x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son đổ bệnh, cả nhà bỗng thay đổi thái độ

Ngọc Quỳnh 12:35 - 03/03/2023

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc hiện đang phát sóng đến tập 27 nhưng đối với tôi đây chỉ mới là sự khởi đầu mà thôi. Tên phim rõ ràng có hai chữ “hạnh phúc” nhưng bất hạnh cứ ập đến nhân vật Son (Kim Oanh) và gia đình chồng lúc nào cũng có vô vàn rắc rối, mãi đến tập hôm nay tôi mới nhìn thấy dấu hiệu của sự hạnh phúc, đoàn viên. 

Tính ra gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) không xấu như tôi nghĩ, ít ra khi chị Son bị bệnh mọi người đều “quay xe” làm người tử tế, cuối cùng mọi sự tổn thương của Son đều đã được bù đắp.

 Như các bạn cũng đã biết chị Son làm dâu trong gia đình ông Công không có thời gian nghỉ ngơi, ngày nào cũng quay cuồng với công việc rồi chăm lo con cái. Đến nỗi Son bị bệnh nan y mà còn không biết luôn, nếu không nhờ Nhài (Thạch Huyền) ứng cứu kịp thời tôi nghĩ có lẽ chị Son đã “hết vai” từ tập hôm qua rồi.

Ngay cả trong cơn nguy kịch, gia đình Son chẳng ai hay mà cũng không ai tìm kiếm chị, còn Son vừa tỉnh lại lập tức xin về để lo cho cả nhà. Lúc lâm nguy mà chỉ biết mỗi gia đình chồng quên đi bản thân mình thì chỉ có Son mà thôi, tôi xem đến phân cảnh này vừa thương vừa giận chị!

 Sự vắng mặt của Son trong ngày giỗ mẹ chắc chắn sẽ là điều khiến cả nhà tức giận, không có chị Son tôi thấy cả nhà cứ rối tung cả lên. Cứ tưởng rằng khi gặp lại Son mọi người sẽ đến chì chiết, trách móc nhưng sự thật luôn làm người ta ấm lòng, hóa ra gia đình ông Công cũng còn một chút tình người. Vừa hay tin Son bị bệnh cả nhà vẻ mặt buồn hiu, trong đó anh Đạt (Mạnh Hưng) là người ủ rũ nhất vì bản thân là bạn đời, người đầu ấp tay gối với Son mà anh không hề hay biết.

Tôi để ý đến cả Danh (Anh Vũ) và Tuyết (Kiều My) cũng đã bắt đầu thấy hối hận vì những lần nhờ vả chị dâu giặt quần áo, yêu cầu món ăn khắt khe và cả ông Công, anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) cũng thế. Ai nấy đều trầm ngâm một hồi lâu, lần đầu tiên tôi thấy căn nhà nhỏ trầm lắng lâu như thế.

 Trước tình hình đó, cả nhà buộc phải “quay xe” để chuộc lỗi với Son, thái độ của mọi người khác hẳn ngày thường “360 độ” luôn nhưng tôi rất mừng vì đây là sự thay đổi tích cực. 

Những tổn thương mà Son đã phải chịu đựng suốt thời gian vừa qua đều đã được bù đắp, chồng vào bếp nấu ăn, em dâu “cành vàng lá ngọc” lăn xả xuống bếp mà không ngại gì, bố chồng xung phong việc đưa đón cháu. Nhìn vẻ mặt hạnh phúc của Son trong bữa ăn cơm mà tôi cũng thấy vui lắm, ước gì nhà ông Công cứ tử tế như thế thì tốt biết mấy.

 Cuối cùng “cây hạnh phúc” cũng đã nở hoa trong gia đình Son, tập phim hôm qua tuy đơn giản mà thật nhiều cảm xúc. Hóa ra bấy lâu nay ai ai trong gia đình cũng quan tâm đến Son mà chưa biết cách bộc lộ, thông qua lần này cả nhà mới mở lòng với nhau nhiều hơn. 

Chỉ đơn giản thế thôi cũng khiến bệnh tình của chị Son tiến triển tích cực hơn đó, mong rằng Son luôn giữ trạng thái lạc quan để chiến đấu với bệnh tật và sống hạnh phúc cùng gia đình.

 Bạn có hài lòng với tập phim hôm nay không? Theo bạn gia đình ông Công sẽ tử tế với chị Son được bao lâu nữa? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son ngả bệnh khi phải một mình lo giỗ cho mẹ

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.