x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đồng nghiệp của Đạt qua thăm hỏi bệnh của Son

Ngọc Quỳnh 08:35 - 05/03/2023

Từ sau khi Son (Kim Oanh) mắc bệnh nan y, tình hình trong Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc thay đổi tận “180 độ” khiến tôi khó mà bắt kịp. Tôi cảm thấy mọi người bắt đầu đối xử với nhau tử tế hơn và trân trọng những khoảng thời gian còn ở cạnh nhau. 

Trong đó, tâm điểm của mọi người chính là chị Son, hôm nay đồng nghiệp của Đạt (Mạnh Hưng) đều đến nhà thăm hỏi và động viên nhưng không quên có “đồng ra đồng vào” cho Son chữa bệnh. Điều này làm tôi lo lắng vì của biếu là của lo, của cho là của nợ.

 Chuyện chị Son mắc bệnh nan y đã nhanh chóng truyền đến tai hàng xóm lẫn đồng nghiệp của Đạt trong cơ quan, quả là không có gì truyền tin tốt bằng “camera chạy bằng cơm”.  Nhưng đồng nghiệp anh Đạt cũng là chỗ thân tình bao năm nay, tôi nhớ từ khi anh Đạt còn chưa thăng chức nữa có nên chuyện thăm hỏi sức khoẻ cũng là điều đương nhiên. 

Họ cùng nhau làm trong một cơ quan, họ hiểu rõ về nhau cũng như tình hình tài chính của nhau nên có đứng ra vận động giúp đỡ chị Son. Nhìn cái cảnh đồng nghiệp tốt bụng với gia đình Đạt như thế tôi thấy anh quả là người có phước đức, vừa lấy được vợ hiền lại có những người đồng nghiệp tuyệt vời như thế thì còn gì bằng. Hy vọng với sự động viên của tất cả mọi người chị Son sẽ có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

 Đấy là lòng tốt của đồng nghiệp thân thiết thì tôi không nói nhưng có những người đối tác xa lạ, chỉ mới gặp vài lần mà cũng nhiệt tình thì tôi thấy lạ lắm. Nghe đâu có cặp vợ chồng giám đốc nào đó sắp hợp tác với trung tâm văn hoá cũng ghé nhà thăm hỏi Son bằng những “xấp polime”, lần đầu gặp gỡ mà hào phóng như thế chắc chắn là có ý đồ luôn đó. 

Tôi nghĩ trước sau gì họ cũng có ý tốt nhưng nhiệt tình như thế không giống với lẽ thường tình cho lắm, rất có thể sau này anh Đạt sẽ gặp rắc rối bởi cặp với chồng này. Tôi nhớ trước đây quy tắc của anh Đạt luôn nói không với những người đi “cửa sau”, thế mà nay anh không có ý kiến gì. Liệu có phải bệnh tình của Son đã tiến triển xấu nên Đạt không còn cách nào khác?

 Dù khó khăn đi chăng nữa nhưng vợ chồng Đạt vẫn còn có gia đình, ông Công (NSND Quốc Trị) sẵn sàng đưa con dâu giấy tờ nhà để chữa bệnh. Anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) không còn bao nhiêu sau vụ “Anna Tơ” nhưng vẫn chắt chiu cho vợ chồng em trai, còn Danh (Anh Vũ) cũng nỗ lực kiếm tiền nhiều lắm. 

Gia đình lúc nào cũng bên cạnh Son nên tôi nghĩ những món quà từ người lạ là không cần thiết đâu bởi của biếu là của lo, của cho là của nợ. Nếu mọi chuyện đi xa hơn thì người ảnh hưởng nhiều nhất chính là anh Đạt rồi.

 Chuyện nhà vẫn đang còn rối ren lắm mong rằng anh Đạt đủ tỉnh táo, sáng suốt mà không va vào sự sắp đặt của người khác. Đúng là có tí chức sắc thì cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều, hôm trước người họ hàng xa vừa “gửi gắm” con gái ở cơ quan Đạt nay lại thêm cặp vợ chồng này, không biết là điềm lành hay dữ đây nữa. 

 Theo bạn, anh Đạt nên làm thế nào để giải vây chính mình khỏi sự nhờ vả của tất cả mọi người đây? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son đổ bệnh, cả nhà bỗng thay đổi thái độ

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.