x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Chloe Nguyen 07:35 - 01/12/2022

Có lẽ chúng ta đã nói quá nhiều về những điều vô lý trong Hành Trình Công Lý và hiện tại phim đã đi được hơn một nửa chăng đường nhưng vẫn không thể cải thiện được tình hình. Chẳng hạn như trong tập 24 hôm nay, hình tượng người luật sư lại được phim xây dựng một cách sai trái. Tôi cho rằng, nếu ai mà là luật sư xem phim này là chỉ có “giận tím người” mà thôi.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Tôi xem phim mà phải bất ngờ luôn, trước đó tôi đã từng có một bài về sự “ngã ngửa” của giới luật sư khi xem phim Hành Trình Công Lý. Cụ thể là nhân vật Phương (Hồng Diễm), dù là một luật sư nhưng lại cư xử chẳng giống một luật sư tẹo nào. 

Đã thế lại còn là luật sư tốt nghiệp loại ưu thì tôi thấy càng sai trái hơn. Để nói về nhân vật này tôi chỉ thấy hình ảnh một người luật sư quá non nớt, chỉ giải quyết công việc bằng cảm tính và lòng bác ái. Chỉ qua một vài vụ án, tôi đã có thể đánh giá được năng lực của Phương đến đâu rồi.

Phim cũng xây dựng hình ảnh luật sư lệch lạc không chỉ riêng gì nhân vật Phương. Đến tập phim này, tôi lại thấy hai "hạt sạn" không thể chấp nhận được luôn. Cụ thể, đồng nghiệp của Phương cứ luôn miệng nói cô và Quân đều là những người không phải lo lắng vật chất nên mới minh bạch như thế được, còn anh ta thì khác. Vậy luật sư không có kinh tế, không khá giả là cứ phải làm điều sai trái hay sao?

Chính điều này đã khiến cho tôi thấy đây là một “hạt sạn” to tướng, là một người bình thường tôi còn cảm thấy bất thường chứ huống gì là những khán giả là luật sư thực thụ. Nghe xong chỉ muốn “giận tím người” mà tắt TV đi luôn. Như vậy chẳng khác nào nói nghề luật sư là không minh bạch, sẵn sàng che giấu sự thật chỉ vì đồng tiền thôi sao? Tôi nghĩ rằng câu nói bâng quơ của anh luật sư này sẽ khiến cho nhiều khán giả lên tiếng lắm đây, định hướng lệch lạc như vậy thì sẽ khiến nhiều người nghĩ sai về nghề này.

Rồi chuyện tiếp theo, người đàn bà kêu oan thì cứ nói do tôi nghèo nên không có tiền thuê luật sư bào chữa, điều này là vô lý hoàn toàn. Vì theo như sự hiểu biết của tôi, chỉ cần có đầy đủ chứng cứ và bị cáo không có luật sư thì theo luật sẽ được chỉ định người bào chữa. Điều này lại một lần nữa khiến cho bộ phim càng có lỗi với giới luật sư vì đã thiếu hiểu biết và kiến thức về ngành luật đến như vậy.

Tôi thật sự thất vọng vì một bộ phim được cho là có sự đầu tư về kịch bản và sự cố vấn từ giới chuyên môn lại có thể qua loa một cách như vậy. Tôi cho rằng biên kịch và đạo diễn đã quá tự tin khi mang lên truyền hình những thông tin sai lệch như vậy. Khán giả chê phim cũng có cái lý của khán giả, từ việc nhỏ đến việc lớn, tích tụ càng nhiều thì sự thất vọng về phim càng cao. Bộ phim càng ngày càng lẩn quẩn với những tình tiết thiếu chất lượng như này thì tôi nghĩ Hành Trình Công Lý đã thực sự thất bại.

Tóm lại, hai “hạt sạn” trên nếu là một người bình thường thì có thể bỏ qua còn nếu ai là người luật sư thì tôi nghĩ sẽ “khóc thét” quá. Còn bạn, bạn nghĩ gì về những điều trên. Hãy để lại bình luận bên dưới và đón xem Hành Trình Công Lý trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.