x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đối mặt biến cố ông Công bỏ ăn, Tố hoá ma men

Ngọc Quỳnh 09:35 - 12/02/2023

Từ khi bắt đầu xem phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc tôi học được rất nhiều điều, nào là học tập tính tháo vát, chăm chỉ của chị Son (Kim Oanh) rồi đến cách đối nhân xử thế ở hiền gặp lành thông qua anh Đạt (Mạnh Hưng). Thế nhưng bài học hôm nay là quái lạ nhất tôi không thể hiểu nổi, đứng trước những biến cố trong cuộc sống ai trong gia đình anh Đạt cũng có cách ứng phó riêng, mà cách này lại chẳng giải quyết được gì.

 Người đầu tiên tôi muốn nói đến đó chính là ông Công (NSND Quốc Trị) sau khi biết được bộ mặt thật của Tơ (Lương Thanh). Ông Công làm sao có thể nguôi ngoai cơn tức được cơ chứ, đó là toàn bộ số tiền dành dụm tuổi già của ông mà. Tôi thấy mấy ngày đầu ông Công bắt đầu chán ăn, bỏ bữa thành ra thêm bệnh ai khuyên gì cũng bỏ ngoài tai. 

 Trong lòng khó chịu cộng thêm bệnh tình ngày một nặng thêm, tâm trạng của ông Công đôi lúc nắng mưa thất thường lắm, tôi để ý lúc nào ông cũng mắng chị Son và đổ hết mọi tội lỗi cho chị ấy. Bây giờ nhìn ông Công cứ như một đứa trẻ lên ba, suốt ngày khóc lóc vì tiếc món tiền đã mất. Tôi cũng hiểu tâm trạng mất tài sản của ông Công nhưng cứ thế thì đâu giải quyết được gì, vừa khổ cho bản thân lại làm phiền đến con cái.

 Còn “chú rể hụt” anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) cũng chẳng khá lên mấy, vừa mới tạm biệt hàng quán đầu đường được vài hôm nay lại “comeback” với tần suất nhiều hơn. Anh Tố dần biến thành “ma men” chính hiệu, không những thế còn gây sự với mọi người bất kể là ai. Mới hôm nay còn “tác động vật lý” người lạ khiến cho người ta có cớ ăn vạ chị Son anh Đạt đây này. 

 Trải qua 2 cú sốc về phụ nữ, tôi có cảm giác tính cách anh Tố dần trở nên tiêu cực hơn, đàn ông hơn 40 tuổi đầu mà tính cách như thế thì đáng lo thật đấy. Dẫu biết rằng mọi người ai cũng quan tâm anh Tố nhưng anh Đạt chị Son vẫn còn gia đình, ông Công cũng đã đến lúc về hưu sự nghiệp làm cha mẹ rồi nên đâu ai lo mãi cho anh Tố được. 

Tôi nghĩ Tố cần thay đổi tính cách, biết sống tự lập hơn. Lần nào tôi cũng chứng kiến cảnh chị Son là người dọn dẹp tàn cuộc mà Tố đã gây ra bỗng thấy tội nghiệp chị vô cùng, sự nghiệp của chị chỉ gói gọn dưới mái nhà này thôi.

 Tiếp đến là chú Danh (Anh Vũ) người con út của cả gia đình, tôi thấy anh này là sướng nhất luôn đó. Cả nhà bị “xí gạt” như vậy nhiều khi Danh còn chưa biết, bản thân mang trên mình món nợ siêu to khổng lồ mà vô tư đi chơi nghỉ dưỡng cùng vợ. Không cần nói tôi cũng biết tiền Danh đang tiêu xài là lấy từ chị Son hôm nọ rồi, sao người ta có thể dùng tiền để tận hưởng vài ngày làm quý tộc mà không đầu tư vào việc làm ăn để trả nợ nhỉ? 

 Nhà cửa sắp mất đến nơi mà tôi thấy Danh bình tĩnh lắm với câu cửa miệng: “Chuyện này để từ từ anh tính”, nói vậy thôi chứ tôi cũng sẽ không tin vào năng lực của Danh có thể gầy dựng lại như trước đây đâu. Bản thân là nam nhi mà không có chí cầu tiến, suốt ngày mơ mộng ảo tưởng phát chán, tình hình này mà tiếp diễn có khi Tuyết (Kiều My) bỏ về nhà bố mẹ ruột cho xem.

 Thế là cả nhà bây giờ chỉ còn mỗi mình anh Đạt chị Son là tỉnh táo, nhưng phải chăm sóc bố và anh Tố cũng khiến họ rất áp lực. Anh Đạt còn biết bao nhiêu việc phải lo ở cơ quan và chị Son đâu thể nghỉ làm ở nhà mãi được. Có lần tôi thấy cả hai to tiếng với nhau vì chuyện gia đình nữa mà, hy vọng rằng hai vợ chồng đủ mạnh mẽ để giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này, trông cậy hết vào hai người cả đấy.

Nếu bạn cũng quan tâm đến sức khỏe tinh thần của các thành viên gia đình ông Công, hãy nhớ đón xem những tập tiếp theo của phim nha.

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tố đi toi nửa tỷ vì rơi vào bẫy của "Anna Tơ"

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Red Death - The Flash phiên bản Batman: Nguồn gốc và sức mạnh

Red Death là một trong những phiên bản Flash tà ác nhất và cũng nguy hiểm nhất Đa vũ trụ DC. Tuy nhiên, Red Death trong TV-series lại vô cùng đáng thất vọng.

Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Chỉ sau 4 tập mà nhân vật Hà do Lan Phương đảm nhận đã bị khán giả từ khen thành chê vì quá lố, lớn tuổi nhưng cư xử như trẻ con.

Nữ Chủ: Loạt nhân vật cộm cán "bay màu", Thúy Ngân vẫn còn "bài tẩy"

Hàng loạt nhân vật côm cán đã phải "đăng xuất" sau cuộc thanh trừng của bà Hà. Hải Đường gặp khó nhưng xem ra vẫn còn đường lui để xoay chuyển tình thế.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả vui mừng khi Đạt - Son tan vỡ

Tức nước vỡ bờ, Son đề nghị ly hôn với Đạt. Khán giả vui mừng và ủng hộ nhiệt tình vì sau bao nhiêu khó khăn cuối cùng Son cũng được tự do, hạnh phúc.

Nữ Chủ: Thùy Trang tạo ra đế chế mới, Thúy Ngân dần mất hết tất cả

Bà Hà khẳng định quyền lực khi mượn nước đi sai của kẻ thù để tạo ra một đế chế mới trong Nữ Chủ, Hải Đường chứng kiến cảnh người thân ra đi trong vô vọng.

Chuyển Giác Chi Luyến: Phim thần tượng nhạt nhẽo làm phí dàn diễn viên

Cứ tưởng Chuyển Giác Chi Luyến sẽ khiến khán giả có cái nhìn khác về phim thần tượng, ai ngờ lại nhận về nhiều bình luận tiêu cực.