x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Dương Dương, Nghê Ni và loạt sao dù đảo ngược tên vẫn đọc ra

Carole 07:20 - 01/01/2023

Có bao giờ các bạn tò mò về tên của các sao Hoa ngữ chưa? Bạn cảm thấy tên của họ đẹp, mang ý nghĩa văn thơ hay có điểm gì đó đặc biệt vậy? Còn mình, mình lại ấn tượng với tên của một số ngôi sao như Dương Dương, Nghê Ni, Phùng Thiệu Phong bởi nếu dựa trên bính âm thì dù có đọc ngược đọc xuôi, chúng ta vẫn có thể đọc ra tên của họ đó.

Dương Dương

Theo như bính âm thì tên của Dương Dương đọc ra sẽ là Yang Yang đấy các bạn ạ. Vậy nên dù có là bính âm tiếng Trung hay dịch hẳn ra tiếng Việt như thế này, đọc thế nào thì Dương Dương vẫn chỉ là Dương Dương thôi, chẳng có gì thay đổi cả. Đặc biệt đúng không?

Nghê Ni

Mình thấy tên của Nghê Ni cũng thuộc dạng ngắn gọn và dễ nhớ nhất trong showbiz Hoa ngữ, đó là Ni Ni. Khi đọc sang tiếng Việt thì 2 chữ trong tên của Nghê Ni khác biệt nhau rất lớn nhưng theo bính âm tiếng Trung vẫn chỉ là Ni Ni mà thôi.

Phùng Thiệu Phong 

Tình cũ của Nghê Ni là Phùng Thiệu Phong cũng có tên đặc biệt, đọc ngược lại vẫn ra tên, đó là Feng Shao Feng. Mình cảm thấy Phùng Thiệu Phong và Nghê Ni đúng là có duyên khi tên của 2 người đều sở hữu tên đặc biệt, tiếc rằng kết thúc của họ không viên mãn.

Tuyên Huyên

Dành cho những bạn nào chưa biết thì nàng hoa đán TVB Tuyên Huyên cũng có tên vừa đặc biệt vừa dễ nhớ, đó là Xuan Xuan. Cho nên, dù bạn không biết tiếng Trung nhưng vẫn có thể dễ dàng đọc ra tên của Tuyên Huyên đó, đảm bảo không thể nhầm được đâu nè!

Lâm Chí Linh 

Bính âm tên của Lâm Chí Linh là Lin Zhi Ling, có lẽ sẽ nhiều bạn bất ngờ vì mình đưa tên cô ấy vào danh sách này. Nhưng mình nghĩ, nếu có ai đọc nhanh tên của Lâm Chí Linh hoặc phát âm không rõ ràng thì người đối diện chắc chắn sẽ nghe chữ Lin và Ling giống nhau đó.

Miêu Miêu

Tên của Miêu Miêu cũng đặc biệt không kém so với các đồng nghiệp trong danh sách này đâu. Bính âm tên của bà xã Trịnh Khải đọc ra chính là Miao Miao, mà 2 chữ này dù có viết hẳn sang tiếng Trung cũng giống nhau luôn, vậy nên khỏi sợ nhầm lẫn gì.

Chu Châu

Ngôi sao cuối cùng mà mình gọi tên trong danh sách này chính là Chu Châu. Khi đọc bính âm thì tên của Chu Châu sẽ được viết thành Zhu Zhu, thậm chí hai chữ này nếu viết bằng tiếng Trung cũng rất giống nhau, bạn nào không phân biệt được thì dễ nhầm lắm.

Nghe xong thì các bạn có thấy tên của những sao Hoa ngữ trên đặc biệt không nào? Các bạn còn biết những ngôi sao nào trong showbiz Hoa ngữ có kiểu tên đặc biệt như thế này nữa không, hãy gửi bình luận ở bên dưới cho chúng mình cùng biết với nhé!

>>> Xem thêm: "Người cũ" có tình mới nhưng Dương Mịch lại được gọi tên nhiều nhất

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Rình sao

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dương Mịch, Lệ Dĩnh và những mỹ nhân chọn sai kiểu tóc là "dừ" hẳn

Carole

Carole

Không phải cứ là mỹ nhân thì kiểu tóc nào cũng phù hợp, chọn sai là y như rằng rơi vào cảnh kém sắc ngay.

Hồ Văn Cường và những "đứa trẻ lạc lối" ở Vbiz

Thi Zun

Thi Zun

Thiện Nhân và dàn sao nhí dưới đây khiến tôi không khỏi tiếc nuối bởi dù may mắn được nổi tiếng sớm nhưng đều trở nên lạc lối khi trưởng thành.

IU và những mỹ nhân Hàn hoàn mỹ tựa búp bê sống

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Gương mặt xinh đẹp, mắt to long lanh, mang đến cảm giác thương yêu vô hạn tựa như những nàng búp bê yêu kiều chính là những mỹ nhân này.

Học vấn đáng báo động của sao: Nhất Bác, Nhiệt Ba "chữ thầy trả thầy"

An Lee

An Lee

Không phải khi không mà học vấn của dàn sao được quan tâm như vậy, bởi như Nhất Bác không biết viết chữ cho đúng, Nhiệt Ba phép tính đơn giản còn sai.

Phong - Phi sau 10 năm tái hợp: Vẫn hạnh phúc dù không kết hôn

Carole

Carole

Bỏ qua những thị phi bên lề thì chuyện tình thế kỷ của Tạ Đình Phong và Vương Phi thật sự khiến cho người ta phải ngưỡng mộ.

Quan Kế Huy - sao gốc Việt đầu tiên thắng Quả Cầu Vàng, có đề cử Oscar

Hoa Le

Hoa Le

Trải qua gần 4 thập kỷ thăng trầm tại Hollywood, cậu bé 12 tuổi Quan Kế Huy ngày nào giờ đã giờ đã tìm được ánh sáng nơi đỉnh cao danh vọng.