x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đạt - Son rạn nứt vì "bé ba" Thu Hồng

Ngọc Quỳnh 07:35 - 27/02/2023

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc vừa lên sóng tập 24, tôi đã thấy phảng phất quanh đây mùi tan vỡ, nhất là cặp đôi Đạt - Son (Mạnh Hưng - Kim Oanh). Sở dĩ tôi cảm nhận như thế vì Đạt dạo gần đây chỉ mải mê, dành nhiều thời gian bên cạnh “bé ba” Thu Hồng (Việt Hoa) thôi. Nhưng anh đâu biết rằng khi anh đang vui vẻ cùng bé “trà xanh”, vợ anh ở nhà mượn hơi men để giải sầu, khóc lóc tâm sự với bố chồng.

 Hôm nay tại cơ quan Đạt có liên hoan, đây là dịp các chị vợ gặp gỡ và giao lưu với nhau. Ấy thế mà lại vắng bóng vợ của phó chủ tịch, Đạt giải thích bằng cách nói rằng chị Son không thích tiệc tùng. Nghe đến đây tôi vô cùng khó chịu, sở thích của Son hỏi đến có khi Đạt còn chẳng biết gì, chỉ có người ngoài mới tin những lời “xí gạt” của Đạt mà thôi. 

Tôi nghĩ chị Son vắng mặt tại bữa tiệc chính là chủ ý của Đạt, có lẽ anh không muốn vợ gặp gỡ đồng nghiệp của mình hoặc tệ hơn là Đạt cảm thấy xấu hổ khi đi cùng vợ đến những nơi sang trọng.

  Tôi không đồng ý với cách cư xử này của Đạt đối với vợ, đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ tần tảo, chăm lo chu đáo cho chồng. Thử hỏi việc nhà không có Son gánh vác thì Đạt có cơ hội thăng tiến như bây giờ không? Đàn ông khi có chút chức sắc là chẳng còn ai trân trọng người đầu ấp tay gối, đồng cam cộng khổ cùng mình trước đây nữa rồi.

 Thế nhưng đó chưa phải điều tôi phẫn nộ nhất, điều khiến tôi “giận tím người” đó là anh cho phép Thu Hồng ngồi vào vị trí của vợ mình. Đối với tôi Thu Hồng cũng chỉ là một cô ca sĩ trong đội văn nghệ, ngoài ra cô chẳng có hoạt động gì trong cơ quan vì thế sự có mặt của Thu Hồng hôm nay quả thật là dư thừa. 

Đạt mê mẩn “món lạ” đã đành, lại thêm Thu Hồng chẳng biết điều gì cả, rõ ràng đã được diện kiến vợ của phó giám đốc ấy thế mà vẫn thản nhiên ngồi vào vị trí đấy, người ngoài không biết còn tưởng họ là hai vợ chồng luôn đó. Buổi liên hoan vui đến thế thảo nào Đạt bỏ cả cơm nhà để chạy theo “món lạ”.

 Với thời buổi “camera bằng cơm” hoạt động ở khắp mọi nơi, chị Son phút chốc đã biết chuyện. Tôi thấy chị buồn bã, khóc không thành tiếng, ấm ức đến nỗi bỏ cả bữa cơm. Son lúc nào cũng giữ thể diện cho chồng làm cán bộ, ngay cả lúc chị đang tức giận vì chồng bên cạnh “bé ba”, Son vẫn bình tĩnh, không đến bữa tiệc làm ầm ĩ. 

Đúng là người hiểu chuyện luôn chịu thiệt thòi mà. Ngược lại, tôi tự hỏi Đạt có bao giờ nghĩ đến Son? Hành động anh thân mật với Thu Hồng làm rất nhiều người nhìn vào chỉ trích: “Vợ như thế nào thì chồng mới tìm món lạ”. Tôi nghĩ trong đời sống hôn nhân, ai cũng xứng đáng được tôn trọng có thế vợ chồng mới hạnh phúc.

 Lần thứ hai trong phim tôi thấy chị Son hoá “ma men” để vơi đi nỗi buồn, đặc biệt nhất là lần này chị là người chủ động, mạnh dạn mời ông Công (NSND Quốc Trị), anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) và người bạn thân Nhài (Thạch Huyền) để trút bầu tâm sự. Ông Công thì vẫn như thường lệ, nhìn con dâu không tỉnh táo mà tức giận vô cùng, nhưng tôi để ý sau khi ông Công nghe những lời tâm sự của chị Son cũng đã có phần nào nguôi ngoai. 

Có lẽ trong ông vẫn còn một chút lương thiện, cứ để con dâu “thả cửa” hết đên nay để quên đi nỗi buồn. Tôi hy vọng sau hôm nay Đạt sẽ nhận được một bài giáo huấn từ bố về cách làm chồng. Nhiều người khuyên răn không bằng bản thân mình tự ý thức, tôi mong rằng Đạt sẽ bớt trăng hoa và nghĩ đến vợ nhiều hơn, tìm lại hạnh phúc trước đây của hai vợ chồng.

 Bạn đoán xem hôn nhân của chị Son có bị tan vỡ bởi “bé trà sữa” Thu Hồng không? Chị Son sẽ làm cách gì để trị “bé ba” này? Hãy cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của phim để cập nhật những thông tin mới nhất nha!

>>> Xem thêm: Làm dâu trong Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: 1 điều nhịn là 9 người hành

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.