x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đạt phải học hỏi em trai cách yêu thương vợ

Ngọc Quỳnh 13:35 - 22/02/2023

Trong số các thành viên của gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) người tôi không ưa nhất chính là cậu Danh (Anh Vũ) - con trai út của cả gia đình. Trước hết là bởi tính cách khó chiều và thái độ không đúng mực với các thành viên lớn hơn mình, nhưng theo tôi thấy Danh vẫn có những điểm tốt khác ghi điểm trong lòng khán giả. 

Tuy bất tài vô dụng nhưng anh rất cưng chiều Tuyết (Kiều My) và yêu thương cô hết mực, trong lúc khó khăn anh vẫn ưu tiên vợ lên hàng đầu. Về khoản yêu thương vợ tôi đoán ai xem phim xong cũng ước mình có một người chồng giống Danh, còn anh Đạt (Mạnh Hưng) thì ngược lại một trời một vực so với Danh, tôi nghĩ Đạt cần phải học hỏi em nhỏ nhiều hơn đó nha.

Theo tôi được biết Danh và Tuyết từ khi đến với nhau đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn, ngăn cấm từ gia đình. Tuyết là “bình rượu mơ” của gia đình, đáng lẽ phải cưới một người có cùng địa vị, cùng đẳng cấp với nhà mình mà cô lại chọn Danh, họ đến với nhau bằng tình yêu còn những thứ khác Danh và Tuyết không quan tâm. 

Nay Danh đến lúc sa cơ thất thế, nhà vợ khinh thường ra mặt và quá đáng hơn còn bắt hai người họ ly hôn. Tôi nghĩ đã làm vợ chồng thì phải đồng cam cộng khổ rồi chắc chắn sẽ gây dựng lại cơ nghiệp thôi, ai thành công mà chưa từng trải qua những giai đoạn khó khăn đâu. Gia đình Tuyết bắt anh ly hôn là làm khó cho Danh quá rồi.

 Vốn là một người “ghiền” vợ, hôm nay tôi được chứng kiến cảnh “24H chia tay của Danh và Tuyết” và cũng là lần đầu tôi nhìn thấy Danh suy sụp đến như thế. Ngày thường hai vợ chồng lúc nào cũng bên nhau, ríu rít với nhau suốt ngày nay vắng bóng Tuyết thì Danh chỉ biết than thở, khóc lóc với anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) thôi. 

 Chợt nhớ lại những lần trước tôi phải công nhận Danh là người chồng số 1, lúc nào cũng chăm chút cho vợ dù là những cái nhỏ nhặt nhất và chưa từng nặng lời với Tuyết bao giờ kể cả lúc anh đang nóng giận nhất. Tình cảm vợ chồng họ gắn bó với nhau như thế, lúc nào cũng mặn nồng như thuở mới yêu vậy mà bị bắt chia xa, Danh suy sụp cũng là lẽ đương nhiên thôi.

 Người ngoài nhìn vào đôi khi sẽ cảm thấy đấy là cặp vợ chồng sến súa, nhưng tôi cảm thấy họ dễ thương đó chứ. Chả bù cho cặp đôi Đạt - Son (Kim Oanh), chồng lúc nào cũng cau có, quát mắng vợ, tôi nghĩ anh Đạt nên học tập theo Danh để có gia đình hạnh phúc. Đạt thì khỏi phải nói rồi, từ lúc tôi bắt đầu xem phim chưa thấy anh tình cảm với vợ bao giờ mà thay vào đó chỉ toàn những cái trợn mắt, la mắng và còn “tác động vật lý” vợ mỗi khi chị Son làm gì không vừa ý. 

Vợ là để yêu thương, nâng niu chứ có phải là nơi để trút giận đâu hoặc cũng có thể rằng Đạt không biết cách thể hiện tình cảm với vợ. Tôi nghĩ anh cần phải nghiêm túc nghe Danh truyền lại bí kíp để giữ lửa hạnh phúc gia đình, Đạt cứ giữ thái độ như thế thì có khi vợ bỏ đi cho xem.

 Dẫu biết rằng Đạt là người đàn ông của gia đình, giỏi việc công nên chuyện thể hiện tình cảm anh ta không rành lắm. Nhưng tôi vẫn không tán thành tính cách nóng nảy của anh đối với vợ, nhiều lúc có con trai đứng trước mặt mà Đạt vẫn không thay đổi cách cư xử, chỉ biết mắng vợ mãi thôi. 

Cùng là phận con gái với nhau tôi thấy thương chị Son lắm, ai cũng xứng đáng được yêu thương hết nên tôi mong rằng Đạt mong chóng thay đổi tính xấu để có thể mang lại niềm vui cho vợ, anh có thể không ngọt ngào bằng Danh nhưng chỉ cần bớt đi những làn cau mày là tôi đã mừng lắm rồi.

 Ngoài chuyện cưng chiều vợ bạn nghĩ Đạt còn nên học hỏi em trai điều gì nữa? Hãy chia sẻ cho tôi biết và tiếp tục theo dõi những tập phim mới nhất của Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc nha.

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cặp vợ chồng khó ưa nhất gọi tên Danh - Tuyết

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui: Bà Ngọc bắt rể, bà Cúc sẽ không đồng ý chuyện này

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Kế hoạch ở riêng của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) đã bất ngờ có sự thay đổi khi bà Ngọc quyết định bắt rể.

Phim VTV: Cười sảng với nhà ông Toại, tăng xông với nhà ông Công

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Dù đề là những bộ phim gia đình nhưng mỗi tác phẩm đang phát sóng trên VTV lại mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả hài lòng vì kết phim xứng đáng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Kết thúc xứng đáng cho Đạt - Son, Danh - Tuyết quay lại bên nhau, Tố - Nhài không thành nhưng mãi là tri kỷ. Gia đình ông Công ai cũng được hạnh phúc trọn vẹn.

Đừng Nói Khi Yêu: Bà Thảo "quay xe" cực gắt, kết ổn nhưng hơi nhanh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đừng Nói Khi Yêu đã phát sóng tập cuối cùng và có cái kết trọn vẹn, nhưng tôi vẫn thấy kết khá nhanh so với những tình tiết trước đó. Bà Thảo "quay xe 180 độ"

Ác nữ The Glory và dàn phản diện sống tồi nhưng thương con

Pitaya

Pitaya

Lim Ji Yeon, Kim So Yeon, Han So Hee đã hóa thân thành công vào hình tượng người mẹ sống tồi nhưng cực kỳ thương con trong các bộ phim Hàn.

Đừng Nói Khi Yêu: Quy “thứ nhất” phải giành lại Ly trước khi quá muộn

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cứ ngỡ Quy và Ly sẽ sớm quay lại với nhau, nhưng thật bất ngờ khi lại có thêm sự xuất hiện của Quy "thứ hai" đang cưa cẩm Ly.