấy đảo màn ảnh Hoa Ngữ: Trần Tình Lệnh là nhất!

Đam mỹ đã trở thành một trong những đề tài được các đạo diễn tích cực khai thác trong thị trường phim Hoa Ngữ hiện nay.