x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Cùng dụ người thân bán nhà, Sơn Ca khác hẳn Phong (Lối Nhỏ Vào Đời)

Augenstern May 13:12 - 06/09/2022

Xem xong Ga-ra Hạnh Phúc tập 13, tôi cảm thấy cảnh Sơn Ca (Nguyễn Quỳnh) dụ ông kí giấy bán nhà trông quen quen. Thì ra tình cảnh tương tự cũng đã từng xảy ra với gia đình của bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) trong Lối Nhỏ Vào Đời. Song, tưởng chừng giống nhau nhưng hai trường hợp lại chẳng hề giống nhau tí nào.

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Con trai "ế" quá lâu nên mẹ của Phong chớp cơ hội liền ta

Từ khi ông bị bệnh, vấn đề tiền phẫu thuật đã trở thành một gánh nặng lớn lao của Sơn Ca. Xoay hoài xoay mãi vẫn chẳng ra được, Sơn Ca quyết định bán đi căn nhà nơi ông và cô đã ở từ khi cô còn nhỏ đến nay. Thế nhưng làm gì mà dễ ăn của nội như thế, ông chả chịu bán nhà. 

Chỉ cần nghe đến hai từ bán quà thôi là tôi thấy ông đã phải nổi quạo. Cũng dễ hiểu thôi, đây là căn nhà mà ông và Sơn Ca đã ở từ rất lâu rồi, chứa đựng biết bao nhiêu là kỉ niệm cơ mà. Đó có khi còn là gia tài cả đời ông để lại cho cô cháu gái nữa.

Nghĩ sâu hơn một tí, tôi cho rằng ông từ chối bán nhà một phần là vì kỉ niệm chín phần là vì Sơn Ca. Ngẫm mà xem, căn nhà ở vị trí tốt ở thành phố, lại to như thế thì chẳng phải là món tài sản vô cùng giá trị hay có thể xem là của hồi môn vô cùng tốt cho Sơn Ca sau này hay sao? Nếu bán để rồi dọn đến căn nhà khác vừa nhỏ hơn lại vừa xa hơn, còn phải lo cho bệnh tình của ông thì Sơn Ca phải chịu thiệt khá nhiều rồi. Ngoảnh đi ngoảnh lại thì tôi thấy ông nội cũng chỉ là đang lo lắng và tính đường tốt nhất cho cháu gái của mình.

 

Mặc khác về phía Sơn Ca, để có thể có tiền chữa trị cho ông mà cô đã phải vò đầu bứt tai tìm cách để có được chữ kí quan trọng này. Tôi nghĩ sẽ có nhiều người tự hỏi tại sao Sơn Ca phải làm đến như vậy, lừa dối cả ông chỉ để bán nhà? Tôi thấy lí do cho hành động này là vô cùng rõ ràng: tất cả những tiểu xảo Sơn Ca làm là vì tình thương to lớn mà cô dành cho ông. 

Việc ông là người vô cùng quan trọng với Sơn Ca là điều mà ai cũng có thể thấy rõ, cho nên tôi nghĩ Sơn Ca bất chấp đến cố chấp như thế cũng là điều dễ hiểu thôi! Không những là người thân duy nhất mà còn là người đã nuôi dạy cô từ bé đến lớn, tôi chắc chắn vị trí của ông trong lòng Sơn Ca là không ai có thể sánh bằng.

Nhìn ông cháu Sơn Ca nghĩ cho nhau như thế rồi đem so với bố con bác Thành trong Lối Nhỏ Vào Đời đúng là một trời một vực. Phong (Lý Chí Huy) đúng nghĩa là thằng con trời đánh của bác Thành mà. Ham chơi, hư hỏng, mê đỏ đen lại hay gây nghiệp khắp nơi, Phong xứng đáng nằm trong top những nhân vật truyền hình mà tôi nhìn thấy là ứa hết gan. Thậm chí, con người này cũng từng đi trộm sổ đỏ rồi dụ cả bố bán nhà để trả nợ cho mình. Vâng, là trả nợ cho mình đó quý vị ạ! 

Nhưng đến cuối cùng, điểm chung duy nhất tôi thấy được chắc có lẽ chính là tình thân của gia đình. Bác Thành nào có bỏ mặc được đứa con trai đang nằm viện trong tình trạng nguy cấp, thế nên Bác đã phải bán nhà để chữa trị cho con trai mình. Dù Phong đã từng phá phách đến bao nhiêu, sau tất cả, bác Thành vẫn là người làm mọi cách để cứu giúp con mình. 

 Dù biết rằng Sơn Ca làm tất cả là vì ông nhưng nếu phát hiện ra sự thật thì ông sẽ phản ứng như thế nào đây? Liệu căn bệnh của ông có tái phát? Bạn có nghĩ như tôi không? Hãy cho tôi biết nhé!

>>>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 13: Ga-ra của Khải gặp biến căng

 

* Bài viết của Augenstern May chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Gara Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Andromeda

Andromeda

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Tiểu Vy

Tiểu Vy

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Yasha

Yasha

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.