x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Kro - Nhân vật phản diện chính của Eternals là ai?

Yasha 14:00 - 28/08/2021

Là bom tấn kế tiếp của Marvel Studios, The Eternals đã thật sự gây ấn tượng mạnh với đoạn trailer dài gần 3 phút, tiết lộ những nhân vật mới với vị thế vô cùng to lớn trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bên cạnh những Celestial khổng lồ, trailer còn hé lộ về thủ lĩnh Deviants Kro - kẻ được cho là phản diện chính của bộ phim này. Vậy, Kro là ai, hắn có gì thú vị? Hãy tìm hiểu cùng Yasha nhé!

Một Deviant đột biến đặc biệt với quyền năng bất tử

Giống như những thành viên khác của chủng tộc Deviants, Kro cũng được sinh ra tại Lemuria. Chủng tộc này vốn là 1 nhánh tiến hóa khác của loài người bên cạnh mutants (dị nhân) và Eternals, vốn là một chủng tộc với DNA bất ổn biểu hiện thành nhiều đột biến khác nhau và thường có hình hài giống như quái vật đáng sợ.

>>Xem thêm: Lần đầu xem phim Marvel, nên theo thứ tự nào cho đúng? (Phần 3)

Khi được sinh ra, Kro là một trong những đứa trẻ sở hữu một số đặc điểm dường như là độc nhất trong chủng tộc, có lợi trong tự nhiên. Đặc điểm nổi bật nhất là đột biến mang lại cho Kro khả năng bất tử và bất hoại, khá là giống với các Eternals - đối thủ truyền kiếp của loài Deviants.

Tuy nhiên, Kro cũng thừa biết rằng nếu năng lực này bị những Deviant khác biết được, họ sẽ bắt anh ta làm thí nghiệm di truyền nhằm sao chép mã đột biến đã khiến anh bất tử, để những kẻ đó có được cuộc sống trường tồn. Do đó, anh đã thay đổi khuôn mặt qua từng giai đoạn, sống với nhiều danh tính khác nhau để giữ bí mật về sức mạnh của mình. Cứ thế, anh ta đã sống hơn 20000 năm.

Có vai trò quan trọng trong tín ngưỡng của loài người

Vào thời cổ đại, do những đặc điểm giống nhau giữa những thành viên của cả 2 thế lực, các Eternals sống tại Olympia đã có 1 hiệp ước giữa họ với những vị thần trên đỉnh Olympus. Theo đó, Eternals sẽ đóng vai trò là đại diện của các vị thần Hy Lạp trên Trái Đất.

>>Xem thêm: Shang-Chi: Xuất hiện ma thú "đáng yêu" của thần thoại Trung Quốc

Zuras đại diện cho Zeus, con gái Zuras là Azura đã đổi tên mình thành “Thena” dựa trên tên của Athena, Makkari đại diện cho Hermes, Sersi đại diện cho Circe, Phastos đại diện cho Hephaestus,... Kể từ đó, họ đã góp mặt trong những sự kiện lớn của lịch sử loài người với nhiều danh tính khác nhau, dĩ nhiên là những nhân vật được coi là trong thần thoại nói chung.

Tuy nhiên, một hệ quả không mong muốn của hiệp ước này là sau nhiều thế hệ, người dân đã nghĩ rằng Eternals là các vị thần Olympian thực sự. Tuy nhiên có một ngoại lệ. Đó chính là Kro, khi trong nhiều thế kỷ thì anh đã bị hiểu lầm thành Pluto, rồi The Devil (ý chỉ Lucifer), Satan,... Thi thoảng, Kro cũng dùng năng lực thay đổi hình dạng để mọc sừng để hợp với những vai trò đó.

Có mối tình nồng thắm với Thena

Mặc dù cả 2 chủng tộc có mối thâm thù đại hận với nhau, nhưng Thena lại có mối quan hệ yêu đương với khá nhiều Deviants. Có thể nói là Thena có gu khá mặn, và đáng tiếc là những mối tình đó đều chẳng kéo dài lâu. Một là sự xung đột giữa 2 chủng tộc, hai là những Deviant vốn không thể bất tử. Do đó, Kro đã trở thành một ngoại lệ.

Tại Babylon 2500 năm trước, Kro đã gặp và yêu Thena, nhưng sau cùng thì họ vẫn chia tay do những rắc rối chính trị. Tuy nhiên, tình cảm của họ vẫn còn mặn nồng và đến những năm 1960, họ gặp lại nhau trong Chiến tranh Việt Nam rồi hàn gắn lại mối quan hệ như trước.

>>Xem thêm: Khác với What If?, Thanos sẽ luôn là kẻ phản diện tà ác trong comics

Kết quả là Thena có song thai, và cô đã đặt chúng bên trong một phụ nữ hiếm muộn tên Ritter, để cô ấy nuôi nấng chúng như hai đứa con song sinh của mình, Donald và Deborah. Hai đứa trẻ này có khả năng kết hợp với nhau thành 1 thực thể, và sau này đã tham gia đội Delta Force của cha mình.

Tuy nhiên, do hình dạng thiết kế của Deviants nói chung lẫn Kro nói riêng trong MCU có phần hơi quái dị, nên Yasha không chắc rằng họ có mối quan hệ như thế nào. Tuy nhiên, nếu theo hướng của nguyên tác thì chắc chắn vụ này sẽ thú vị lắm đây, phải không nào?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tưởng “trai hư”, ai ngờ Nhan Phúc Vinh đáng yêu hơn Quỳnh Kool nghĩ

22/01/2022

Sự bộc lộ về tính cách của Nhan Phúc Vinh trong Anh Có Phải Đàn Ông Không làm Quỳnh Kool quá bất ngờ và thay đổi cách nhìn về anh ta.

Chuyện dạy con gái tuổi mới lớn của vợ chồng Tuấn Tú trong phim mới

22/01/2022

Có lẽ việc dạy con tuổi dậy thì của Tuấn Tú và Thúy An trong Anh Có Phải Đàn Ông Không quá khó thì phải, cùng kiểm tra xem có đúng không nhé.

Cbiz hôm nay: Kính Song Thành cần giải cứu; Lộ Tư nên duyên Hán Lương?

22/01/2022

Có nhiều nguồn tin cho rằng, dự án tiếp theo của Triệu Lộ Tư sẽ là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Mặc Bảo Phi Phi Bảo và đóng chung với Chung Hán Lương.

Thành Phố Ánh Sáng: Nhận được lời khen, còn vượt mặt Kính Song Thành

22/01/2022

Mặc dù mô típ của Thành Phố Ánh Sáng không quá mới mẻ nhưng bộ phim này vẫn thu hút được sự chú ý của khán giả.

Rating phim Hàn 21/1: Through The Darkness lấy lại vinh quang cho SBS

22/01/2022

Sau khi Now We Are Breaking Up kết thúc ê chề với thành thích thấp thì SBS đã có hắc mã ngay đầu năm, đó là Through The Darkness.

Tiểu Long Nữ và dàn nữ chính phim Kim Dung ai thông minh hơn?

22/01/2022

Cùng điểm lại các nữ chính trong chốn giang hồ Kim Dung và nhìn xem bảng xếp hạng chỉ số thông minh của họ ra sao nhé!