x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Chloe Nguyen 16:35 - 29/11/2022

Nuôi nấng một đứa trẻ chưa bao giờ là điều gì dễ dàng, đặc biệt là một bé trai sẽ có nhiều khó khăn hơn với một bé gái. Trước đây, Phương (Hồng Diễm) trong Hành Trình Công Lý đã từng bị khán giả phản đối vì không biết cách dạy con, để Khang (Thái Vũ) hỗn với bố. Nhưng trong tập phim mới nhất, những lời Phương nói ra để dạy dỗ con trai đã khiến tôi suy nghĩ và khâm phục rất nhiều.

>> Xem thêm: Việt Anh xứng đáng là người đàn ông "số nhọ" nhất phim Việt

Các bé trai bắt đầu dậy thì sẽ học hỏi, tìm kiếm , học hỏi những phẩm chất từ người lớn xung quanh, điều đó khiến cho vai trò của những người bố trở nên cực kì quan trọng. Ví dụ như nếu người bố là người điềm tĩnh, công tâm, luôn dành thời gian lắng nghe con thì con trai cũng học hỏi được đức tính đó, sẽ luôn quan sát, nhìn nhận nhiều mặt của vấn đề để đưa ra quyết định. Những đứa con cũng học được cách tương tác mạnh mẽ hơn khi ứng xử trong gia đình và xã hội so với đứa trẻ chỉ do mẹ chăm sóc, dạy dỗ.

Có lẽ rằng, hình ảnh của Hoàng (Việt Anh) trong mắt Khang từ trước đến nay là một hình ảnh vô cùng hoàn hảo. Đến mức giờ đây, Khang chẳng còn có thể nào tin rằng người đàn ông phản bội chính mẹ mình lại chính là người bố năm xưa mà Khang luôn ngưỡng mộ. Muốn con kiềm chế cảm xúc tốt thì đầu tiên bố mẹ phải là một tấm gương khi có khả năng bình tĩnh và tiết chế. 

Chính Phương đã làm điều này với Khang, dù cho Hoàng đã mắc lỗi sai nhưng Phương cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố. Dù gì thì Hoàng trước giờ cũng là một người bố tốt với hai con, Phương luôn trân trọng những điều đó. Cô phân biệt được chuyện nào ra chuyện đó, dẫu rằng Hoàng là người lừa dối cô nhưng cô lại không cho phép Khang hận thù người bố của mình.

Để trở thành một người đàn ông trưởng thành, độc lập mạnh mẽ, các chàng trai cần học cách tự chủ bản thân. Điều đó có nghĩa là những đứa trẻ cần học cách làm chủ được suy nghĩ, hành động và biết cách chịu trách nhiệm cho từng hành động của chính mình chứ không thể hành động bột phát, muốn nói gì thì nói và muốn làm gì thì làm. Phương đã thành công trong việc dạy con, từ một cậu nhóc nghĩ gì nói đó trở thành chàng trai biết suy nghĩ cho người khác.

Khang giờ đây đã ý thức được rằng, bản thân chính là người con trai duy nhất trong gia đình kể từ sau khi không còn ở cùng bố. Phương cũng đã biết dạy con thế nào để trở thành một người đàn ông, trở thành một người trụ cột của gia đình. Cô cũng không quên chứng minh rằng, dù là gì thì Hoàng - một người trụ cột của gia đình trước giờ luôn muốn cho gia đình mình sung túc, ấm no.

Bên cạnh đó, Phương còn dặn dò con không cần phải làm những việc mà con không thích, miễn sao cư xử phải phép là được. Và thật vậy, Khang đã biết kiềm chế được bản thân, Khang biết rằng những hành động mà bản thân đã làm với bố chỉ là nhất thời, thực chất cậu vẫn luôn yêu thương bố rất nhiều. Cách dạy dỗ con của Phương còn khiến tôi khâm phục ở chỗ, cô luôn biết cách cám ơn con, tin tưởng con, một điều mà tôi cho rằng rất ít bậc phụ huynh làm được. 

Chính điều này đã khiến cho Phương trở thành một tấm gương mẫu mực, thử hỏi nếu Phương không biết cách ứng xử thì có lẽ giờ đây Khang sẽ không được như ngày hôm nay. Đó là những gì mà tôi nhìn thấy được qua cách dạy con của Phương, còn bạn, bạn có nghĩ giống như tôi không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ thành mẹ trẻ bất đắc dĩ

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ở hiền gặp lành, Đạt được cấp trên thăng chức

Đạt chinh phục thành công các nghệ nhân chầu văn, thuận lợi thăng chức phó giám đốc phòng văn hóa. Quyết bị Đạt bỏ xa nên chắc chắn sẽ bày nhiều trò xấu.

Đừng Nói Khi Yêu: Mới tập đầu, Thùy Anh đã “lên bờ xuống ruộng”

Ngay tập đầu của Đừng Nói Khi Yêu, Ly (Thùy Anh) đã bị sếp "mượn tạm" ý tưởng trắng trợn, tôi dự đoán cô nàng sẽ bỏ nghề và khởi nghiệp làm bánh.

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm