x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chị Son có thể về nhà ngoại để được tự do

Ngọc Quỳnh 09:35 - 17/02/2023

Tôi xem phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đã lâu bỗng chợt nhận ra không có ngày nào gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) bình yên cả. Đầu tiên là lùm xùm của anh Đạt (Mạnh Hưng) rồi chuyện tình cảm của anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) đến cả chuyện tài chính của cậu em út Danh (Anh Vũ). 

Và người khổ trong mỗi biến cố sao vẫn cứ phải có Son (Kim Oanh), Son là người đã hết mình vì gia đình nhưng đôi lúc cũng khó tránh khỏi sai sót, là người nhà với nhau tôi nghĩ mọi người nên thông cảm ấy thế mà ông Công lại chuyện bé xé ra to. Người bố chồng đáng kính của nàng dâu đòi trả chị về nhà với bố mẹ đẻ, nghe có vẻ tồi tệ thật nhưng tôi nghĩ có khi đây lại là cách giải thoát cho chị Son.

 Chuyện là hôm nọ chị Son có quên mua đồ ăn theo ý cả nhà nên bữa cơm cũng mất vui, hôm nay chị Son cất công đi chợ từ sớm mua thịt bò cho em Tuyết (Kiều My), cá cho bố chồng và gà cho con trai. Thế là một bữa cơm thịnh soạn được bày ra nhưng chẳng ai thèm đụng đũa, người thì ăn với bạn, người thì liên hoan cùng công ty. 

Tôi biết rằng mỗi người một lịch trình riêng nhưng có gì cũng phải báo với chị Son một tiếng chứ, giữa lúc kinh tế eo hẹp chị Son vì muốn cả nhà vui vẻ mà đã chi mạnh cho bữa ăn nhưng không ai xem trọng công sức của chị cả. Tôi biết Son dốc hết tâm tư tình cảm vào từng món ăn mà bị gia đình “bùng kèo” cũng ấm ức lắm chứ.

 Chính ngay lúc tức nước thì vỡ bờ, chị Son cuối cùng cũng gọi cô Nhài (Thạch Huyền) đến để trút bầu tâm sự. Chuyện hẹn hò bạn thân đối với chúng ta là lẽ đương nhiên nhưng với chị Son tôi xem đây là sự tiến bộ, cuối cùng chị cũng biết dành thời gian cho bản thân hay các mối quan hệ khác chứ không phải lúc nào cũng lo lắng cho nhà chồng. 

Nhài và Son gặp nhau nói mãi cũng chẳng hết chuyện, sẵn có tí hơi men trong người chị Son tâm sự hết những điều mình đã chịu đựng, nhìn chị Son khóc mà tôi vừa vui vừa buồn, tôi vui vì chị đã giải tỏa được hết năng lượng tiêu cực từ trước đến bây giờ.

 Chuyện gì đến cũng sẽ đến, đêm đó chị Son không tỉnh táo khiến anh Đạt chăm sóc cả đêm. Tôi cảm thấy chuyện này khá bình thường, vợ bệnh thì chồng chăm sóc có gì đâu phải suy nghĩ, chưa kể những lúc anh Đạt ốm yếu chị Son cũng túc trực đấy thôi. Ấy thế mà ông Công lại cảm thấy khó chịu và cho rằng chị Son đang làm khổ chồng con, hành hạ gia đình chồng. 

 Bên cạnh đó, tôi còn nghe ông Công buông lời cay đắng nào là chị Son là con dâu hư hỏng, mất nết, không được bố mẹ dạy dỗ đàng hoàng và phẫn nộ nhất là ông Công muốn chị Son trở về với bố mẹ đẻ. 

Đúng là không phải người già nào cũng đáng kính, để cưới vợ cho anh Đạt, chính ông Công là người đã sang nhà thông gia hỏi xin cưới, dạm ngõ đàng hoàng mà giờ lại đuổi con dâu thẳng thừng như thế. Không có chị Son ở đây gia đình này chắc gì đã yên ổn đâu? 

 Nghe ông Công trình bày mà  tôi tức trong bụng, nhưng nghĩ đi nghĩ lại về với nhà ngoại vẫn là giải pháp tốt nhất cho chị Son. Lúc đó, Son có thể tìm lại chính mình và dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn, tốt nhất vẫn là không phải hầu hạ những người khó ưa kia. Cuộc sống như thế nhẹ nhàng biết bao. 

Nếu như các phim khác tôi ủng hộ các cặp đôi, “đẩy thuyền” nhiệt tình thì trong phim này tôi chỉ mong Đạt - Son ly hôn, có như thế chị Son mới có được hạnh phúc thật sự. Sau cuộc họp gia đình không mấy vui vẻ của hôm nay, tôi nghĩ chị Son cần nghiêm túc suy nghĩ về cuộc hôn nhân của mình, đúng là quá hiểu chuyện đôi khi cũng rất thiệt thòi.

 Nếu bạn cũng yêu mến chị Son hãy đón chờ xem những thay đổi tích cực của chị, tôi tin Son sẽ được hạnh phúc sớm thôi và đừng bỏ lỡ bất kỳ tập phim hấp dẫn nào của Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc nha.

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son bị nhà chồng trách, chỉ có bạn thân an ủi

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.