x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Eternals đã thay đổi những chi tiết nào so với truyện tranh?

Bắp 07:19 - 24/09/2021

Eternals đang thực hiện “một số cập nhật” đáng chú ý cho hàng loạt các nhân vật Marvel Comics cổ điển trong Giai đoạn 4. Được phát hành tại vào tháng 11 năm 2021, bộ phim thứ ba trong giai đoạn 4 của Marvel được xây dựng xung quanh một nhóm các siêu anh hùng ít được biết đến, được tạo ra bởi tác giả truyện tranh huyền thoại Jack Kirby vào những năm 1970.

Ban đầu, Eternals Kirby chủ yếu tách biệt với phần còn lại của Vũ trụ Marvel, nhưng cuối cùng đã được tích hợp với các nhân vật khác trong vũ trụ này thông qua các Thor và Avengers. Thỉnh thoảng, họ xuất hiện với tư cách nhân vật khách mời trong nhiều tựa truyện khác nhau và định kỳ sẽ có những câu chuyện của riêng họ. Họ chưa bao giờ có sự quan tâm đặc biệt và nổi tiếng nào Marvel Comics, nhưng danh tiếng của họ đang trong quá trình vươn lên một tầm cao mới, vì Marvel sắp thực hiện các phiên bản live-action của ‘biệt đội’ này lần đầu tiên.

Eternals là người ngoài hành tinh trong MCU

Cảnh tàu vũ trụ trong đoạn trailer đầu tiên tạo ấn tượng rằng Eternals của MCU là những người ngoài hành tinh được gửi từ một thế giới xa xôi bởi Celestials. Tuy nhiên, trong truyện tranh, họ được tạo ra trên Trái đất bởi Celestials thông qua một cuộc thử nghiệm với DNA của con người. Cả Eternals và kẻ thù của họ, Deviant đều là những người mang gen di truyền của loài người và có nguồn gốc từ hành tinh này.

Eternals đã thay đổi giới tính ba nhân vật

Các nhân vật truyện tranh bị thay đổi giới tính trong MCU hoàn toàn không phải là điều gì đó hiếm hoặc bất ngờ, nhưng hơi ngạc nhiên khi Marvel đã thực hiện thay đổi này cho không phải một mà là ba trong số các nhân vật chính của bộ phim. Makkari (Lauren Ridloff), Sprite (Lia McHugh) và Ajak (Salma Hayek) đều là những nam anh hùng trong truyện tranh. Một trong số họ, Makkari, cũng được xây dựng để trở thành siêu anh hùng khiếm thính đầu tiên của MCU.

The Eternals có lẽ đã bị bỏ đi một số quyền năng trong comic

Có những dấu hiệu cho thấy mặc dù Eternals đã được coi là đội siêu anh hùng mạnh nhất MCU, thì vẫn có một số khả năng của họ đã bị tước bỏ. Khi Jack Kirby tạo ra họ, họ đều sở hữu một bộ sức mạnh chung. Mỗi Eternal đều có siêu sức mạnh và những khả năng như bay, thần giao cách cảm, biến hình, bắn tia vũ trụ ra khỏi tay và mắt của họ, v.v. Điều khiến họ trở nên khác biệt so với nhau là một số Eternals đã sử dụng năng lượng vũ trụ bẩm sinh của mình để nâng cao một khả năng cụ thể. Ví dụ như Makkari di chuyển với tốc độ siêu nhanh và Sersi có thể thao túng vật chất tốt hơn các thành viên khác trong chủng tộc của cô ấy. 

Sersi của MCU ít sức mạnh hơn

Vì sự thay đổi ở trên mà quyền năng của Sersi đã bị suy giảm nghiêm trọng. Cuộc phiêu lưu của cô với các Avengers trong truyện tranh khiến cô được so sánh với những nữ siêu anh hùng như Scarlet Witch và Jean Grey về sự hủy diệt mà cô có thể gây ra. Khi được tiết lộ rằng Sersi sẽ gia nhập MCU, một số người tin rằng cô ấy có thể gia nhập hàng ngũ những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất của MCU, nhưng những bình luận gần đây từ Gemma Chan cho thấy điều này hoàn toàn không phải như vậy. Theo Chan: "Rõ ràng, cô ấy không có sức mạnh được xem là ấn tượng nhất", và từ đó có thể thấy Sersi của MCU sẽ không phải là một trong những nhân vật mạnh nhất của họ.

Kingo không phải là Samurai trong Eternals

Là một Eternals có mối liên hệ với Nhật Bản, Kingo đáng lẽ là một samurai trong lịch sử của Marvel. Trong thời kỳ hiện đại, anh đã sử dụng kinh nghiệm đó để khắc họa các nhân vật samurai trong các bộ phim hạng B của Nhật Bản. Dựa trên các đoạn trailer và lời nhận xét từ diễn viên Kumail Nanjiani với nhân vật Kingo, nhân vật siêu anh hùng của MCU thực sự sẽ có sự nghiệp diễn xuất, nhưng sẽ có một số điểm khác biệt. Thay vì là một diễn viên đóng phim samurai, Kingo sẽ được biên kịch như một ngôi sao Bollywood ở Ấn Độ.

Gilgamesh và Thena chia sẻ một sự kết nối quan trọng

Những nhân vật này được nhìn thấy sẽ xuất hiện cùng nhau trong đoạn trailer cũng như Marvel cũng đã xác nhận rằng Thena (Angelina Jolie) và Gilgamesh (Don Lee) sẽ có một mối quan hệ quan trọng trong câu chuyện của cả hai nhân vật. Điều đó trái ngược với truyện tranh, vốn rất ít tập trung vào mối quan hệ của họ. Do bị bắt buộc phải sống lưu vong, Gilgamesh theo truyền thống là một kẻ cô độc bị hầu hết các Eternals đồng nghiệp của mình, bao gồm cả Thena, không ưa thích gì mấy. Trên thực tế, khi đến lúc hợp tác, không như Thena, rất ít các Eternals phản đối việc tha thứ cho Gilgamesh, vì cô cho rằng anh ta là người không thể tin tưởng được. 

Đây là những điều Bắp muốn chia sẻ về một số thay đổi mà MCU đã làm với Eternals khi đưa nó lên màn ảnh rộng. Liệu sự thay đổi này có ảnh hưởng gì tới tuyến truyện trong comic hay không, và người hâm mộ comic sẽ đón nhận nó như thế nào, phải chờ phim chiếu mới biết các bạn ạ. Bắp cũng không biết đâu. Nhưng mà Bắp nghĩ Eternals phải có chút thay đổi so với truyện tranh mới giúp phim trở nên mới mẻ, hợp lý và có tính liên kết với các bộ phim khác của Marvel.

>>>Xem thêm: Eternals: Lý lịch 10 siêu anh hùng mới nhất của Marvel

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.