x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là ông Vạn, tôi cũng nhất quyết không bán nhà

Andromeda 15:12 - 07/09/2022

Những câu chuyện trong Ga-ra Hạnh Phúc đang dần trở lên căng thẳng và dường như chưa ai có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Từ chuyện anh em Khải (Bảo Anh) – Vân (Ngọc Huyền) đã lọt vào tầm ngắm của kẻ thù năm xưa, tôi chắc chắn sắp tới hai anh em sẽ phải gặp nhiều chuyện không hay. Ở một diễn biến khác, Sơn Ca (Quỳnh Kool) cũng chẳng khá hơn là bao, khi cô cháu “xí gạt” ông nội bán nhà bất thành thế là không còn cách nào để có chi phí chạy chữa cho ông.

>>>Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Khải quá quan tâm Vân, không khéo lại phản tác dụng

Không biết mọi người nghĩ như thế nào? Dù biết Sơn Ca thương ông nhưng suy đi tính lại ông Vạn (Viết Liên) làm như vậy cũng không hề sai một chút nào, tôi khẳng định nếu tôi là ông Vạn thì tôi cũng chọn một thái độ cố chấp như thế để giữ lại một phần tài sản cho đứa cháu tội nghiệp.

Ai cũng biết tuổi thơ Sơn Ca cũng không mấy hạnh phúc, mẹ cô bỏ đi vì sợ chồng “tác động vật lý”, bố của Sơn Ca cũng biệt tăm bên những “chén chú, chén anh”. Kể từ lúc đó, chỉ còn hai ông cháu nương tựa vào nhau mà sống. Tôi thương lắm, đến tận bây giờ lòng ông Vạn vẫn chưa hết day dứt vì từ ngày bé Sơn Ca đã không được bằng bạn bằng bè. Theo như lời ông kể, Sơn Ca chưa bao giờ có một người bạn thực sự, lúc nào cũng chỉ làm bạn với ốc vít và tua- vít.

Một ngày nào đó ông Vạn phải ra đi mãi mãi, đó là điều không ai muốn, nhưng làm sao có thể tránh được đây? Với ông, số tiền bỏ ra để có thêm chút thời gian ngắn ngủi là quá đắt, Sơn Ca còn cả một tương lai phía trước, còn phải dựng vợ gả chồng, không thể để cô trắng tay khi về nhà chồng được.

Hay như điều bạn ông Vạn (Hoàng Huy) nói với Sơn Ca: “Tuổi già như ông, lúc nào cũng chỉ sợ vì mình mà con cháu phải cầu bơ cầu bất. Đã không giúp được gì thì nhất định không lấy đi thứ gì cả

Nghe xong câu nói này, tôi mới nhận ra dường như đó đã là một suy nghĩ ăn sâu vào trong tiềm thức của những người như ông Vạn. Ai lại không muốn những đứa con, đứa cháu của mình có một tương lai xán lạn hơn. Huống hồ Sơn Ca đã phải chịu khổ cùng ông đến tận bây giờ nên ông Vạn mong sau khi mình ra đi thì đứa cháu sẽ không phải khổ và suy nghĩ nhiều cho ông nữa.

Nhìn lại mà xem, Sơn Ca đã luôn cố gắng vì ông nội và tất nhiên đã sống vì một người thì khó có thể nào sống cho bản thân mình được nữa. Như mọi người cũng thấy cuộc sống của Sơn Ca đã luôn lấy ông Vạn làm trung tâm và xoay quanh ông tựa một điều không thể thay thế. Người ngoài chắc sẽ luôn ngưỡng mộ tình cảm của hai ông cháu, nhưng tôi nghĩ ở tâm thế của một người ông thì ông Vạn vừa thương cháu, vừa tự day dứt bản thân.

Chữ “Tình” luôn là một điều gì đó khiến người ta phải cân đo đong đếm, trả lại người cho thế nào để vừa vặn, nhưng đi qua một đời rồi mới nhận ra “món nợ” đó vô giá và không thể nào có thể trả dứt được. 

Nên mới có những tình huống tréo ngoe như hai ông cháu Sơn Ca. Cháu muốn chăm sóc ông cả đời để trả ơn công lao dưỡng dục, còn ông cứ mãi day dứt, mong đứa cháu gái bé nhỏ có được những ngày tháng sống cho riêng mình, không phải cố gắng lạc quan khi nhìn thấy ông và âm thầm buồn khóc một mình nữa.

Ông Vạn cũng không quên gửi gắm Sơn Ca cho Khải, mong hai anh em có thể ở bên để bầu bạn cùng Sơn Ca. Ngay lúc này, những thứ ông có thể làm cho cháu không còn nhiều nên đành phải nhờ người khác tiếp tục trả “món nợ” ân tình sau khi ông ra đi. Còn tôi vẫn mong có một phép màu nào đó đến với cả hai ông cháu, để hai người có thể tiếp tục ở bên và chăm sóc cho nhau.

>>>Xem thêm: Đấu Trí: Con trai "ế" quá lâu nên mẹ của Phong chớp cơ hội liền tay

Còn mọi người có nghĩ về một cái kết đẹp cho hai ông cháu hay Sơn Ca sẽ phải sớm từ biệt ông nội của mình trong nay mai? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và tiếp tục theo dõi những tập phim mới của Ga-ra Hạnh Phúc nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Tú - Trang chưa chắc thành đôi, Linh mới là bí ẩn

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trang và Tú trong Đừng Nói Khi Yêu tiến triển nhanh đến nỗi tôi nghĩ rằng họ sẽ sớm chia tay, tôi dự đoán Linh mới chính là nữ chính của Tú.

Dàn nam chính Hoa ngữ có vibe phản diện ngây ngất lòng người

An Lee

An Lee

Ngoài Đông Phương Thanh Thương, Lăng Bất Nghi, Lý Thừa Ngân thì màn ảnh Hoa ngữ dạo này xuất hiện một nam chính phản diện hút mắt không kém.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Túi tiền chị Son rơi vào tầm ngắm của Danh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Danh vỡ nợ hỏi thăm khắp nơi không ai giúp, hết cách phải tìm đến người nhà. Lần này Danh để ý túi tiền chị Son, đụng đến tiền bạc tình chị em có chắc bền lâu.

Sẽ ra sao nếu Loki trở thành Pháp Sư Tối Thượng thay thế Strange

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Loki từng trở thành Pháp Sư Tối Thượng, nhằm giúp Strange trở nên mạnh mẽ hơn trước những hiểm họa đến với Trái Đất.

Đừng Nói Khi Yêu: Leo Nguyễn hoàn hảo nhưng lại quá xem trọng tiền bạc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cứ ngỡ là soái ca hoàn hảo vạn người mê, ai dè Leo Nguyễn trong Đừng Nói Khi Yêu cũng có những điều không tốt.

Thương Lan Quyết: Phim cổ trang ngôn tình có Douban cao nhất 3 năm qua

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Thương Lan Quyết đột phá và trở thành tác phẩm cổ trang thần tượng hay nhất trong 3 năm trở lại đây khi đạt điểm cao ngất ngưởng trên Douban.