x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen 14:12 - 28/09/2022

Trong cuộc sống, không hiếm khi những người thân của ta rơi vào những hoàn cảnh buồn đau, do gặp những rủi ro, mất mát về thể chất, tinh thần hay của cải vật chất. Bố của Sơn Ca (Quỳnh Kool) trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng vậy, dù cho ông trở lại và gây ra hàng loạt rắc rối nhưng đối với Sơn Ca và ông Vạn mà nói thì làm sao có thể bỏ mặc ông Sơn (Anh Tuấn) được đây. Đúng như lời mà ông nội nói: “Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là máu chảy ruột mềm”.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

“Tiền ăn còn không đủ, làm sao có tiền cho bố trả nợ”, lời Sơn Ca nói vừa trách vừa thương cho người bố bạc bẽo của mình. Chưa một ngày nào ông Sơn là một người bố tốt và trách nhiệm với Sơn Ca, đến nỗi cô ấy phải nói rằng “ước gì ông ta không phải bố cháu”

Để nói được câu này, chắc cô ấy phải uất ức lắm. Nhưng nói xong, tôi biết Sơn Ca chỉ có thể nói chứ không làm được. Tình thân, máu mủ ruột rà làm sao có thể nói bỏ là bỏ.

Sinh ra phận làm con, dù thế nào vẫn phải có hiếu với cha mẹ. Miễn sao bản thân mình vẫn sống tốt là đủ, cho đi sẽ được nhận lại mà. Ông nội biết rõ cháu gái mình khổ từ nhỏ, lớn lên chỉ biết tiết kiệm từng đồng để sống vui vẻ bên ông. Đến khi bố trở về lại đem theo một quả nợ, tôi nghĩ không gì đau đớn bằng việc người thân trong gia đình lại đem đến bất hạnh cho nhau. Nhưng 2 ông cháu cũng đành chấp nhận thôi, giúp đỡ người dưng được không lẽ không giúp được người nhà hay sao chứ.

Ông Sơn thật may mắn khi có gia đình luôn ở bên, bởi vậy mới nói lúc ta gặp nạn mới biết chỉ có gia đình là luôn bên cạnh. Không có tấm chân tình nào dành cho bản thân chúng ta lớn hơn tấm chân tình của những người thân trong gia đình. Cũng không có sự quan tâm nào lớn hơn sự quan tâm của họ dành cho ta. Suy cho cùng, họ vẫn là ruột thịt của chúng ta, miễn sao chúng ta làm đúng bổn phận làm con là đủ. 

Rõ ràng, ông Sơn chưa bao giờ là một người bố tốt. Thế nhưng trong những lúc nguy nan, Sơn Ca vẫn rất lo lắng cho ông ta bởi dù sao hai người cũng có quan hệ huyết thống. Thế nhưng trái lại với thái độ lo lắng của con gái thì ông Sơn lại xem nhẹ tình cảm đó, bắt buộc con gái phải trả nợ như là nghĩa vụ vậy. Lúc ông ăn sung mặc sướng, ông có nhớ đến Sơn Ca hay không. Uất ức, buồn phiền là những tâm trạng không thể tránh khỏi, giờ chỉ biết trách cuộc đời bạc bẽo luôn khiến Sơn Ca phải gặp nhiều tổn thương. 

Bỏ thì thương mà vương thì tội, nghe lời dạy của ông nội, tôi nghĩ Sơn Ca rồi cũng sẽ tìm được cách để trả nợ cho bố. Bán nhà thì tôi nghĩ đó không phải là ý hay, trong chuyện này có khi Khải (Bảo Anh) sẽ là người giúp cô và cứu ông Sơn khỏi vòng lao lý. 

Còn ông Sơn, gần tập cuối rồi nên tôi nghĩ ông ta sẽ hoàn lương, trở thành một người bố tốt, bù đắp cho Sơn Ca những ngày tháng khổ cực. Dù biết điều này sẽ khó xảy ra nhưng thôi tôi cứ hy vọng vậy.

Các tình tiết cao trào của bộ phim truyền hình đang hấp dẫn khán giả vào những ngày đầu tuần - Ga-ra Hạnh Phúc sẽ được hé lộ và tiếp tục gây bất ngờ. Bạn có nghĩ là Sơn Ca sẽ cứu bố vì còn tình nghĩa bố con hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Trung “trâu” có thể sẽ cô đơn cho đến tập cuối

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Roses

Roses

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nam Phong

Nam Phong

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hai nhân vật nữ chính trong Hành Trình Công Lý không ai thua ai, hết Phương rồi đến Nguyệt được xây dựng tính cách quá vô lý.