x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân “cứng họng” khi ông nội hỏi nguyên nhân chia tay

Chloe Nguyen 16:12 - 07/09/2022

“Có người khác rồi phải không?” nghe cứ tưởng chừng như là câu hỏi giữa 2 người đang yêu nhau. Nhưng không, đây chính là câu hỏi mà ông nội Sơn Ca (Quỳnh Kool) đã hỏi Quân (Bình An) trong Ga-ra Hạnh Phúc. Dường như đã biết được hết mọi chuyện nhưng ông nội vẫn hỏi cho ra lẽ, đứng trước tình huống tiến thoái lưỡng nan, Quân cũng đành “cứng họng”.

>> Xem thêm: Cùng dụ người thân bán nhà, Sơn Ca khác hẳn Phong (Lối Nhỏ Vào Đời)

Lúc nào Quân cũng lấy hoàn cảnh gia đình ra để bao biện cho sự thật rằng bản thân anh vô cùng yếu ớt. Hết Sơn Ca rồi đến ông nội, chừng nào anh mới thôi than vãn bài ca này? Tôi nghĩ chỉ có Cẩm Khê (Diễm Hương) mới bị những lời nói này làm xao động chứ còn như Sơn Ca và ông nội, dù còn thương nhưng có lẽ cũng không thể tha thứ.

Đồng ý là Quân nghèo, nhưng Sơn Ca cũng nghèo mà. Cô ấy có lấy lý do đó ra để biện minh cho lỗi lầm như Quân đâu. Bởi vậy nên khi hỏi lý do chia tay, Quân mới chẳng thể nào trả lời được với ông nội. Chẳng lẽ lại kể rằng anh chia tay vì Sơn Ca phát hiện anh ngoại tình, đi làm “bé đường”? Tôi tin chắc rằng dù không nói ra, ông nội cũng đã hiểu được phần nào. Tôi biết ông nội thương Quân, nhớ bữa ăn ngày nào ông còn gửi gắm Sơn Ca cho Quân nếu như ông gặp chuyện. Nhưng không ngờ, có lẽ lời nhắn gửi đó sẽ khó thực hiện.

Nhìn vào đôi mắt đọng nước và trầm buồn của ông nội, tôi biết rằng ông đã cảm nhận được mình chẳng thể cứu vãn được cuộc tình này. Thời gian cả hai quen nhau từ trước đến giờ không phải ít, ông nội cũng xem Quân như cháu trai trong nhà. Sự xuất hiện của Quân cũng từng ngày, từng ngày tạo thành một thói quen, một người thân không thể thiếu trong gia đình. Cả hai ông cháu chung sống với nhau, chỉ cần thêm một người thôi cũng giúp cho mâm cơm thêm được tiếng cười.

Bây giờ đây, ông biết rằng điều đó sắp không còn nữa, rồi cả hai ông cháu sẽ chỉ còn thủ thỉ với nhau mà thiếu đi Quân. À mà tôi quên, bây giờ nếu không có Quân thì vẫn còn có Khải (Bảo Anh), Vân (Ngọc Huyền), Trung (Duy Hưng) nè. Quân thì coi như mất đi người con gái mà anh yêu nhất, đồng thời cũng mất đi một người ông luôn thương yêu, đùm bọc anh. Tôi cho rằng như vậy là còn nhẹ với anh, làm vậy với cháu gái người ta nhưng ông nội vẫn cư xử rất văn minh và tôn trọng Quân.

Là một người đàn ông, Quân có thể chưa thành đạt nhưng phải có bản lĩnh đương đầu, gánh vác. Quân có thể không phải là một người đàn ông có nhiều thành công trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành tựu vẻ vang nhưng đã là đàn ông thì phải can đảm, dám đương đầu với những khó khăn dù là lớn hay nhỏ. Nhưng ở đây, anh chọn trốn tránh hết mọi chuyện, đã vậy còn kêu gọi sự thương hại, phải chăng anh đã quá “mặt dày” rồi hay không?

Lần này có lẽ sẽ là kết thúc thật sự, không tình yêu, không sự nghiệp, Quân mất cả chì lẫn chài. Đây là một bài học để đời cho Quân, chỉ mong rằng qua đó anh biết trân trọng hơn những gì mà mình đang có và trở thành một người đàn ông bản lĩnh. 

Còn bây giờ, anh và Sơn Ca đã hết duyên hết nợ, ông nội cũng không còn lý do gì để níu kéo cuộc tình của các cháu. Rồi sẽ có người mới thay thế vị trí đó của Quân, thay ông bên cạnh Sơn Ca những ngày sắp tới. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ như thế nào thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 14: Vân ngất xỉu khi nhớ về quá khứ

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những chi tiết ẩn gài gắm xuyên suốt dòng thời gian MCU về Man-Thing

Marvel Studios đã trình làng trailer chính thức của Werewolf by Night, giới thiệu Người Sói đến MCU, bao gồm cả Quái vật đầm lầy Man-Thing.

Phim Hàn khai thác mấy nghề lạ lùng, không mấy khi gặp trên đời

Xét về độ độc đáo, mới lạ cũng như gây bất ngờ thì không công việc nào vượt qua được nghề "vợ thuê" của Park Min Young trong Love In Contract rồi.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chỉ vì chuyện tâm linh

Hé lộ lý do khiến cho cụ Thập không chấp nhận bà Nhật, hóa ra chỉ là vì chuyện tâm linh, luôn mang vận xui đến cho gia đình cụ.

Đấu Trí: Hiếu Mobile bị tóm gọn, thân phận của nội gián sắp bại lộ

Sau đại án kit test, đội PC03 nhắm đến những vụ buôn hàng lậu. Không nằm ngoài dự đoán của tôi, Hiếu Mobile bị tóm gọn và còn hé lộ thân phận nội gián.

2 điều đầu tiên của nam nữ chính Ga-ra Hạnh Phúc

Trong suốt 20 tập phim đã phát sóng, Khải "đông lạnh" hiếm khi cười và Sơn Ca thì không mặc váy nhưng cũng có những lúc họ đã thay đổi

Little Woman và loạt phim Hàn remake từ các tác phẩm nổi tiếng

Trong các bộ phim Hàn được chuyển thể, bên cạnh những tác phẩm được đánh giá cao, cũng có những bộ phim không thể vượt qua cái bóng bản gốc.