x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son ngả bệnh khi phải một mình lo giỗ cho mẹ

Ngọc Quỳnh 13:35 - 02/03/2023

Bộ phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đã trải qua hơn 25 tập phim và những chuyện xảy ra trong gia đình của Son (Kim Oanh) cứ lặp đi lặp lại khiến tôi thuộc lòng luôn. Nàng dâu lớn lo toan hết mọi công chuyện mà vẫn không vừa ý bố chồng, anh em chồng, 9 người 10 ý và Đạt (Mạnh Hưng) thì chưa bao giờ quý trọng công sức của vợ. Hôm nay là ngày giỗ mẹ chồng, vẫn như thường lệ Son là người lo liệu hết mọi việc từ trong ra ngoài đến nỗi tôi thấy chị sắp ngả bệnh luôn rồi..

 Tôi không còn lạ gì với cảnh chị Son quay cuồng với đống việc nhà, vừa phải chăm con vừa phải đi chợ lo giỗ mẹ tươm tất. Đặc biệt lần này chị Son hoạt động hết công sức không chỉ thức khuya dậy sớm, chị Son còn chẳng nhờ vả ai mà một mình cân hết luôn. 

Hồi trước khi phải ôm đồm công việc quá nhiều chị Son đều đứng lên “cách mạng” với gia đình. Nhưng tôi để ý chẳng lần nào giải quyết được gì cả nên có lẽ chính vì vậy mà chị Son quyết định tự thân vận động, không phiền đến ai đỡ rắc rối. Vả lại chị cũng đang muốn làm lành với Đạt (Mạnh Hưng) sau đêm liên hoan hôm nọ, thế nên việc đến thì Son cứ làm thôi không than trách gì cả.

 Nhưng chị Son cũng là người bình thường như bao thành viên khác trong gia đình thôi, làm việc nhưng vẫn phải nghỉ ngơi chứ. Chưa gì hết, tôi đã thấy chị Son có dấu hiệu bệnh nặng, đây chắc hẳn là kết quả của chuyện làm việc nhà quá sức đây mà. 

Hồi trước Son cũng có lần gặp tai nạn bị thương mấy ngày liền, tôi nhớ khi đó chị cũng mải mê công việc mà không chăm chút vết thương dẫn đến vết thương ngày càng nặng thêm. Chị Son không cho lo vẻ bề ngoài đã đành, đằng này sức khoẻ của mình cũng ngó lơ thì đáng báo động thật đấy!

 Khi bộ phim mới rục rịch tung những đoạn giới thiệu đầu tiên, tôi đã biết trước được Son sẽ có ngày mắc bệnh nặng và không ngờ rằng ngày đó lại đến nhanh như thế. Dù chưa biết rõ tình hình bệnh của chị Son như thế nào nhưng chắc chắn là chị mệt mỏi lắm khi phải gánh chịu một mình bởi Đạt có khi nào quan tâm đến sức khoẻ của vợ đâu mà biết có khi khán giả như tôi còn biết rõ hơn. 

Trong phân cảnh cuối của tập phim hôm nay, chị Son ngã quỵ giữa đường phải gọi cô bạn thân đến giúp, ngay ngày giỗ mẹ mà Son lại có chuyện chắc chắn thế nào gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) cũng lời ra tiếng vào cho mà xem.

 Suy cho cùng trong những lúc ốm đau nhất người bên cạnh Son vẫn không phải là gia đình mà chính là Nhài (Thạch Huyền), bạn thân thời đi học của cô. Vì vậy tôi cảm thấy những tình cảm mà Son dành cho gia đình là điều vô nghĩa lãng phí thanh xuân của Son. 

Nếu được lựa chọn giữa Nhài và gia đình tôi chắc chắn rằng chị Son sẽ chọn gia đình, nhưng Nhài sẽ mãi mãi không quay lưng với bạn thân mình đó là điều đáng trân quý. Hy vọng sau này nếu có xảy ra biến cố Nhài vẫn bên cạnh chị Son như lúc này.

 Chị Son mắc bệnh nặng sau này có thể sẽ không quán xuyến được công việc nhà nữa, hy vọng gia đình ông Công sẽ thay chị làm việc chứ không chỉ trích, nói xấu. Nếu bạn cũng quan tâm đến tình hình sức khỏe của Son, hãy nhớ đón xem những tập phim tiếp theo cùng tui nhá!

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đạt chăm chăm bênh "bé ba", mặc kệ vợ nổi đóa

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.